Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 12/09/2018, 15:47 PM

Sóc Trăng: Hơn 6 tỷ đồng cứu trợ hàng trăm hộ gia đình khó khăn

Tính đến ngày 30/07/ÂL (09/09/2018), các đoàn đã giúp hàng ngàn người, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 231 tấn gạo, tăng 51 tấn so với năm ngoái. Nhờ vậy, các hộ có người khuyết tật, người già yếu neo đơn và nghèo khó đã giảm đi những khó khăn trong cuộc sống.

Mùa Vu Lan năm Mậu Tuất (2018), các cơ sở thờ tự trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và các đơn vị xã phường đã tiếp đón hơn 40 đoàn đến từ các tỉnh bạn cùng những cá nhân có lòng hảo tâm trong cũng như ngoài nước, kết hợp cùng nhiều ngành để thực hiện việc cứu trợ cho đối tượng nghèo, khuyết tật, già yếu neo đơn.
 
Tính đến ngày 30/07/ÂL (09/09/2018), các đoàn đã giúp hàng ngàn người, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 231 tấn gạo, tăng 51 tấn so với năm ngoái. Nhờ vậy, các hộ có người khuyết tật, người già yếu neo đơn và nghèo khó đã giảm đi những khó khăn trong cuộc sống, nhất là vào mùa tựu trường phải lo chi phí cho con cái đi học, lo cái ăn mỗi ngày. 
 
Nhìn chung, ngày càng có nhiều người trải rộng tâm từ để chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh ở vùng nông thôn: nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão lũ, nhà cửa bị xiệu vẹo, sập nát, chiến tranh từ xưa để lại, hậu quả là con người không toàn vẹn về thể chất lẫn tinh thần. 

Tuy nhiên, nhiều đoàn đã nhận ra được, việc cứu giúp người qua cơn khó khăn, không phải chỉ tập trung vào một đối tượng là khiếm thị, mà mở rộng sang những người bệnh hoạn, tai biến, hoàn cảnh khó khăn, già yếu neo đơn, để tránh sự trợ giúp quá thừa cho hộ có người khiếm thị, khiến nhiều gia đình ỷ lại, không lao động sản xuất mà chỉ chực chờ quà.

Nên chăng tới đây việc cứu trợ có lẽ sẽ chuyển biến theo một hướng mới, tích cực hơn nhằm giúp cho những đối tượng khó khăn, có điều kiện trị bệnh, có việc làm ổn định, có nhà ở vững chắc để tự vươn lên. Những người trong diện thực sự khó khăn cần được kịp thời trợ giúp thứ họ cần, như vậy vừa đúng đối tượng, vừa có hiệu quả cao, góp phần vào việc giảm nghèo một cách thiết thực.

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Gieo mầm thiện 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Gieo mầm thiện 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo