Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 04/05/2016, 11:02 AM

Sóc Trăng: Gánh nặng trên vai người phụ nữ sau vụ tai nạn giao thông

Vào mùng 5 Tết Bính Thân, chị Sơn thị Tim ngụ tại khóm Cà Lăng A, phường 2, thị xã Vĩnh Châu nhận tin chồng chị là Lý Kiệt, trên đường đi mua con giống tôm về để nuôi, đã bị tai nạn.

Chị và người nhà đã lập tức đến nơi và được nhiều người giúp để đưa vào bệnh viện. Các bác sĩ chẩn đoán bị chấn thương nội sọ và dập não, sau mấy tháng điều trị, thì anh Lý Kiệt vẫn chưa hồi phục và sống như người thực vật. Suốt thời gian chạy chữa cho chồng, chị Tim nhờ sự trợ giúp của lối xóm gom góp của ít lòng nhiều, gửi cho chị. Tính đến nay, tiền chữa trị các khoản chi phí đã lên gần 100 triệu đồng. Hiện tại, đã không còn khả năng mà nhà lại quá nghèo, nên đành nhờ vào những tấm lòng hảo tâm. Theo anh Thạch Sương, Trưởng xóm nhận xét: "Hoàn cảnh này rất thương tâm, mong được những đơn vị cá nhân sớm giúp đỡ."
 
Anh Lý Kiệt năm nay 34 tuổi là lao động chính, nuôi 6 người trong gia đình. Cha Sơn Chia 89 tuổi, mẹ Trà thị Ên 81 tuổi, vợ là chị Tim 36 tuổi, 2 con Lý Quốc Kỳ 12 tuổi đang học lớp 6, Lý Quốc Kiên 10 tuổi, học lớp 4 và đứa cháu bị cha mẹ bỏ rơi tên Sơn Thị Minh Thư cũng 10 tuổi.

Sau tai nạn , anh Kiệt trở thành gánh nặng cho gia đình và chị Tim hàng ngày phải đi nhổ cỏ, lặt hành, kiếm được từ 90.000 đồng đến hơn 100.000 đồng để trang trải các khoản chi phí thuốc men ăn uống cho cả nhà. Bà Ên, dù tuổi cao nhưng vẫn đi nghe ngóng trong xóm xem ai nhức mỏi, cần thì cạo gió để người ta cho 10.000 đồng hay 20.000 đồng, mang về phụ giúp cho con. Chị Sơn Thị Nguyên 50 tuổi là người sống gần đó, cho biết: "Nhà này khổ lắm, con cái nghèo bỏ xứ đi làm ăn xa, không có tiền về, khi Kiệt bị tai nạn, tôi thấy tội nghiệp nên hỏi thăm để làm đơn để xin sự trợ giúp".
 
Còn chị Quách thị Hoa 46 tuổi ở cùng xóm thì nói: "Tụi tôi nghèo lắm không có giúp được nhiều, chỉ đi vận động được bao nhiêu, gửi lên bệnh viện bấy nhiêu để Tim có tiền mua thuốc men, ăn uống."
 
Điều đáng nói là, mặc dầu có căn nhà ở từ chương trình 135 khá nhiều năm, nay đã xuống cấp, một bên vách che chắn bằng cao su, một bên thì trống nhiều nơi, đứng góc nào cũng nhìn thấu cảnh nhà, thế nhưng chị Tim không đi cầu cứu ai, mà bản thân tự kiếm việc làm để vừa nuôi cha mẹ, vừa nuôi con cháu. Mãi đến hôm nay, nhiều người tìm hiểu và biết các tổ chức cá nhân làm từ thiện, mới hướng dẫn cho chị đến để nhờ xem xét gia cảnh hoặc là trợ giúp căn nhà lành lặn, trước mùa mưa để anh Kiệt có chỗ nơi khô ráo nằm nghỉ, hoặc là giúp bằng hiện vật gạo hay tiền để chị Tim an tâm tiếp tục lao động, kiếm sống với việc làm thuê. 

Một hoàn cảnh thương tâm như thế, mong rằng nhiều tấm lòng nhân ái sớm đến với gia đình chị Tim, để có thể chia sẻ những vất vả khó khăn cùng chị và cũng góp phần giúp chị làm hết trách nhiệm người con, người vợ, người mẹ và người cô trong thời gian tới. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo