Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ ba, 25/11/2014, 17:50 PM

Sóc Trăng: Đưa vào sử dụng cầu Tân Thành A – Vĩnh Hiệp

Ngày 04/10/Giáp Ngọ (25/11/2014) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành cầu Tân Thành A xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Trời một mặt sang đầy thiên hạ
Cầu một cây đưa cả muôn người
Xây cầu phước lớn ai ơi
Trên cây cầu ấy muôn người đi qua. 

Vì lẽ đó, mà tổ từ thiện phường 1, thị xã Vĩnh Châu đã cùng với chú Trần Văn Tư - Chi hội từ thiện Bảo Hòa (Tp.HCM) và Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Châu, vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng cầu.
 
Sau 1 tháng thi công, chiếc cầu Tân Thành A xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Ông Trần Văn Tư, ông Trương Công Tâm - Giám đốc công ty Việt Tâm (Tp.HCM) cùng các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng cầu, đã đến dự lễ khánh thành vào trưa ngày 04/10/Giáp Ngọ (25/11/2014) cùng đại diện cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Hiệp và bà con trong ấp. 
 
Chị Trần Ngọc Nhi thay mặt ban nhân dân ấp báo cáo lại tình hình: Trước đây, cầu làm bằng cây đước, so đũa hay tre rất tạm bợ, do cuộc sống bà con quanh đây còn thiếu thốn, không thể góp sức làm nên cầu kiên cố. Khi chị Mai Thị Lan tổ từ thiện phường 1, đến vùng nông thôn sâu này, tìm cây thuốc để sơ chế mang đến phòng thuốc nam cho những người nghèo, nghe được tin có mấy cháu học sinh qua cầu bị rớt may mà vớt lên bờ kịp, chị đã phát tâm trao đổi cùng ông Trần Văn Tư và được gia đình bác sĩ Lê Tấn Thành ở Úc châu hỗ trợ 41,5 triệu đồng, bà con trong ấp và những nhà hảo tâm trong thị xã Vĩnh Châu cũng đóng góp gần 10 triệu đồng nữa, để hoàn thành chiếc cầu với chiều dài 22 m rộng 1,5 m. 

Chính quyền và bà con nơi đây rất vui mừng khi có được cây cầu này chị Nguyễn thị Bạch Vân là người dân trong ấp đã bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà hảo tâm, bởi từ nay người lớn cũng như trẻ em nơi đây sẽ không còn hồi hộp khi qua cây cầu này. Còn em Kim Thanh Tùng 11 tuổi học sinh lớp 5 trường tiểu học Vĩnh Hiệp thì vui mừng nói:

Cầu xây xong rồi, con mừng lắm đi qua thiệt là thoải mái, hết sợ té rồi, bởi cách đây không lâu em từng bị trượt chân ngã xuống dòng sông này. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Thờ Phật và treo tượng Phật trong phòng ngủ có được không?

Phật sự địa phương 20:20 28/02/2020

Cho nên, khi thờ Phật là chúng ta phải thiết trí một nơi thích hợp thật trang nghiêm thanh tịnh. Tổ Ấn Quang thường răn nhắc, người tu hành phải hết lòng cung kính đối với các bậc Hiền Thánh. Đối với chư Phật và Bồ tát, chúng ta phải hết sức cung kính.

Nguyên nhân, phương pháp loại trừ 'Tự tử' theo quan điểm Phật giáo

Phật sự địa phương 16:10 28/02/2020

Tự tử và giết người cũng là tội như nhau. Tự sát cũng là giết người, mà giết chính mình. Quả báo đều phải xuống địa ngục. Bạn nghĩ đời khổ quá, chán đời quá, chết đi cho hết khổ. Nhưng mà tự sát thì không hết khổ, chết rồi, cái khổ lại còn khổ hơn.

Luận về bể khổ sông mê

Phật sự địa phương 15:42 28/02/2020

Không đợi đứng trong vòng đạo đức, ai cũng có thể nhận rằng cái khổ là tự mình gây ra, do bởi cái tâm xao xuyến, ham mê. Rồi vì sự ham mê mà tạo ra lắm nỗi đau thương. Càng được càng tham, càng tham càng khổ!

Bill & Melinda Gates và 7 dự án từ thiện lớn nhất

Phật sự địa phương 15:32 28/02/2020

Bill & Melinda Gates ở trong danh sách những nhà từ thiện lớn nhất nước Mỹ. Với quỹ Bill & Melinda Gates có giá trị hiện tại lên đến 37 tỷ đô la.