Sóc Trăng: Hơn 6 tỷ đồng cứu trợ hàng trăm hộ gia đình khó khăn

Thứ năm, 12/09/2018 | 15:47

Tính đến ngày 30/07/ÂL (09/09/2018), các đoàn đã giúp hàng ngàn người, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 231 tấn gạo, tăng 51 tấn so với năm ngoái. Nhờ vậy, các hộ có người khuyết tật, người già yếu neo đơn và nghèo khó đã giảm đi những khó khăn trong cuộc sống.

Mùa Vu Lan năm Mậu Tuất (2018), các cơ sở thờ tự trên địa bàn thị xã Vĩnh Châu và các đơn vị xã phường đã tiếp đón hơn 40 đoàn đến từ các tỉnh bạn cùng những cá nhân có lòng hảo tâm trong cũng như ngoài nước, kết hợp cùng nhiều ngành để thực hiện việc cứu trợ cho đối tượng nghèo, khuyết tật, già yếu neo đơn.
 
Tính đến ngày 30/07/ÂL (09/09/2018), các đoàn đã giúp hàng ngàn người, với tổng số tiền hơn 6 tỷ đồng và 231 tấn gạo, tăng 51 tấn so với năm ngoái. Nhờ vậy, các hộ có người khuyết tật, người già yếu neo đơn và nghèo khó đã giảm đi những khó khăn trong cuộc sống, nhất là vào mùa tựu trường phải lo chi phí cho con cái đi học, lo cái ăn mỗi ngày. 
 
Nhìn chung, ngày càng có nhiều người trải rộng tâm từ để chia sẻ với những hoàn cảnh bất hạnh ở vùng nông thôn: nơi chịu nhiều ảnh hưởng của bão lũ, nhà cửa bị xiệu vẹo, sập nát, chiến tranh từ xưa để lại, hậu quả là con người không toàn vẹn về thể chất lẫn tinh thần. 

Tuy nhiên, nhiều đoàn đã nhận ra được, việc cứu giúp người qua cơn khó khăn, không phải chỉ tập trung vào một đối tượng là khiếm thị, mà mở rộng sang những người bệnh hoạn, tai biến, hoàn cảnh khó khăn, già yếu neo đơn, để tránh sự trợ giúp quá thừa cho hộ có người khiếm thị, khiến nhiều gia đình ỷ lại, không lao động sản xuất mà chỉ chực chờ quà.

Nên chăng tới đây việc cứu trợ có lẽ sẽ chuyển biến theo một hướng mới, tích cực hơn nhằm giúp cho những đối tượng khó khăn, có điều kiện trị bệnh, có việc làm ổn định, có nhà ở vững chắc để tự vươn lên. Những người trong diện thực sự khó khăn cần được kịp thời trợ giúp thứ họ cần, như vậy vừa đúng đối tượng, vừa có hiệu quả cao, góp phần vào việc giảm nghèo một cách thiết thực.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ