Phật Giáo

Sóc Trăng: Hơn 100 người hiến máu tình nguyện

Thứ năm, 26/07/2014 | 08:44

Sau khi tổ chức tập huấn kiến thức về hiến máu và kỹ năng vận động, ngày 24/07/2014, tại thị ủy Vĩnh Châu, Trung tâm Truyền máu huyết học Cần Thơ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng và Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, tiến hành buỗi lễ hiến máu tình nguyện.

Có 107 nhân viên, giáo viên và cán bộ chiến sĩ công an tham gia hiến 107 đơn vị máu, trong số này có gần 20% là phật tử của các chùa.
 
Mặc dầu trước đó, trời mưa rất lớn nhưng nhóm người từ các xã, phường vẫn tập trung về điểm hiến máu để làm thủ tục. Công việc phục vụ cho những người hiến máu cũng được tích cực thực hiện, như tổ chức cung cấp nước trà đường, dán băng vào nơi tiêm chích lấy máu và phát quà. Đặc biệt trong lần tổ chức hiến máu nầy, UBND thị xã còn hỗ trợ cho mỗi người thêm 50 nghìn đồng chi phí đi lại.
     
Như vậy từ đầu năm đến nay, Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu đã thực hiện được gần 260 đơn vị máu đạt trên 74% chỉ tiêu. Trong những tháng cuối năm, Hội phấn đấu vận động đạt 350 đơn vị máu của năm 2014, nhằm góp phần cung cấp đủ lượng máu để cứu người.
     
Nếu như việc vận động có kết hợp với những vị sư ở 21 điểm chùa Khmer và 5 điểm chùa có đông các tăng, ni, tin rằng việc hiến máu sẽ đạt chỉ tiêu ngay trong đợt này. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z