Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 21/05/2015, 14:59 PM

Sóc Trăng: Khám bệnh, tặng quà, tập huấn sơ cấp cứu

Ngày 28/03/Ất Mùi (16/05/2015), Thị đoàn Vĩnh Châu kết hợp cùng CLB Thầy thuốc trẻ Thị xã Vĩnh Châu, đến ấp Vĩnh Thạnh B xã Vĩnh Hải, tổ chức buổi khám bệnh cho 200 người lớn là những phật tử theo Hệ phái Nam tông và trẻ em nơi đây, bên cạnh đó còn tổ chức phát quà gồm xúc xích và xà phòng để thực hiện chương trình vệ sinh trong sinh hoạt hàng ngày phòng tránh bệnh tay chân miệng.  

 
Cũng trong dịp này, Thị đoàn còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ địa phương, tổ chức buổi tập huấn phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em, cấp cứu đuối nước và điện giật, nhằm giúp cho những người tham dự hiểu thêm cách sơ cấp cứu khi có tình huống nêu trên xảy ra, đồng thời hướng dẫn phòng chống sốt xuất huyết, phòng chống dịch bệnh khi chuyển mùa.
 
 
 
Đây là lần thứ 3 Thị đoàn tổ chức chương trình này, góp phần làm cho người dân nhất là vùng đồng bào Khmer ý thức, để bảo vệ bản thân cũng như trẻ em trong cuộc sống.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học