Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 26/05/2015, 11:23 AM

Sóc Trăng: Khánh thành cầu Quan Âm, Phật đản chùa Vĩnh Phước và chùa Phước Trường An, khóa tu chùa Pháp Hoa

Nhân dịp mùa Phật đản, chùa Vĩnh Phước (xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị) tiến hành khánh thành cây cầu Quan Âm ở ấp 21, có chiều dài 22 m, rộng 1,8m, với tổng kinh phí 60 triệu đồng do các phật tử ở Úc tài trợ. 

 
Ngày 08/04/Ất Mùi (25/05/2015), TT.Thích Minh Hạnh - Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, cùng Đại đức Thích Định Hương - Ủy viên Ban TTTT T.Ư trụ trì chùa Vĩnh Phước và phật tử, chính quyền địa phương tham gia buổi lễ cắt băng khánh thành cầu Quan Âm. 


Cầu xây xong, hàng trăm người dân trong ấp rất vui mừng, vì không còn phải lo sợ khi mùa mưa đến phải qua cây cầu ván cũ trơn trợt khó đi
 
Cũng trong ngày này, chùa Vĩnh Phước còn trao 60 phần quà cho những gia đình nghèo, học sinh nghèo trị giá 6 triệu đồng.

Chiều mùng 08/04/Ất Mùi (25/5/2015), chùa Vĩnh Phước tiến hành tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2559. Đến dự có các vị lãnh đạo cấp tỉnh, huyện và xã, mặc dầu tuổi cao nhưng HT.Thích Thiện Sanh - Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cũng đến tham dự cùng với các vị Hòa thượng, Thượng tọa trong BTS, Chư tôn đức tăng ni các chùa, tịnh xá, niệm Phật đường trong tỉnh và đông đảo phật tử trong huyện Thạnh Trị. 

Phần cuối chương trình lễ, chùa còn phát động ủng hộ đồng bào Nepal bị thảm họa thiên tai với số tiền 5,8 triệu đồng

CHÙA PHÁP HOA TỔ CHỨC KHÓA TU MỘT NGÀY AN LẠC
Ngày mùng 08/04/Ất Mùi (25/05/2015), hơn 40 Phật tử đã vân tập về chùa Pháp Hoa (phường 2 , thị xã Vĩnh Châu) tham dự khóa tu một ngày an lạc.
 
TT.Thích Phước Duyên, trụ trì chùa đã hướng dẫn phật tử về nghi thức tụng niệm những phẩm kinh. Sau đó, giảng dạy cho phật tử ý nghĩa của ngày Phật Đản sinh và ngày Phật đản được coi là một ngày lễ hội quan trọng, thu hút sự tham gia không chỉ của phật tử mà còn là của người dân trên mọi miền của Việt Nam. Thầy nhắc về Tứ trọng ân nền tảng đạo đức, cũng là nấc thang đầu bước lên sự giải thoát và đã trở thành một nguồn sống tinh thần đã ăn sâu vào tâm thức của người con Phật. Thầy cũng nhấn mạnh đến việc người học đạo, buổi đầu cần phải quan tâm Tứ trọng ân, bởi đó còn được xem là một trong những yếu tố xây dựng Chính kiến trong cuộc đời của người con Phật. Ở một số bộ kinh, đức Phật đề cao về tình thâm ân mẫu tử, cũng như sự sinh thành dưỡng dục của cha mẹ vì: ân dưỡng dục cha mẹ tựa biển trời lai láng, như núi cao, biển cả, ta không thể nói hết! Đức Phật còn nói: “Nước mắt của chúng sinh nhiều hơn biển cả”, hay “hạt cơm của tín chủ nặng như núi Tu di”, Ngài muốn cho chúng ta hiểu rằng: cái công ơn ấy nhiều vô lượng, không thể đếm được! 

Dịp này, Thượng tọa muốn các phật tử chú trọng đến vấn đề tìm hiểu về lịch sử nguồn gốc của đức Phật và thực hành tốt những lời giáo huấn để trở thành một phật tử tinh tấn trên con đường giác ngộ. 

Sóc Trăng : Chùa Phước Trường An tổ chức mừng lễ Phật đản
Gần 1000 phật tử trong và ngoài thị xã Vĩnh Châu đã tập trung về chùa Phước Trường An (xã Hòa Đông) đón mừng lễ Phật đản PL.2559. Quý Chư tôn đức cùng đại diện chính quyền tham dự.

Buổi lễ đã giúp cho các đại biểu và phật tử hiểu rõ hơn về sự ra đời của đức Phật tại Nepal (Ấn Độ) xa xôi và chân lý của Ngài đã đến với khắp năm châu bốn biển trong đó có Việt Nam, đông đảo phật tử đang theo con đường của Ngài để đến bến bờ Giác.
 
Phật tử còn được nghe những lời chúc mừng của chính quyền địa phương và thưởng thức những tiết mục văn nghệ Phật giáo, do các ca sĩ từ Tp.HCM đến phục vụ. Chùa cũng tổ chức thả bong bóng và chim bồ câu để cầu nguyện cho hòa bình an lành trên thế giới.

Sau đó, tổ chức phát 200 phần quà cho những nghèo và khuyết tật gồm gạo, mì gói, nước tương trị giá gần 30 triệu đồng. 

Cũng trong dịp này, BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng phát động ủng hộ cho đồng bào Nepal khắc phục hậu quả thiên tai, với số tiền 4.423.000 đồng. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Gieo mầm thiện 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Gieo mầm thiện 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Gieo mầm thiện 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Gieo mầm thiện 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.