Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 29/02/2016, 14:03 PM

Sóc Trăng: Gió lớn sập căn nhà của người khuyết tật

Nếu không bị thất mùa, tụi tui cũng sẽ cố gắng cất nhà lại cho Linh. Bởi căn nhà đồng đội vừa được tặng, vẫn chưa có cánh cửa. 

Trương Hoài Linh, một phụ nữ đơn thân, ngoài 30 tuổi, bị khuyết tật một bên chân từ nhỏ, hiện đang cư ngụ tại khóm Châu Khánh - Phường Khánh Hòa – thị xã Vĩnh Châu. Từ khi ý thức được việc tự lập, cô đã ra ở riêng và cất một căn nhà lá nhỏ tự sinh hoạt, tự chăn nuôi tìm kiếm cái ăn. 

Cách đây khoảng 3 năm, căn nhà cũ đã xiêu vẹo, có mấy chương trình đến khảo sát, thế nhưng không được duyên may. Thế là Linh cứ sống trong hồi hộp lo sợ mỗi khi có gió lớn. Nhà cha mẹ gần bên, nhưng Linh không muốn là gánh nặng cho họ, vì còn các em, cháu đang cùng sinh sống ở đó, rất chật hẹp. Ba Mẹ Linh nói:
 
- Nếu không bị thất mùa, tụi tui cũng sẽ cố gắng cất nhà lại cho Linh. Bởi căn nhà đồng đội, của họ vừa được tặng, vẫn chưa gắn cánh cửa nào. 

Bây giờ thì Linh đang sống tạm trong mái chòi phía sau nhà cha mẹ. Vì hôm 25/2/2016 một cơn gió lớn đi qua, căn nhà lá cũ kỹ đã bị sập xuống. May mà Linh không có ở đó. 

Khác với số đông người khuyết tật, Hoài Linh tự mưu sinh, không trông chờ vào sự ban phát của chùa chiền, nên hoàn cảnh hiện tại của Linh, rất cần được những tấm lòng hảo tâm đến để chia sẻ, để Linh có được nơi chốn yên ổn trong thời gian tới. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Gieo mầm thiện 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Gieo mầm thiện 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Gieo mầm thiện 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Gieo mầm thiện 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo