Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ sáu, 15/03/2013, 11:58 AM

Sóc Trăng: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan cố TT.Thích Thanh Chương nhập bảo tháp

Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 14 tháng 03 năm 2013 (nhằm ngày 03 tháng 02 năm Quý Tỵ) BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng, môn đồ pháp quyến chùa Vĩnh Hưng trọng thể tổ chức tưởng niệm và phụng tống kim quan Thượng tọa Thích Thanh Chương nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Vĩnh Hưng, phường 2, Tp.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đến chứng dự có HT.Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phât giáo tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 500 Chư tôn đức Giáo phẩm đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ và hàng ngàn Phật tử tại tỉnh Sóc Trăng đến tham dự, tiễn biệt TT.Thích Thanh Chương về cõi Phật.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Lý Bình Cang - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cùng quý ông, quý bà đại diện các Sở, ban, ngành các cấp trong tỉnh Sóc Trăng, Tp.Sóc Trăng đến tham dự và chia buồn.

Sự ra đi của TT.Thích Thanh Chương để lại bao nhiêu con tim xót xa thương tiếc, bao nhiêu dòng lệ nức nở nghẹn ngào. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mất đi Ủy viên Ban Giáo dục Tăng Ni, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế, GHPGVN tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Phó Trưởng ban Trị sự; Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Hiệu trưởng có tâm huyết lo cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài; chùa Vĩnh Hưng, chùa Long Thiền mất đi vị trụ trì hết lòng vì đạo Pháp.

Được biết Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa.

Suốt cuộc đời tu hành của cố Thượng tọa luôn dành tâm huyết để đào tạo đội ngũ kế thừa, vì mãi lo phục vụ cho đạo, cho đời mà không phút nghỉ ngơi trong việc “ôn tầm bối diệp”, đem chánh pháp tế độ hàm linh, vì tương lai đạo pháp mà tiếp tăng độ chúng.

 

 
 

 

 

 

 
 

 

 


Tin và ảnh: Thích Định Hương

Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

Nhà Chán - chán sự vồn vã, ta tìm về với bình yên

HomeAZ 16/09/2020, 08:39

Nhà Chán được thiết kế theo phong cách hiện đại và đơn giản. Phảng phất trong từng chi tiết và vật liệu là kiến trúc Việt cũ mang đến cảm giác vừa lạ vừa quen, từ đó tạo nên một tổng thể hài hòa.

Bức thư pháp Tâm Kinh lớn nhất thế giới được tạo nên từ cô gái Down

Phật sự địa phương 12:12 22/09/2020

Năm 2018, tại chùa Ryoun-ji - Nhật Bản đã thực hiện trưng bày bức thư pháp Tâm Kinh được cho là lớn nhất thế giới, thu hút được hơn 400 nghìn người đến chiêm ngưỡng. Đặc biệt họ đều bất ngờ bởi người tại nên bức thư pháp đặc biệt này lại là cô Shoko Kanazawa, một người Nhật mắc hội chứng Down.

Sống theo lời Phật: con dao trong tâm

Phật sự địa phương 10:37 22/09/2020

Tâm thiện hay bất thiện đều do hoàn cảnh và môi trường sống của chúng ta huân tập thành. Trong mỗi người ai cũng hiện hữu con dao trong tâm, thế nên để cải tạo tâm, bước đầu tiên là ta phải học Phật.

Angela Phương Trinh một lòng hướng đạo, từ bỏ hình ảnh trên thảm đỏ

Phật sự địa phương 09:39 22/09/2020

Trước khi lựa chọn con đường hướng đạo ăn chay trường, Angela Phương Trinh ngoài những vai diễn để đời cô còn không ít lần tạo dấu ấn đậm nét trên thảm đỏ.

Hãy ăn chay vì sự sống của muôn loài

Phật sự địa phương 09:25 22/09/2020

Nếu quý vị nhìn thấy hình ảnh của một chú cá đã mất đi gần hết thân thể vẫn cố gắng duy trì sự sống thì chắc hẳn sẽ cảm thấy thương xót và nghĩ về quyền được sống của các sinh mệnh khác.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo