Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 13/01/2014, 13:38 PM

Sóc Trăng: Lễ đặt đá xây dựng Chính điện chùa Vĩnh Phước

Phật Giáo

Sáng ngày 11/12/Quý Tỵ (11/01/2014), tại chùa Vĩnh Phước tọa lạc ấp 21, xã Thạnh Tân, huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng diễn ra buổi Lễ Đặt đá Xây dựng Chính điện chùa Vĩnh Phước và tượng Phật Quán Thế Âm.

HT.Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, cùng Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh, đại diện các sở ban ngành tỉnh chính quyền địa phương, cùng đông đảo phật tử thập phương tham dự buổi Lễ Đặt đá Xây dựng Chính điện chùa Vĩnh Phước và tượng Phật Quán Thế Âm.
 
Trong buổi lễ trang nghiêm HT.Thích Thiện Sanh đã dẫn dắt mọi người đến với lời giáo huấn của đức Phật về việc xây dựng hệ thống chùa chiền để Phật tử tu tập và tiến hành những nghi thức cho buổi lễ đặt đá.

Kinh phí xây dựng chùa Vĩnh Phước ước tính khoảng 1,5 tỷ đồng, tại buổi lễ, các chùa tịnh xá, phật tử trong và ngoài tỉnh đã chung tay đóng góp được trên 150 triệu đồng. 
 
Với sự quan tâm của chính quyền địa phương, sự ủng hộ nhiệt tình của các chùa chiền trong và ngoài tỉnh cũng như của các phật tử gần xa, tin rằng ngôi chùa ở vùng sâu hẻo lánh này, sẽ sớm hoàn thành để những phật tử nơi đây thỏa ước nguyện có chỗ nơi khang trang tu tập.

Định Hương - Thiện Tâm 

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.