Phật Giáo

Sóc Trăng: Khảo sát nhà tình thương ở Vĩnh Hiệp

Thứ năm, 18/08/2016 | 14:50

Thông qua nội dung trên trang phatgiao.org http://phatgiao.org.vn/ung-ho/201310/Nguoi-hon-40-nam-doi-dien-voi-kho-khan-bat-hanh-12316/. chiều ngày 12/07/Bính Thân, (14/8/2016), Nhóm nhà nhân ái TpHCM đã kết hợp cùng nhóm Thiện Tâm, đến thăm gia đình bà Lê thị Dễ, ở ấp Tân Thành B xã Vĩnh Hiệp – thị xã Vĩnh Châu, có con nghi nhiễm chất độc da cam và cháu bị khuyết tật chân, do di chứng từ căn bệnh động kinh. 

 
Sau khi thăm hỏi và tặng quà cho gia đình, chị Phượng Akela, trưởng nhóm đã tham quan căn nhà cũ kỹ với hàng cột xi măng rơi rớt còn trơ lại sắt, vách lá rách bươm và mái nhà dột phải che chắn bằng tấm bạt cao su. Nhận thấy hộ này cần có được nơi chốn yên ổn, vì chỉ có một lao động chính mà nuôi đến 5 miệng ăn thì không thể tích lũy để cất dựng lại nhà, nên chị sẽ tiếp tục vận động những nhà hảo tâm đến với chương trình này. 

Đúng là đến lúc thuận duyên, sau nhiều năm kêu gọi, hôm nay mới được sự quan tâm của những người làm công tác từ thiện, một số thân nhân và Hội nạn nhân chất độc da cam hứa nếu được trợ giúp, họ sẽ hỗ trợ thêm cho căn nhà khang trang. 

Hy vọng không bao lâu ước mơ có căn nhà ở ổn định của bà Dễ sẽ sớm trở thành sự thật, để bà yên tâm sống đến cuối đời. Vì trải qua hơn 40 năm, tận tụy nuôi chồng con, về già vẫn phải đi làm thuê, khi chân bị mỏi do khớp thì bà ở nhà tận dụng đất trống trồng đậu xanh để bán kiếm thêm tiền mua thức ăn. Bây giờ mắt đã mờ vì đục thủy tinh thể, chân đã mỏi vì bệnh nhưng bà vẫn không cam tâm đi phẫu thuật, sợ không ai chăm sóc chu đáo cho đứa con tật nguyền.  

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z