Phật Giáo

Sóc Trăng, Đồng Tháp: Các hoạt động từ thiện

Thứ năm, 31/08/2016 | 08:45

Ngày 28/07/Bính Thân (30/8/2016), đoàn từ thiện do Sư cô Thích Nữ Như Tâm, chùa Phước Tường (Vĩnh Long) đã trao hỗ trợ quà cho đối tượng khuyết tật và nghèo tại thị xã Vĩnh Châu...

 
Do trong ngày đại bố thí tại tịnh xá Ngọc Châu Như, mỗi người mù nhận được tiền của 60 đoàn ở các tỉnh đến cứu trợ từ 5 đến 8 triệu đồng cùng hàng chục giỏ gạo, mì, thực phẩm khác, nên khi đoàn của Sư cô Thích Nữ Như Tâm, chùa Phước Tường, huyện Măng Thít, tỉnh Vĩnh Long đến liên hệ cùng Hội Chữ thập đỏ phường 2, thị xã Vĩnh Châu đã thống nhất hỗ trợ quà cho đối tượng khuyết tật và nghèo 100 phần, gồm gạo, mì gói, nước tương, đường, tiền mặt, tại kho hành doanh nghiệp tư nhân Đức Vinh, vào ngày 28/07/Bính Thân (30/8/2016).

Những đối tượng đến nhận quà, hầu hết đều là những người thực sự khó khăn, dịp này đoàn còn trao 100 phần quà cho trẻ em gồm, bánh, kẹo, lồng đèn, tổng trị giá quà tặng gần 30 triệu đồng.

Việc làm này cũng nói lên tinh thần trợ giúp của đoàn, theo đúng như lời Phật dạy trong Kinh Tăng Nhất A Hàm: "Bố thí đúng người, đúng lúc, cho kẻ tật bệnh, mất mùa đói kém".

Thiện Tâm

Đồng Tháp: Trao tặng hai căn nhà nhân ái

Thiết thực chào mừng Đại hội Đại biểu Phật giáo Tp.Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp (nhiệm kỳ 2016-2021), ngày 30/08/2016, GHPGVN Tp.Sa Đéc, chùa Phước Hưng (Đồng Tháp) đã trao tặng hsi căn nhà nhân ái cho gia đình bà Lê Thị Lộc, trú tại khóm 2, phường 3, Tp.Sa Đéc và ông Phạm Văn Bảy, trú tại ấp Tân Thành, xã Tân Quy Tây thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở.
Trao nhà cho bà Lê Thị Lộc, trú tại khóm 2, phường 3. Ảnh: NQ

Sau một thời gian thi công khẩn trương, hai căn nhà mái bằng kiên cố đã hoàn thành đưa vào sử dụng, mỗi ngôi nhà mới có diện tích gần 50 m2, với tổng kinh phí xây dựng là trên 50 triệu đồng. Trong đó Phật giáo Tp.Sa Đéc, chùa Phước Hưng hỗ trợ 30 triệu đồng/nhà, phần còn lại là sự hỗ trợ của các cấp, các ngành, đoàn thể và bà con anh em gia đình. 

Cũng trong dịp này, Phật giáo Tp.Sa Đéc, chùa Phước Hưng đã trao tặng 600 suất quà cho hộ nghèo trên địa bàn thành phố và các huyện lân cận, mỗi suất quà 300 nghìn đồng.

Hữu Tình 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z