Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 04/04/2016, 07:13 AM

Sóc Trăng: Khánh thành cổng tam quan Phước Đức Kim Long cổ miếu

Được hình thành cách nay hơn 100 năm, Phước Đức Kim Long cổ miếu, tọa lạc tại Phường 2, thị xã Vĩnh Châu, trải qua 3 thời kỳ trùng tu và xây dựng lại, do mở rộng đường Nam Sông Hậu. BQT Miếu đã tiếp nhận hơn 700 triệu đồng, tiền bồi hoàn và vận động những hộ kinh doanh cùng người dân trong cũng như ngoài địa phương, ủng hộ xây dựng. 


Công trình chánh điện và cổng tam quan với trên 1 tỷ 500 triệu đồng. Đóng góp nhiều nhất là doanh nghiệp sửa chữa cơ khí Nam Bắc – Tp.Hồ Chí Minh, doanh nghiệp tư nhân Cát Tường. Được sự cho phép của chính quyền địa phương, trong 2 ngày 25, 26/02/năm Bính Thân (02, 03/04/2016). Ban quản trị cổ miếu tiến hành buổi lễ khánh thành, đến dự có các vị lãnh đạo địa phương, những doanh nghiệp và đông đảo nhân dân trong và ngoài tỉnh .

Như chúng ta đã biết, Vĩnh Châu có 3 dân tộc sống đan xen cùng nhau, những lễ hội của từng dân tộc đều có sự góp mặt của đông đảo bà con Kinh – Hoa – Khmer và ngày lễ này cũng không ngoại lệ. Bởi sự tích về ngôi miếu,  đã ăn sâu trong tiềm thức của người dân nơi đây. Cũng như bao ngôi miếu khác, kiến trúc của Phước Đức Kim Long thật cổ kính, nội thất khá đẹp và uy nghi với hình tượng 2 vị tượng trưng cho Thổ Công - Thần Tài cai quản đất đai và mang lộc tài đến cho mọi người.  

Miếu còn là nơi hoạt động của tổ chức ái hữu, hội tương tế với mục đích làm phước, nâng cao dân trí, sức khỏe cộng đồng. Mới đây, những cư sĩ của Phật giáo Bắc tông, còn tổ chức trì tụng kinh hàng đêm và tình nguyện cầu an, cho những gia đình có hữu sự. Hàng năm, vào ngày rằm tháng bảy âm lịch các thành viên trong BQT tổ chức phát gạo cho người nghèo, những người già sẽ được nhận quà tại nhà, tổng số từ 7 đến 8 tấn gạo.

Hơn 10 năm, đi vào hoạt động có hiệu quả có BQT với đầy đủ chức danh, miếu thu hút được sự ủng hộ của nhiều nhà tài trợ. Tính đến nay có trên 100 tấn gạo chia sẻ cho những đối tượng khó khăn. Miếu cũng tổ chức những lễ vía, lễ kỳ yên, cầu nguyện quốc thới dân an nhà nhà no ấm.

Chiều ngày 26/02/Bính Thân (03/04/2016), các vị có công đóng góp lớn lao với ngôi miếu đã tiến hành cắt băng khánh thành, trong sự vui mừng của mọi người. Để hoạt động lễ hội thêm phần sinh khí Đội lân – sư – rồng Sóc Trăng, đã biểu diễn những tiết mục thu hút đông đảo người xem và cổ vũ.

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Giáo hội PGVN TP.HCM kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 11:51 28/09/2020

Ngày 26/9/2020, Ban Văn hóa Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP.HCM ra công văn gửi Sở Thông tin - Truyền thông TP. HCM, Ban thường vụ Thành đoàn TP. HCM về việc Ban Biên tập Báo Tuổi Trẻ xúc phạm Phật giáo.

Sự trói buộc của luyến ái

Phật sự địa phương 10:07 28/09/2020

Câu chuyện sau đây được trích từ Tiểu bộ kinh trong Kinh tạng nguyên thủy có thể sẽ giúp chúng ta có một ý niệm rõ rệt hơn về việc tái sinh lên các cõi trời.

Muốn thấy Phật phải trút bỏ phàm tình

Phật sự địa phương 09:26 28/09/2020

Sự giác ngộ Phật là hạt ngọc trong chiếc áo của mỗi người, ở chính tâm mỗi người, nếu bạn không quan tâm đến tìm Phật ở sự gột rửa chính mình, lau chùi hạt ngọc của mình để một ngày ngộ ra Phật trong tâm, sự mong muốn nhanh chóng đi ngang về tắt tìm Phật chỉ khổ thêm mà thôi.

Tái sinh và những bằng chứng khoa học về tái sinh

Phật sự địa phương 08:56 28/09/2020

Tái sinh là một sự báo ứng tự nhiên của những hành động đã xảy ra ở kiếp trước. Mỗi hành động đều có những phản ứng dội lại cho hành động đã gây ra, hành động của một con người sẽ dẫn đến một cuộc sống mới như thế sau khi chết, đó là Luật Nhân Quả.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo