Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 18/08/2016, 14:50 PM

Sóc Trăng: Khảo sát nhà tình thương ở Vĩnh Hiệp

Thông qua nội dung trên trang phatgiao.org http://phatgiao.org.vn/ung-ho/201310/Nguoi-hon-40-nam-doi-dien-voi-kho-khan-bat-hanh-12316/. chiều ngày 12/07/Bính Thân, (14/8/2016), Nhóm nhà nhân ái TpHCM đã kết hợp cùng nhóm Thiện Tâm, đến thăm gia đình bà Lê thị Dễ, ở ấp Tân Thành B xã Vĩnh Hiệp – thị xã Vĩnh Châu, có con nghi nhiễm chất độc da cam và cháu bị khuyết tật chân, do di chứng từ căn bệnh động kinh. 

 
Sau khi thăm hỏi và tặng quà cho gia đình, chị Phượng Akela, trưởng nhóm đã tham quan căn nhà cũ kỹ với hàng cột xi măng rơi rớt còn trơ lại sắt, vách lá rách bươm và mái nhà dột phải che chắn bằng tấm bạt cao su. Nhận thấy hộ này cần có được nơi chốn yên ổn, vì chỉ có một lao động chính mà nuôi đến 5 miệng ăn thì không thể tích lũy để cất dựng lại nhà, nên chị sẽ tiếp tục vận động những nhà hảo tâm đến với chương trình này. 

Đúng là đến lúc thuận duyên, sau nhiều năm kêu gọi, hôm nay mới được sự quan tâm của những người làm công tác từ thiện, một số thân nhân và Hội nạn nhân chất độc da cam hứa nếu được trợ giúp, họ sẽ hỗ trợ thêm cho căn nhà khang trang. 

Hy vọng không bao lâu ước mơ có căn nhà ở ổn định của bà Dễ sẽ sớm trở thành sự thật, để bà yên tâm sống đến cuối đời. Vì trải qua hơn 40 năm, tận tụy nuôi chồng con, về già vẫn phải đi làm thuê, khi chân bị mỏi do khớp thì bà ở nhà tận dụng đất trống trồng đậu xanh để bán kiếm thêm tiền mua thức ăn. Bây giờ mắt đã mờ vì đục thủy tinh thể, chân đã mỏi vì bệnh nhưng bà vẫn không cam tâm đi phẫu thuật, sợ không ai chăm sóc chu đáo cho đứa con tật nguyền.  

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Sống là phải biết ơn và báo ơn

Gieo mầm thiện 17:04 25/11/2020

Hơn ai hết, đạo Phật với tinh thần từ bi vô ngã tôn trọng sự sống, sự tồn tại không những đối với con người mà còn đối với các loài động vật, thực vật và môi trường sống.

Làm thế nào để gặp được Phật?

Gieo mầm thiện 15:57 25/11/2020

Hãy thử suy nghĩ: chúng ta đã từng gặp Phật chưa? Nếu chưa, chúng ta làm sao gặp Phật? Có phải đợi sau khi chết rồi, vãng sinh tây phương cực lạc, mới gặp được Phật chăng? Có phải chỉ có Phật tử mới gặp được Phật chăng?

Một tỷ cây xanh

Gieo mầm thiện 15:07 25/11/2020

Một người biết yêu thương từng cái cây, ngọn cỏ thì khó có thể sống ác, làm điều ác.

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời

Gieo mầm thiện 14:19 25/11/2020

Cần tôn trọng ước nguyện của người sắp qua đời cũng như cần để cho họ được nằm yên và giữ im lặng càng nhiều càng tốt. Vì giây phút lâm chung sắp đến tâm linh họ cần được mở ra.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo