Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 13/10/2016, 14:31 PM

Sóc Trăng: Kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN

Sáng ngày 12/09/Bính Thân (12/10/2016), BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng trọng thể cử hành Đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 - 07/11/2016) tại chùa Khánh Sơn (số 30 Ngô Gia Tự, phường 6, Tp.Sóc Trăng).

 
Tham dự có HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch TT HĐTS; HT.Thích Thiện Sanh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng Chư tôn đức trong Ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng.
 
Phía chính quyền có ông Huỳnh Văn Sum, Phó Bí thư TT Tỉnh ủy Sóc Trăng; ông Dương Sà Kha, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; bà Hồ Thị Cẩm Đào, Trưởng ban Dân vận tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Trọng Sơn, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng cùng quý vị đại diện chính quyền mặt trận các cấp tại địa phương đồng tham dự.

Chư tôn đức tăng, ni đại diện các hệ phái thuộc 182 ngôi tự viện trong tỉnh Sóc Trăng và đông đảo phật tử tại địa phương đồng tham dự, tặng nhiều lẵng hoa chúc mừng đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại buỗi lễ, sau phần nghi thức niệm Phật cầu gia bị, chào quốc kỳ, đạo kỳ, tuyên bố lý do, giới thiệu chương trình và thành phần tham dự; HT.Thích Thiện Pháp tuyên đọc thông điệp đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam của đức Pháp chủ GHPGVN, HT.Thích Thiện Sanh, Phó Trưởng ban TT BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng đọc diễn văn đại lễ kỷ niệm 35 năm thành lập GHPGVN của Hòa thượng Chủ tịch HĐTS.

Thượng tọa Thích Minh Hạnh báo cáo kết quả đạt được của BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng từ khi tái thành lập cho đến nay 1992 - 2016; 24 năm hình thành và phát triển, luôn luôn đoàn kết hòa hợp trong mọi công tác phật sự với phương châm “Đạo pháp - Dân tộc”.

Dịp này T.Ư Giáo hội cũng đã tặng bằng tuyên dương công đức cho 12 tập thể và 24 cá nhân thuộc Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sóc Trăng đã có nhiều công đức trong các công tác phật sự, tích cực xây dựng, phát triển BTS từ ngày thành lập đến nay. 
 
Trong lời đạo từ của HT.Thích Thiện Nhơn tán thán công đức Chư tôn Giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Sóc Trăng đã có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng, phát triển Giáo hội Phật giáo Việt Nam trong 35 năm qua. Đại lễ diễn ra trong tinh thần đoàn kết, hòa hợp và thành công viên mãn trong sự hoan hỷ của người con Phật.

Thích Định Hương
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

Là tín đồ của lối sống xanh, học ngay cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt

HomeAZ 22/05/2020, 08:45

Cùng chung tay giảm thiểu rác thải nhựa và bảo vệ môi trường là lối sống xanh được mọi người rất ưa chuộng. Nếu là tín đồ của lối sống xanh, chắc chắn bạn sẽ không thể làm ngơ trước cách tái chế rác thành chậu trồng cây của nữ du học sinh người Việt bên đất Đức dưới đây.

Tuần này sẽ có kết luận về “Tịnh thất Bồng Lai”

Phật sự địa phương 16:10 25/05/2020

Đáng lẽ chuyện của "Tịnh thất Bồng Lai" đã được định đoạt trong tháng 3.2020, nhưng do dịch bệnh COVID-19 nên bị hoãn lại. Ngành chức năng huyện Đức Hòa và tỉnh Long An dự kiến sẽ có kết luận chính thức về nơi gọi là “Tịnh thất Bồng Lai”, “Thiền am bên bờ vũ trụ” trong tuần này.

Luật nhân quả đối với người ác khẩu

Phật sự địa phương 15:51 25/05/2020

Đức Phật dạy: Ác khẩu hay còn gọi là ác ngữ là một trong bốn điều bất thiện thuộc về lời nói (vọng ngữ, ỷ ngữ, lưỡng thiệt, ác khẩu). Nó sẽ gây ra nhiều hối hận cho con người trong cuộc sống sau khi nói ra.

Chùa Sùng Đức tiếp tục kêu cứu vì bị gây rối nhiều năm qua

Phật sự địa phương 15:04 25/05/2020

Trước vụ việc một số người dân có hành động cản trở, gây rối chùa Sùng Đức (xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Tp. Hà Nội) xảy ra từ nhiều năm qua, ngày 17/5/2020, Trụ trì chùa Sùng Đức đã gửi đơn cầu cứu tới các cơ quan báo chí với mong muốn nhanh chóng giải quyết dứt điểm hành vi vi phạm tại chùa.

Tột cùng của luân hồi là khổ đau, tột đỉnh của Phật pháp là an lạc

Phật sự địa phương 14:54 25/05/2020

Tất cả chúng sinh đều muốn có hạnh phúc và không muốn khổ. Phật pháp giảng dạy các phương tiện để chúng sinh diệt khổ và có được an lạc.