Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 06/01/2016, 14:25 PM

Sóc Trăng: Ngày tu học và lễ tạ pháp tại thiền viện Phật Châu

Sáng 26/11/Ất Mùi (6/01/2016), Thầy Thích Thiện Thạnh, Trưởng ban HDPT PG tỉnh Sóc Trăng – trụ trì chùa Vạn Phước, đến dự ngày tu học và lễ tạ pháp năm Ất Mùi tại Thiền viện Phật Châu – xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu. Hơn 120 phật tử của Thiền viện và chùa Đại Giác cùng tham dự.

 
Nhân dịp này, phật tử Huệ Phúc thay mặt cho những bạn đạo, tách bạch Tạ pháp bằng những lời tri ân đến quý ân sư đã dẫn dắt cho hàng đệ tử của Thiền viện, biết đâu là bến mê, đâu là giác ngộ. Để đền đáp công ơn đó, những phật tử nơi đây nguyện cùng nhau đoàn kết thể hiện nếp sống đạo đức thảo hòa, suốt đời thắp sáng đèn trí tuệ, quét sạch vô minh, đoạn trừ phiền não để đạt đến bến bờ giải thoát.
 
Ngày tu học cũng là ngày giúp cho những Phật tử đến với nhau, tìm hiểu thêm về đạo và đời, qua phần thi hái hoa dân chủ với nội dung Lịch sử về Đức Phật Thích Ca cùng các vị Phật khác, Lịch sử về Thiền Viện Việt Nam. Sau những câu trả lời đúng đều có phần thưởng kèm theo là vật dụng gia đình. Bên cạnh đó, ngày tu học cuối năm Sư cô Thích Nữ Giải Tường trụ trì Thiền viện Phật Châu, còn trao tặng quà cho những phật tử tham gia khóa tu, tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Phật sự địa phương 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Phật sự địa phương 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Phật sự địa phương 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo