Phật Giáo

Sóc Trăng: Gió lớn sập căn nhà của người khuyết tật

Thứ năm, 29/02/2016 | 14:03

Nếu không bị thất mùa, tụi tui cũng sẽ cố gắng cất nhà lại cho Linh. Bởi căn nhà đồng đội vừa được tặng, vẫn chưa có cánh cửa. 

Trương Hoài Linh, một phụ nữ đơn thân, ngoài 30 tuổi, bị khuyết tật một bên chân từ nhỏ, hiện đang cư ngụ tại khóm Châu Khánh - Phường Khánh Hòa – thị xã Vĩnh Châu. Từ khi ý thức được việc tự lập, cô đã ra ở riêng và cất một căn nhà lá nhỏ tự sinh hoạt, tự chăn nuôi tìm kiếm cái ăn. 

Cách đây khoảng 3 năm, căn nhà cũ đã xiêu vẹo, có mấy chương trình đến khảo sát, thế nhưng không được duyên may. Thế là Linh cứ sống trong hồi hộp lo sợ mỗi khi có gió lớn. Nhà cha mẹ gần bên, nhưng Linh không muốn là gánh nặng cho họ, vì còn các em, cháu đang cùng sinh sống ở đó, rất chật hẹp. Ba Mẹ Linh nói:
 
- Nếu không bị thất mùa, tụi tui cũng sẽ cố gắng cất nhà lại cho Linh. Bởi căn nhà đồng đội, của họ vừa được tặng, vẫn chưa gắn cánh cửa nào. 

Bây giờ thì Linh đang sống tạm trong mái chòi phía sau nhà cha mẹ. Vì hôm 25/2/2016 một cơn gió lớn đi qua, căn nhà lá cũ kỹ đã bị sập xuống. May mà Linh không có ở đó. 

Khác với số đông người khuyết tật, Hoài Linh tự mưu sinh, không trông chờ vào sự ban phát của chùa chiền, nên hoàn cảnh hiện tại của Linh, rất cần được những tấm lòng hảo tâm đến để chia sẻ, để Linh có được nơi chốn yên ổn trong thời gian tới. 

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z