Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 26/02/2017, 06:02 AM

Sóc Trăng: Lễ lạc thành chùa Vĩnh Hưng, tưởng niệm cố TT.Thích Thanh Chương

Sáng ngày 29/01/Đinh Dậu (25/2/2017) BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ lạc thành chùa Vĩnh Hưng và tưởng niệm Giác linh cố TT.Thích Thanh Chương tiền nhiệm trụ trì.


Về tham dự có HT.Thích Danh Nhơn, Phó Pháp chủ, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng; cùng Chư tôn đức HĐTS T.Ư Giáo hội; Chư tôn đức trong và ngoài tỉnh; đại diện các ban, nghành, các cơ quan và hơn 900 phật tử tham dự.

TT.Thích Thiện Thạnh, Phó BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng thay mặt BTC đọc diễn văn khai mạc lễ lạc thành và lễ tưởng niệm cố giác linh TT.Thích Thanh Chương tiền nhiệm trụ trì chùa Vĩnh Hưng (Tp.Sóc Trăng).


Được biết, người đặt nền móng xây ngôi Tam bảo Vĩnh Hưng là cố TT.Thích Thanh Chương. Công trình khởi công không bao lâu, vì bệnh duyên nên TT.Thanh Chương đã viên tịch, kế nhiệm việc trung tu là Pháp đệ TT.Thích Thanh Lập thay cho huynh trưởng đại trung tu tiếp phần còn lại, với thời gian 8 năm mới hoàn thành. Với diện tích xây dựng chính điện và tổ đường hơn 1.000 mét vuông, đến thời điểm ngày khánh thành với tổng kính phí là hơn 12 tỷ đồng.

TT.Thích Minh Hạnh, Phó BTS kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng thay mặt Chư tôn đức ban lời đạo từ sách tấn đến Chư tôn đức trụ trì và phật tử tại bổn tự.

"Đã là Pháp tử hãy tự thắp đuốc mà hoằng pháp lợi sinh, luôn học hỏi và trao giồi giới đức với Chư tôn đức tuổi hạ lạp cao, thực hiện đúng Hiến chương nội quy Ban Tăng sự T.Ư ban hành, vận dụng sự tu học phát triển về mặt an sinh xã hội. Tiếp tục giữ gìn tổ ấn tông phong, hướng dẫn cho tăng chúng và phật tử tu tập đúng theo lời Phật dạy….".

Sau lời cảm tạ của trụ trì TT.Thích Thanh Lập, Chư tôn đức và lãnh đạo chính quyền tỉnh đã cắt băng khánh thành, niêm hương bạch Phật lạc thành chùa Vĩnh Hưng.

PV

TIN LIÊN QUAN

Nghệ sĩ Ngọc Huyền cúng dường Pháp bằng “Phật ca”

Phật sự địa phương 16:04 04/04/2020

"Là con nhà Phật, nghe nhạc Phật, hát nhạc Phật, nhất là các ca khúc ca ngợi công đức của chư Phật, các vị Bồ Tát làm cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn về sự hy sinh của quý Ngài là đem giáo lý an lành đến cho chúng sinh".

Phiền não và khổ đau gốc rễ của giải thoát

Phật sự địa phương 14:40 04/04/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi: Nếu cuộc đời không có phiền não, khổ đau chúng ta có cần tìm con đường tu giải thoát hay không? Theo quan niệm thông thường thì ai trong chúng ta cũng tìm kiếm con đường đưa đến hạnh phúc và tránh né lối nào dẫn đến khổ đau.

Hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ bà bị con cháu bỏ rơi

Phật sự địa phương 13:54 04/04/2020

Cụ Đặng Thị Ngơi, 90 tuổi (ở ấp 10, xã Thới Bình, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau), tuy tuổi đã già nhưng cụ chỉ thui thủi một mình, không con cái bên cạnh. Mấy năm nay, bữa cơm của cụ chỉ có cơm trắng với muối. Tuổi già sức yếu, hai bữa no là điều xa xỉ đối với cụ...

Hãy trân trọng sự sống của thai nhi vô tội

Phật sự địa phương 13:10 04/04/2020

Xã hội ngày nay, khoa học kỹ thuật phát triển, kéo theo đó rất nhiều hệ lụy. Suy đồi đạo đức của con người lại tăng vọt, không thể dừng được. Con người chạy theo thú vui mới lạ: nghiện ngập, rượu chè, hút chích… Các quốc gia chạy đua kinh tế, hạt nhân đã đưa đến nhiều bất an hơn cho con người.