Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ bảy, 08/03/2014, 09:59 AM

Sóc Trăng: Khảo sát và trợ giúp những người bệnh tật

Ngày 06/02/Giáp Ngọ (06/03/2014), đoàn khảo sát của chương trình Nhịp cầu Nhân ái (chùa Khánh Sơn) tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, đến các xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa, P.1, P.Vĩnh Phước và P.Khánh Hòa, để tìm hiểu thực tế hoàn cảnh của tám đối tượng khó khăn xin trợ giúp.

Tại mỗi điểm đến, đoàn đã dành thời gian thăm hỏi tình hình bệnh tật và đời sống của họ. Trao đổi cùng Ban Nhân dân và Hội Chữ thập đỏ địa phương về biện pháp giúp những người không nằm trong diện hiểm nghèo như: Động viên đến trạm y tế để được khám và điều trị bệnh.
 Hỗ trợ cho ông Hà Văn Liễu
Đối với những trường hợp có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ mà hoàn cảnh quá khó khăn, sẽ trình lại các vị quản lý chương trình để có hướng vận động phật tử trợ giúp kịp thời. Riêng những trường hợp như ông Hà Văn Liếu 74 tuổi, ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải bị nhũn não và mù; bà Lâm Thị Kim Ly 62 tuổi ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải bệnh phổi, cùng một trường hợp suy tim, đoàn hỗ trợ tiền xe đi lại và bồi dưỡng sức khỏe tổng số tiền là 5 triệu đồng. 

Cũng trong chuyến khảo sát này, đoàn còn đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và nhu cầu nhà ở của Ong Chủ Huôi 89 tuổi, bước đầu thỏa thuận cùng người thân về thủ tục sang nhượng quyền sở hữu đất đai. Sau đó, tiếp tục vận động những nhà hảo tâm, cất dựng ngôi nhà để bà an tâm sinh sống trong những năm tháng cuối đời.

Thiện Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

Nhà Của Mẹ - công trình kiến trúc dung dị mô phỏng hình tượng người mẹ hiền

HomeAZ 26/05/2020, 17:16

"Nhà Của Mẹ" là công trình kiến trúc dung dị của một nhóm kiến trúc sư, với lối thiết kế độc đáo hài hòa cùng thiên nhiên, cảnh quan địa phương, làm nên nét đẹp riêng biệt và cuốn hút.

Bồ tát Thí Vô Úy

Gieo mầm thiện 15:55 27/05/2020

Mẹ hiền Quán Thế Âm là vị Bồ tát có hạnh nguyện đại từ, đại bi, thương yêu tất cả chúng sinh muôn loài như người mẹ thương yêu đứa con duy nhất của mình. Ngài luôn quán sát, lắng nghe âm thanh kêu cứu, cầu nguyện của chúng sinh từ những nơi đau khổ để kịp thời ứng hiện cứu giúp.

Khi cái ác đi đến chỗ tận cùng: Đào mộ người chết

Gieo mầm thiện 14:52 27/05/2020

Cho vay lãi nặng, đào mộ người chết, đốt hài cốt, tất thảy nói về một cái ác tận xương tủy, thân khẩu ý đều nhập cuộc để tạo ác nghiệp khó lòng trả hết trong một hay hay kiếp người trong luân hồi và luật nhân quả.

10 hạnh lành Phật dạy, chẳng lo gì buồn khổ

Gieo mầm thiện 14:26 27/05/2020

Cuộc sống vốn ngắn ngủi, làm điều tốt đẹp còn chưa được bao nhiêu huống chi làm điều xấu, sống vui vẻ thanh thản được bao lâu mà phải mang khổ nghiệp vào thân. Làm theo 10 hạnh lành Phật dạy sẽ hiểu thế nào là hạnh phúc.

Phương pháp thực hành thiền dễ nhất mang lại kết quả thù diệu

Gieo mầm thiện 14:05 27/05/2020

Lúc mới bước chân vào việc hành thiền, bạn chưa thấy rõ các chuyển biến của thân và tâm. Nhưng dần dần, sau khi đã thiền được bốn năm mươi giờ, tâm định của bạn sẽ lớn mạnh. Tâm không còn vọng động nhiều nữa mà dính chặt vào đề mục hành thiền của bạn.