Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 14:50 PM

Sóc Trăng: Khảo sát nhà tình thương ở Vĩnh Hiệp

Thông qua nội dung trên trang phatgiao.org http://phatgiao.org.vn/ung-ho/201310/Nguoi-hon-40-nam-doi-dien-voi-kho-khan-bat-hanh-12316/. chiều ngày 12/07/Bính Thân, (14/8/2016), Nhóm nhà nhân ái TpHCM đã kết hợp cùng nhóm Thiện Tâm, đến thăm gia đình bà Lê thị Dễ, ở ấp Tân Thành B xã Vĩnh Hiệp – thị xã Vĩnh Châu, có con nghi nhiễm chất độc da cam và cháu bị khuyết tật chân, do di chứng từ căn bệnh động kinh. 

 
Sau khi thăm hỏi và tặng quà cho gia đình, chị Phượng Akela, trưởng nhóm đã tham quan căn nhà cũ kỹ với hàng cột xi măng rơi rớt còn trơ lại sắt, vách lá rách bươm và mái nhà dột phải che chắn bằng tấm bạt cao su. Nhận thấy hộ này cần có được nơi chốn yên ổn, vì chỉ có một lao động chính mà nuôi đến 5 miệng ăn thì không thể tích lũy để cất dựng lại nhà, nên chị sẽ tiếp tục vận động những nhà hảo tâm đến với chương trình này. 

Đúng là đến lúc thuận duyên, sau nhiều năm kêu gọi, hôm nay mới được sự quan tâm của những người làm công tác từ thiện, một số thân nhân và Hội nạn nhân chất độc da cam hứa nếu được trợ giúp, họ sẽ hỗ trợ thêm cho căn nhà khang trang. 

Hy vọng không bao lâu ước mơ có căn nhà ở ổn định của bà Dễ sẽ sớm trở thành sự thật, để bà yên tâm sống đến cuối đời. Vì trải qua hơn 40 năm, tận tụy nuôi chồng con, về già vẫn phải đi làm thuê, khi chân bị mỏi do khớp thì bà ở nhà tận dụng đất trống trồng đậu xanh để bán kiếm thêm tiền mua thức ăn. Bây giờ mắt đã mờ vì đục thủy tinh thể, chân đã mỏi vì bệnh nhưng bà vẫn không cam tâm đi phẫu thuật, sợ không ai chăm sóc chu đáo cho đứa con tật nguyền.  

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học