Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/10/2016, 14:31 PM

Sóc Trăng: Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 12/09/Bính Thân (12/10/2016), BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng trọng thể cử hành Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2016) tại chùa Khánh Sơn (số 30 Ngô Gia Tự, phường 6, Tp.Sóc Trăng).

 
Tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Thiện Sanh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng Chư tôn đức trong Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng.
 
Phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Trọng Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng cùng quý vị đại diện chính quyền mặt trận các cấp tại địa phương đồng tham dự.

Chư tôn đức tăng, ni đại diện các hệ phái thuộc 182 ngôi tự viện trong tỉnh Sóc Trăng và đông đảo phật tử tại địa phương đồng tham dự, tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại buỗi lễ, sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ, đạo kỳ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự; HT.Thích Thiện Pháp tuyên đọc thông điệp đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam của đức Pháp chủ GHPGVN, HT.Thích Thiện Sanh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đọc diễn văn đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Thượng tọa Thích Minh Hạnh báo cáo kết quả đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng từ khi tái thành lập cho đến nay 1992 - 2016; 24 năm hình thành và phát triển, luôn luôn đoàn kết hòa hợp trong mọi công tác phật sự với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”.

Dịp này T.Ư Giáo hội cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức cho 12 tập thể và 24 cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều công đức trong các công tác phật sự, tích cực xây dựng, phát triển BTS từ ngày thành lập đến nay. 
 
Trong lời đạo từ của HT.Thích Thiện Nhơn tán thán công đức Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Sóc Trăng đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong 35 năm qua. Đại lễ diễn ra trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp và thành công viên mãn trong sự hoan hỷ của người con Phật.

Thích Định Hương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo