Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 03/12/2013, 08:58 AM

Sóc Trăng: Hoàn cảnh anh Trần Văn Tổng đang cần sự trợ giúp

Nhìn anh, đau đớn, xanh xao do căn bệnh hành hạ, đứa con gái im lặng buồn tủi vì bệnh tim, không ai tránh khỏi sự xúc động. Mong làm sao những tấm lòng hảo tâm gần xa, giúp cho anh,

Tôi đến khóm Kinh Ven, phường Khánh Hòa, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng vào một ngày Chủ Nhật, trời se lạnh cộng với cái vắng lặng của khu xóm nơi anh Trần Văn Tổng đang cư ngụ, khiến cho ai cũng cảm thấy rờn rợn. Căn nhà số 010 khang trang, nhưng còn nhuốm màu buồn tang tóc.

"Là một người cần mẫn, cư xử với lối xóm nhiệt tình" - Đó là lời của chị Châu Thị Loáng là hàng xóm của anh Tổng nhận xét. Chị nói thêm "Mấy năm trước, nuôi tôm trúng nên cất dựng nhà cửa cho khang trang vậy đó, nhưng giờ thì không còn gì đâu"

Tham quan căn nhà anh tự xây do có nghề thợ hồ, thăm hỏi bệnh tình của anh và con gái, tôi bỗng thấy một điều lạ là căn nhà sau, anh xây cất chỉ có 1 cột.
 Gia đình anh Trần Văn Tổng
Phải chăng, nó đã không hợp với anh khi vừa xây xong thì vợ anh chị Trần Thị Út 44 tuổi đổ bệnh, với chẩn đoán khô máu não, rồi ngày 26/6/2010, chị đã ra đi. Chưa vơi buồn lo, thì mùng 4 Tết năm 2011, con trai anh tên Trần Thanh Trọng 25 tuổi và con dâu Hồ Thị Nhiều 27 tuổi, cùng nhau uống thuốc tự tử, để lại đứa con Trần Thanh Nhã 5 tuổi, đang được anh chăm lo trong những tháng ngày bệnh tật, cơm không đủ ăn. 

Cách đây 6 tháng anh phát hiện trong người không khỏe, tiểu tiện khó khăn. Đi khám mới biết là bị áp xe da nhọt, nhọt cụm, làm cho anh không thể ngồi bình thường được, cứ phải chống 2 tay rất khó khăn. Thế là không thể làm việc, nằm một chỗ chịu trận, bạn bè lối xóm, người giúp chút ít qua ngày, nhưng không thể cứu gia cảnh anh lâu dài, với đứa con gái hiện tại đang cùng sống trong ngôi nhà đó tên là Trần thị Ngọc Cơ 23 tuổi mắc bệnh tim, mặt sưng và tái, không làm được việc gì để có thể kiếm tiền trang trải cho cuộc sống. Còn đứa con trai tên Trần Thanh Trắc 16 tuổi học lớp 8, trường gần đó, vẫn chưa thể có công việc để phụ giúp gia đình. Hai đứa con gái gả đi xa, đều ở bên chồng gia cảnh nghèo túng. Đất đai cầm cố rồi sang bán hết cho bệnh tật và hậu sự của vợ con, anh chỉ còn căn nhà, mà ở nông thôn dẫu nhà đẹp, có giá trị nhưng xây xong lại gặp biết bao biến cố đau thương như vậy, thì không ai dám đến hỏi mua. Vì thế mà anh đành chịu sự túng thiếu cái ăn và ngặt nghèo với căn bệnh của mình, cùng con gái. 

Nhìn anh, đau đớn, xanh xao do căn bệnh hành hạ, đứa con gái im lặng buồn tủi vì bệnh tim, không ai tránh khỏi sự xúc động. Mong làm sao những tấm lòng hảo tâm gần xa, giúp cho anh, có điều kiện đến Trung tâm Ung Bướu để khám điều trị cho dứt, sau đó có sức khỏe mà lo cho đứa con gái còn lại cùng đứa con trai và cháu nhỏ. 

Là người có tâm, chẳng ai quên được hình ảnh vừa đập vào mắt mình để rồi qua đó bằng khả năng, có lời giúp lời, có tiền giúp tiền để cho hoàn cảnh bất hạnh này vượt qua được những gian khó nguy hiểm của bệnh tật và đời sống. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Bức tượng trả lại từ người cựu binh Mỹ và ý niệm hóa giải

Gieo mầm thiện 10:52 27/09/2020

Bức tượng “lưu lạc” đúng 50 năm. Trong khoảng thời gian đó có gần bốn mươi năm là dằng dặc ám ảnh chiến tranh của người cựu binh Mỹ Muller và hơn mười năm ông Anderson day dứt thực hiện nguyện vọng sau cùng của bạn.

Bảy thái độ của người biết sống

Gieo mầm thiện 09:59 27/09/2020

Cái tâm của một người là cái rất quan trọng, vì nó sẽ nói lên tất cả về cách sống của họ đối với bạn và mọi người chung quanh.

Nhiều Phật tử bức xúc về việc hình ảnh Đức Phật bị đem ra vẽ biếm họa

Gieo mầm thiện 08:44 27/09/2020

Mới đây, Ban Biên tập Phatgiao.org.vn đã nhận được email của một số Phật tử phản ánh, có ý kiến về việc sử dụng hình ảnh Đức Phật để vẽ tranh biếm họa của 'Tuổi Trẻ Cười" - phụ trương của nhật báo Tuổi Trẻ.

Chùa Đức Quang mang niềm vui Trung thu đến với vùng đất Tây Đô

Gieo mầm thiện 08:00 27/09/2020

Những chiếc đèn lồng nhỏ, những chiếc bánh Trung thu và cả những quyển tập vở mới là những chất liệu cuộc sống đầy tình thương mà phái đoàn từ thiện mang đến cho các em học sinh nơi vùng đất Tây Đô này.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo