Phật Giáo

Sóc Trăng: Khảo sát và trợ giúp những người bệnh tật

Thứ năm, 08/03/2014 | 09:59

Ngày 06/02/Giáp Ngọ (06/03/2014), đoàn khảo sát của chương trình Nhịp cầu Nhân ái (chùa Khánh Sơn) tỉnh Sóc Trăng kết hợp cùng cán bộ Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, đến các xã Vĩnh Hải, Lạc Hòa, P.1, P.Vĩnh Phước và P.Khánh Hòa, để tìm hiểu thực tế hoàn cảnh của tám đối tượng khó khăn xin trợ giúp.

Tại mỗi điểm đến, đoàn đã dành thời gian thăm hỏi tình hình bệnh tật và đời sống của họ. Trao đổi cùng Ban Nhân dân và Hội Chữ thập đỏ địa phương về biện pháp giúp những người không nằm trong diện hiểm nghèo như: Động viên đến trạm y tế để được khám và điều trị bệnh.
 Hỗ trợ cho ông Hà Văn Liễu
Đối với những trường hợp có chỉ định phẫu thuật của bác sĩ mà hoàn cảnh quá khó khăn, sẽ trình lại các vị quản lý chương trình để có hướng vận động phật tử trợ giúp kịp thời. Riêng những trường hợp như ông Hà Văn Liếu 74 tuổi, ở ấp Vĩnh Thạnh B, xã Vĩnh Hải bị nhũn não và mù; bà Lâm Thị Kim Ly 62 tuổi ở ấp Âu Thọ B, xã Vĩnh Hải bệnh phổi, cùng một trường hợp suy tim, đoàn hỗ trợ tiền xe đi lại và bồi dưỡng sức khỏe tổng số tiền là 5 triệu đồng. 

Cũng trong chuyến khảo sát này, đoàn còn đến thăm hỏi tình hình sức khỏe và nhu cầu nhà ở của Ong Chủ Huôi 89 tuổi, bước đầu thỏa thuận cùng người thân về thủ tục sang nhượng quyền sở hữu đất đai. Sau đó, tiếp tục vận động những nhà hảo tâm, cất dựng ngôi nhà để bà an tâm sinh sống trong những năm tháng cuối đời.

Thiện Tâm

TIN, BÀI LIÊN QUAN:


Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z