Phật Giáo

Sóc Trăng: Gia đình bé Thanh Thanh mong bé được mổ tim

Thứ năm, 18/08/2017 | 16:30

Năm 2012, bé Thanh Thanh con của chị Nguyễn Tuyết Huyên năm nay 31 tuổi cư ngụ tại ấp Ca Lạc, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, chào đời. Không may mắn như những đứa trẻ khác, vì thường xuyên phải đến bác sĩ do sức khỏe yếu. Sau đó phải phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Đồng với căn bệnh bướu máu.


Chưa được nguôi ngoai nỗi lo, thì lại nhập viện lần tiếp theo bác sĩ cho hay là bé mắc bệnh tim bẩm sinh và phải thông liên thất. Do vừa lo cho bé bệnh trong những năm từ sơ sinh đến giờ nên gia đình không còn khả năng chữa trị.
 
Cha mẹ và bé đều ở chung với gia đình bên nội, nhà đông người, còn có em chồng tên Lý Mỹ An (34 tuổi) nghi nhiễm chất độc da cam, lại thường xuyên lên cơn đập phá đồ đạc và đôi khi rượt người mẹ già khiến bà phải qua nhà hàng xóm tránh, vừa kiếm tiền mua thuốc, vừa lo cho con cái trong nhà, lại thiếu trước hụt sau, nên không thể lo tiếp cho bé Thanh, vì vậy hai mẹ con bé Thanh phải về nhà mẹ ruột tá túc.

Còn ba của bé, đi làm thuê mỗi ngày chi hơn 100.000 đồng, không đủ để chi tiêu cũng như mua thuốc cho bé.

Do thỉnh thoảng, bé lại ngất mà nhà xa trạm y tế cũng như bệnh viện tuyến trên, nên mẹ bé rất lo lắng, hy vọng sẽ có tổ chức cá nhân nào hỗ trợ để bé sớm được phẫu thuật.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z