Phật Giáo

Sóc Trăng: Lễ truy niệm và phụng tống kim quan cố TT.Thích Thanh Chương nhập bảo tháp

Thứ năm, 15/03/2013 | 11:58

Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa

Vào lúc 08 giờ 00 ngày 14 tháng 03 năm 2013 (nhằm ngày 03 tháng 02 năm Quý Tỵ) BTS Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng, môn đồ pháp quyến chùa Vĩnh Hưng trọng thể tổ chức tưởng niệm và phụng tống kim quan Thượng tọa Thích Thanh Chương nhập bảo tháp tại khuôn viên chùa Vĩnh Hưng, phường 2, Tp.Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng.

Đến chứng dự có HT.Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS Phât giáo tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 500 Chư tôn đức Giáo phẩm đến từ các tỉnh miền Tây Nam bộ và hàng ngàn Phật tử tại tỉnh Sóc Trăng đến tham dự, tiễn biệt TT.Thích Thanh Chương về cõi Phật.

Buổi lễ có sự hiện diện của ông Lý Bình Cang - Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh Sóc Trăng; ông Trần Minh - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo tỉnh Sóc Trăng cùng quý ông, quý bà đại diện các Sở, ban, ngành các cấp trong tỉnh Sóc Trăng, Tp.Sóc Trăng đến tham dự và chia buồn.

Sự ra đi của TT.Thích Thanh Chương để lại bao nhiêu con tim xót xa thương tiếc, bao nhiêu dòng lệ nức nở nghẹn ngào. Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam mất đi Ủy viên Ban Giáo dục Tăng Ni, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế, GHPGVN tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Phó Trưởng ban Trị sự; Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni, Ban Giám hiệu Trường Trung cấp Phật học tỉnh Sóc Trăng mất đi vị Hiệu trưởng có tâm huyết lo cho sự nghiệp đào tạo Tăng tài; chùa Vĩnh Hưng, chùa Long Thiền mất đi vị trụ trì hết lòng vì đạo Pháp.

Được biết Thượng tọa có những nỗ lực tu học xuất chúng từ thời còn là vị Tăng trẻ, với đạo hạnh nhân từ được nhiều người kính mến. Đặc biệt Thượng tọa có lời ái ngữ nhiếp hóa mọi người, nên ai diện kiến với cố Thượng tọa đều nhớ mãi hình bóng của người tu sĩ tài hoa.

Suốt cuộc đời tu hành của cố Thượng tọa luôn dành tâm huyết để đào tạo đội ngũ kế thừa, vì mãi lo phục vụ cho đạo, cho đời mà không phút nghỉ ngơi trong việc “ôn tầm bối diệp”, đem chánh pháp tế độ hàm linh, vì tương lai đạo pháp mà tiếp tăng độ chúng.

 

 
 

 

 

 

 
 

 

 


Tin và ảnh: Thích Định Hương

Thích Định Hương
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z