Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 14/04/2015, 11:00 AM

Sóc Trăng: Khai mạc lớp học bậc Lực IV năm thứ 4

Sáng này 24/02/Ất Mùi (12/04/2015), tại Hội trường chùa Đại Giác (phường 9, Tp.Sóc Trăng) đã trọng thể khai mạc khóa học bậc Lực IV năm thứ 4 dành cho Huynh trưởng GĐPT miền Tây Nam bộ.

 
Chứng minh khóa học có HT.Thích Thiện Thành - Phó BTS kiêm Trưởng ban Văn hóa GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Thiện Thạnh - Phó BTS kiêm Trưởng ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng Chư tôn đức tăng, ni trong Ban HDPT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng.

 
Khóa học đã quy tụ trên 30 Huynh trưởng cấp Tín đến từ các tỉnh Sóc Trăng, Bạc Liêu, Trà Vinh, Vĩnh Long, Kiên Giang và thành phố Cần Thơ. Trong đó có sự hiện diện của Huynh trưởng cấp Dũng Diệu Thiện - Trần Thế Mỹ Phó trưởng Phân ban Hướng dẫn GĐPT Trung ương; Huynh trưởng cấp Tấn Minh Kim - Quách Văn Thành Ủy viên Tu thư Phân ban Hướng dẫn GĐPT T.Ư.
 
Ban đạo từ cho lễ khai mạc, Hòa thượng Thích Thiện Thành đã có lời khuyến tấn quý Huynh trưởng GĐPT cố gắng trau dồi trí tuệ, đem hết khả năng của mình để hướng dẫn và đào luyện thanh thiếu đồng niên biết kính tin Tam Bảo và trở thành phật tử chân chánh.

Nhằm giúp cho các Huynh trưởng cấp Tín khu vực Tây Nam bộ tiếp tục vươn xa, vươn cao trong hệ thống đào tạo Huynh trưởng của GĐPT Việt Nam. Khóa học đã cung tỉnh Thượng tọa Thích Nhựt Quang giảng về đề tài bài tựa kinh Lăng Nghiêm và yếu giải kinh Pháp Hoa.

ĐĐ.Thích Định Hương - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Thân - Khẩu - Ý và sự tương quan giữa tác hại và lợi ích

Phật sự địa phương 10:27 27/05/2020

Thân - Khẩu - Ý giữ ba lãnh địa khác nhau, nhưng có mối quan hệ mật thiết với nhau, thân hành động nhưng không có ý tác động vào thì hành động không kêt quả.

Kính chuông như kính Phật

Phật sự địa phương 09:18 27/05/2020

Thiền sư Sâm Điền - Ngộ Do khi còn Sa-di nhỏ tuổi đã có thể dùng tâm thiền để thỉnh chuông, biết kính chuông như kính Phật, cho nên sau này lớn lên trở thành một thiền sư kiệt xuất! Điều này cho thấy, phàm làm bất cứ việc gì với tâm thiền thì đều thành tựu mỹ mãn.

Sự kiện Ni giới nhận lãnh thêm Bát Kỉnh pháp

Phật sự địa phương 08:50 27/05/2020

Bát Kỉnh pháp là tám điều mà Ni giới phải tôn trọng giữ gìn như là giữ gìn vòng hoa trang điểm cho lịch nhã hơn cho người phụ nữ Ấn ngày xưa.

Tinh thần xây dựng đời sống lành mạnh, có đạo đức cho người tại gia

Phật sự địa phương 08:39 27/05/2020

Đối với đời sống của người tại gia còn nhiều ràng buộc gia đình thì đức Phật xây dựng như thế nào? Để trả lời câu hỏi này, chúng ta chỉ cần rút ra nguyên tắc đầu tiên là biết tàm quí trong bảy nguyên tắc trên đã làm tôn chỉ cho người tại gia thực hiện.