Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 18/08/2017, 16:30 PM

Sóc Trăng: Gia đình bé Thanh Thanh mong bé được mổ tim

Năm 2012, bé Thanh Thanh con của chị Nguyễn Tuyết Huyên năm nay 31 tuổi cư ngụ tại ấp Ca Lạc, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu, chào đời. Không may mắn như những đứa trẻ khác, vì thường xuyên phải đến bác sĩ do sức khỏe yếu. Sau đó phải phẫu thuật tại bệnh viện Nhi Đồng với căn bệnh bướu máu.


Chưa được nguôi ngoai nỗi lo, thì lại nhập viện lần tiếp theo bác sĩ cho hay là bé mắc bệnh tim bẩm sinh và phải thông liên thất. Do vừa lo cho bé bệnh trong những năm từ sơ sinh đến giờ nên gia đình không còn khả năng chữa trị.
 
Cha mẹ và bé đều ở chung với gia đình bên nội, nhà đông người, còn có em chồng tên Lý Mỹ An (34 tuổi) nghi nhiễm chất độc da cam, lại thường xuyên lên cơn đập phá đồ đạc và đôi khi rượt người mẹ già khiến bà phải qua nhà hàng xóm tránh, vừa kiếm tiền mua thuốc, vừa lo cho con cái trong nhà, lại thiếu trước hụt sau, nên không thể lo tiếp cho bé Thanh, vì vậy hai mẹ con bé Thanh phải về nhà mẹ ruột tá túc.

Còn ba của bé, đi làm thuê mỗi ngày chi hơn 100.000 đồng, không đủ để chi tiêu cũng như mua thuốc cho bé.

Do thỉnh thoảng, bé lại ngất mà nhà xa trạm y tế cũng như bệnh viện tuyến trên, nên mẹ bé rất lo lắng, hy vọng sẽ có tổ chức cá nhân nào hỗ trợ để bé sớm được phẫu thuật.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học