Phật Giáo

Sóc Trăng: Khảo sát hỗ trợ nhà tình thương cho hộ nghèo

Thứ năm, 05/07/2016 | 07:50

Ngày 27/05/Bính Thân (1/7/2016), Nhóm thiện nguyện tại thành phố Hồ Chí Minh, kết hợp với nhóm Thiện Tâm đến ấp Hòa Bình (Mỹ Xuyên, Sóc Trăng) khảo sát để hỗ trợ nhà tình thương cho anh Lê Mộng Bảo.

 
Năm nay anh 44 tuổi, vợ bị bệnh ung thư qua đời gần 3 năm, hiện tại anh phải chạy xe honda chở khách đi từ con đường đất gần 1km và chạy xe gần 4km mới đến chợ, để kiếm khách có tiền nuôi 2 đứa con ăn học, đứa con trai lớn tên Lê Minh Hoàng Phúc 17 tuổi học lớp 10A7 trường Trung học Phổ thông Hòa Tú, là học sinh giỏi, đứa con gái nhỏ tên Lê Xuân Hồng Hạnh 14 tuổi, học sinh lớp 6A5 Trường phổ thông cơ sở Hòa Tú là học sinh khá. 
 
Gia cảnh khó khăn, do càng ngày người dân có thu nhập và sắm xe riêng, nên vắng khách, có hôm chỉ được 5 – 6 chục ngàn đồng, có khi trời mưa không được đồng nào. Căn nhà lá cất lâu năm thì mỗi ngày một tàn, lớp lá gần như mục, mà chưa có tiền để sửa sang lại, người quen thấy cảnh anh miệt mài kiếm sống nuôi con, nên đã giới thiệu cùng các nhà hảo tâm để được trợ giúp. Theo kế hoạch, nhóm thiện nguyện của Tp.Hồ Chí Minh sẽ hỗ trợ cho anh cất dựng lại nhà mới, với kinh phí ước tính khoảng 30 triệu đồng.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z