Phật Giáo

Sóc Trăng: Đưa vào sử dụng cầu Tân Thành A – Vĩnh Hiệp

Thứ năm, 25/11/2014 | 17:50

Ngày 04/10/Giáp Ngọ (25/11/2014) đã diễn ra lễ cắt băng khánh thành cầu Tân Thành A xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng

Trời một mặt sang đầy thiên hạ
Cầu một cây đưa cả muôn người
Xây cầu phước lớn ai ơi
Trên cây cầu ấy muôn người đi qua. 

Vì lẽ đó, mà tổ từ thiện phường 1, thị xã Vĩnh Châu đã cùng với chú Trần Văn Tư - Chi hội từ thiện Bảo Hòa (Tp.HCM) và Hội Chữ thập đỏ Vĩnh Châu, vận động các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng cầu.
 
Sau 1 tháng thi công, chiếc cầu Tân Thành A xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã hoàn thành và chuẩn bị đưa vào sử dụng. Ông Trần Văn Tư, ông Trương Công Tâm - Giám đốc công ty Việt Tâm (Tp.HCM) cùng các nhà hảo tâm đóng góp xây dựng cầu, đã đến dự lễ khánh thành vào trưa ngày 04/10/Giáp Ngọ (25/11/2014) cùng đại diện cấp ủy chính quyền xã Vĩnh Hiệp và bà con trong ấp. 
 
Chị Trần Ngọc Nhi thay mặt ban nhân dân ấp báo cáo lại tình hình: Trước đây, cầu làm bằng cây đước, so đũa hay tre rất tạm bợ, do cuộc sống bà con quanh đây còn thiếu thốn, không thể góp sức làm nên cầu kiên cố. Khi chị Mai Thị Lan tổ từ thiện phường 1, đến vùng nông thôn sâu này, tìm cây thuốc để sơ chế mang đến phòng thuốc nam cho những người nghèo, nghe được tin có mấy cháu học sinh qua cầu bị rớt may mà vớt lên bờ kịp, chị đã phát tâm trao đổi cùng ông Trần Văn Tư và được gia đình bác sĩ Lê Tấn Thành ở Úc châu hỗ trợ 41,5 triệu đồng, bà con trong ấp và những nhà hảo tâm trong thị xã Vĩnh Châu cũng đóng góp gần 10 triệu đồng nữa, để hoàn thành chiếc cầu với chiều dài 22 m rộng 1,5 m. 

Chính quyền và bà con nơi đây rất vui mừng khi có được cây cầu này chị Nguyễn thị Bạch Vân là người dân trong ấp đã bày tỏ sự biết ơn đối với các nhà hảo tâm, bởi từ nay người lớn cũng như trẻ em nơi đây sẽ không còn hồi hộp khi qua cây cầu này. Còn em Kim Thanh Tùng 11 tuổi học sinh lớp 5 trường tiểu học Vĩnh Hiệp thì vui mừng nói:

Cầu xây xong rồi, con mừng lắm đi qua thiệt là thoải mái, hết sợ té rồi, bởi cách đây không lâu em từng bị trượt chân ngã xuống dòng sông này. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z