Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 15/03/2013, 11:58 AM

Sóc Trăng: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan cố TT.Thích Thanh Chương nhập bảo tháp

Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 14 tháng 03 năm 2013 (nhằm ngày 03 tháng 02 năm Quý Tỵ) BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng, môn đồ pháp quyến chùa Vĩnh Hưng trọng thể tổ chức tưởng niệm và phụng tống kim quan Thượng tọa Thích Thanh Chương nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Vĩnh Hưng, phường 2, Tp.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đến chứng dự có HT.Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phât giáo tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 500 Chư tôn đức Giáo phẩm đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ và hàng ngàn Phật tử tại tỉnh Sóc Trăng đến tham dự, tiễn biệt TT.Thích Thanh Chương về cõi Phật.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Lý Bình Cang - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cùng quý ông, quý bà đại diện các Sở, ban, ngành các cấp trong tỉnh Sóc Trăng, Tp.Sóc Trăng đến tham dự và chia buồn.

Sự ra đi của TT.Thích Thanh Chương để lại bao nhiêu con tim xót xa thương tiếc, bao nhiêu dòng lệ nức nở nghẹn ngào. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mất đi Ủy viên Ban Giáo dục Tăng Ni, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế, GHPGVN tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Phó Trưởng ban Trị sự; Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Hiệu trưởng có tâm huyết lo cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài; chùa Vĩnh Hưng, chùa Long Thiền mất đi vị trụ trì hết lòng vì đạo Pháp.

Được biết Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa.

Suốt cuộc đời tu hành của cố Thượng tọa luôn dành tâm huyết để đào tạo đội ngũ kế thừa, vì mãi lo phục vụ cho đạo, cho đời mà không phút nghỉ ngơi trong việc “ôn tầm bối diệp”, đem chánh pháp tế độ hàm linh, vì tương lai đạo pháp mà tiếp tăng độ chúng.

 

 
 

 

 

 

 
 

 

 


Tin và ảnh: Thích Định Hương

TIN LIÊN QUAN

Bảy đặc tính của Chánh pháp

Phật sự địa phương 13:00 16/02/2020

Bảy đặc tính của chánh pháp được lập đi lập lại trong nhiều kinh thuộc tạng Pali cũng như trong nhiều kinh Hán tạng. Diệu pháp của Đức Thế Tôn có ngần ấy đặc tính mầu nhiệm, cho nên sống với giáo pháp của Đức Thế Tôn thì rất an lạc và hạnh phúc.

Sức mạnh không ngờ của lòng biết ơn

Phật sự địa phương 12:51 16/02/2020

Chúng ta phải sống nương tựa lẫn nhau, sự tồn vong của xã hội đều phụ thuộc vào đạo đức con người – lòng biết ơn tạo nên sức mạnh cho con người trong cuộc sống ngày hôm nay mà chính chúng ta không thể ngờ tới.

Niệm Phật là gì?

Phật sự địa phương 12:17 16/02/2020

Niệm Phật khi tâm của chúng ta bị loạn động thì sẽ lấn áp đi những dòng suy nghĩ tạp niệm ở trong lòng và có thể đặt tâm mình vào trong xâu chuỗi mà khi ta đang hành trì.

Phật tử đối trị dịch bệnh

Phật sự địa phương 12:07 16/02/2020

Trong thời dịch bệnh đang có cơ nguy sẽ lây tới 2/3 nhân loại, người Phật tử nên khẩn cấp khuyến tấn cả gia đình Quy y, Thọ giới, Nghe kinh, Làm việc thiện, Tu niệm xứ, Tu hạnh Từ Bi, Niệm Pháp ấn Vô Thường.