Sóc Trăng: Gia đình Anh Tăng Tốp cần hỗ trợ nhà ở

Thứ năm, 09/10/2018 | 16:46

Hy vọng khi đón nhận những thông tin này, các nhà quản lý dự án dành cho người nghèo hoặc cá nhân gần xa sẽ tiếp sức để anh Tốp xây được căn nhà mơ ước, mới có thể an cư lạc nghiệp. 

Anh Tăng Tốp sinh năm 1981, hiện cư ngụ tại ấp Đại Bái, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, cùng vợ là Thạch Xi Nê sinh năm 1986 và hai đứa con trai đứa lớn sinh năm 2009 học lớp 4 và đứa út sinh năm 2012 học lớp 1. Đây là hộ nghèo đang sống trong ngôi nhà nền đất, mái tôn và hai bên vách là bức tường, tạm mượn của hai người bà con.
 
Mặc dầu chí thú làm ăn, nhưng có lẽ duyên may chưa đến, nên công việc của anh là làm thuê, ai gọi làm cỏ  hay  đào đất gì cũng làm,  để kiếm tiển nuôi vợ và con. Theo anh cho biết, nếu có công việc một ngày anh được trả công từ 100.000 đồng đến 120.000 đồng, nhưng không phải ngày nào cũng có. Còn vợ anh ở nhà lo cơm nước, giặt giũ và chăm sóc hai đứa con, đưa rước đi học và về nhà. Do là người dân tộc Khmer, ít tiếp xúc với bên ngoài, nên vợ anh nói chưa thông thạo nhiều về tiếng Việt.

Mấy hôm mưa và ảnh hưởng bão, cả nhà anh phải tạm ngủ nhà của hàng xóm, vì tất cả cây kèo, cột đều bị yếu, có cây thì  gãy, mái tol oằn xuống trông thật nguy hiểm.

Anh Tăng Tốp nói: Nhà nghèo, đi làm miết, bữa ăn ngày có ngày không, nên không dám nghĩ tới có căn nhà mới.
 
Những người sống gần đó đều cho hay là hai vợ chồng hiền lành, biết lo làm ăn, mà chưa có dư tiền để cất lại nhà mới thật tội nghiệp, nhất là những ngày vào lễ Đol ta, trong nhà vẫn chưa chuẩn bị được món ngon nào để cúng.

Anh Lê Hoàng Vũ, Phó Chủ tịch UBND xã Lạc Hòa có ý kiến, hộ chí thú làm ăn thì UB xem xét và sẽ tạo điều kiện để có nơi ăn chốn ở ổn định, thông qua các chương trình dành cho người nghèo hoặc kêu gọi nhà hảo tâm trợ giúp.

Hy vọng khi đón nhận những thông tin này, các nhà quản lý dự án dành cho người nghèo hoặc cá nhân gần xa sẽ tiếp sức để anh Tốp xây được căn nhà mơ ước, mới có thể an cư lạc nghiệp. 

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ