Phật Giáo

Sóc Trăng: Một gia đình bất hạnh, cần sự giúp đỡ

Thứ năm, 25/03/2015 | 17:39

Căn nghiệp nhân duyên, luôn song hành với một đời người, hy vọng sau những thông tin về hoàn cảnh này, tin rằng gia đình anh Đal – chị Pho sẽ được khởi sắc hơn. 

Ông Nguyễn Thanh Danh - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hiệp cho biết:

- Có một gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, con khuyết tật và mắc bệnh rất tội nghiệp. 

Theo nguồn thông tin đó, chúng tôi đến ấp Tân Lập, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tìm đến ngôi nhà mái tôn vách lá, hàng cột ngoài hiên đã bị nứt bể, rơi rớt xi măng lộ cả những ống sắt bên trong và có vẻ không chắc chắn. 
Gia đình anh Đal, chị Pho cần lắm những nhà hảo tâm...
Tiếp tôi, là chị Thạch Thị Pho 43 tuổi với dáng người hoạn bệnh, gương mặt buồn và nói chậm chạp

-Tui bị bệnh suy tim, tiểu đường và khớp nữa, hồi khỏe thì đi cắt cỏ cho người ta, bây giờ bệnh không làm gì được ở nhà lo cho 2 đứa nhỏ, còn đứa lớn cũng bị xỉu hoài, đi làm ở thành phố chủ cho nghỉ, về đây ai mướn gì làm được, thì làm.

Còn chồng của chị là anh Huỳnh Đal 44 tuổi, trước đây cũng có sức khỏe tốt, làm mướn nuôi cả gia đình. Vừa qua, trong lúc lội sông bị gai cá đâm nên sưng cả bên chân, vì vậy chỉ làm theo sức, nên mỗi ngày kiếm được gần 100 ngàn đồng mà phải nuôi 5 miệng ăn. Mặc dầu, có 2 đứa con tên Huỳnh Đô 16 tuổi và Huỳnh Thị Đông 18 tuổi, lúc mới sinh bình thường như bao đứa trẻ khác, nhưng một thời gian phát bệnh rồi chân tay co quắp, sau này thì các cơ cứng, không thể đi lại bình thường và tinh thần cũng trở nên đần độn, không thể phát âm ra tiếng nói được.

Gần đây, mỗi tuần lễ hoặc có khi một tháng thì nhận được phần quà của các nhà hảo tâm cho, khi là gạo tiền, mì gói góp phần cho gia đình có cái ăn, khi trời mưa gió. Tuy nhiên, với thu nhập như thế, sự trợ giúp có hạn của mọi người thì không thể đưa gia đình qua khỏi cơn túng thiếu. Lao động chính là anh Đal, mà một chân bị sưng đau, 6 năm trước lúc đi làm hồ anh bị gạch rớt trúng ngay đầu nên bây giờ mỗi lần nắng gắt hoặc có chút rượu vào người anh hay lên cơn la hét, hôm chúng tôi đến, anh vẫn đi làm ở xa chưa về. Còn chị Pho một lúc mắc 3 căn bệnh, 3 đứa con thì 2 đứa tật nguyền, đứa con lại thì thường xuyên bị hạ can xi, nên không thể đi đâu xa được nữa.

Những người dân gần đó, cũng hiểu được nỗi khó khăn của gia đình anh Đal, cũng có ý kiến:

-Nhờ chính quyền địa phương, Hội Chữ thập đỏ và các nhà hảo tâm làm sao giúp được gia đình này, chứ tụi tui thấy họ khổ lắm.

Căn nghiệp nhân duyên, luôn song hành với một đời người, hy vọng sau những thông tin về hoàn cảnh này, tin rằng gia đình anh Đal – chị Pho sẽ được khởi sắc hơn. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z