Phật Giáo

Sóc Trăng: Khánh thành cổng tam quan Phước Đức Kim Long cổ miếu

Thứ năm, 04/04/2016 | 07:13

Được hình thành cách nay hơn 100 năm, Phước Đức Kim Long cổ miếu, tọa lạc tại Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, trải qua 3 thời kỳ trùng tu và xây dựng lại, do mở rộng đường Nam Sông Hậu. BQT Miếu đã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng, tiền bồi hoàn và vận động những hộ kinh doanh cùng người dân trong cũng như ngoài địa phương, ủng hộ xây dựng. 


Công trình chánh điện và cổng tam quan với trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Đóng góp nhiều nhất là doanh nghiệp sửa chữa cơ khí Nam Bắc – Tp.Hồ Chí Minh, doanh nghiệp tư nhân Cát Tường. Được sự cho phép của chính quyền địa phương, trong 2 ngày 25, 26/02/năm Bính Thân (02, 03/04/2016). Ban quản trị cổ miếu tiến hành buổi lễ khánh thành, đến dự có các vị lãnh đạo địa phương, những doanh nghiệp và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh .

Như chúng ta đã biết, Vĩnh Châu có 3 dân tộc sống đan xen cùng nhau, những lễ hội của từng dân tộc đều có sự góp mặt của đông đảo bà con Kinh – Hoa – Khmer và ngày lễ này cũng không ngoại lệ. Bởi sự tích về ngôi miếu,  đã ăn sâu trong tiềm thức của người dân nơi đây. Cũng như bao ngôi miếu khác, kiến trúc của Phước Đức Kim Long thật cổ kính, nội thất khá đẹp và uy nghi với hình tượng 2 vị tượng trưng cho Thổ Công - Thần Tài cai quản đất đai và mang lộc tài đến cho mọi người.  

Miếu còn là nơi hoạt động của tổ chức ái hữu, hội tương tế với mục đích làm phước, nâng cao dân trí, sức khỏe cộng đồng. Mới đây, những cư sĩ của Phật giáo Bắc tông, còn tổ chức trì tụng kinh hàng đêm và tình nguyện cầu an, cho những gia đình có hữu sự. Hàng năm, vào ngày rằm tháng bảy âm lịch các thành viên trong BQT tổ chức phát gạo cho người nghèo, những người già sẽ được nhận quà tại nhà, tổng số từ 7 đến 8 tấn gạo.

Hơn 10 năm, đi vào hoạt động có hiệu quả có BQT với đầy đủ chức danh, miếu thu hút được sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ. Tính đến nay có trên 100 tấn gạo chia sẻ cho những đối tượng khó khăn. Miếu cũng tổ chức những lễ vía, lễ kỳ yên, cầu nguyện quốc thới dân an nhà nhà no ấm.

Chiều ngày 26/02/Bính Thân (03/04/2016), các vị có công đóng góp lớn lao với ngôi miếu đã tiến hành cắt băng khánh thành, trong sự vui mừng của mọi người. Để hoạt động lễ hội thêm phần sinh khí Đội lân – sư – rồng Sóc Trăng, đã biểu diễn những tiết mục thu hút đông đảo người xem và cổ vũ.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z