Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 08/01/2016, 08:45 AM

Sóc Trăng: Người chồng 70 tuổi chăm sóc vợ nằm liệt giường

Một người bán kem dạo, đã cho chúng tôi biết hoàn cảnh của ông Huỳnh Kiệt 70 tuổi, cư ngụ tại khóm Biển Trên A – P.Vĩnh Phước – Vĩnh Châu rất khó khăn.

Chúng tôi tìm đến nhà ông, vào một buổi chiều cuối năm, qua con đường đất nhỏ hẹp ngoằn nghèo, mới bắt gặp căn nhà cấp 4, do trước đây ông cật lực làm ăn tích cóp xây dựng, nhưng cũng không quá 50 mét vuông, chỉ đủ để 2 chiếc giường, bàn ghế và cái võng. Vào trong nhà, thì thấy một người phụ nữ nằm trên giường, gầy gò với những ngón tay co quắp lại. Đó là bà Trần thị Hương 69 tuổi vợ của ông. Thật xót thương! 

Ông kể:

- Mỗi lần vệ sinh cho bà thì phải lật bà qua như khúc gỗ, vì các cơ đã cứng. 

Cảm động hơn nữa, là đôi mắt ông đã bị đục thủy tinh thể, không nhìn rõ mọi vật, mà phải làm những việc mà đáng lẽ con cháu phải làm. Khi hỏi đến những người con , ông cho biết: 

- Tui có 5 đứa con, nhưng không được nhờ vì đứa nào cũng nghèo và làm ăn xa.
 
Chính vì vậy, mà ông phải lo tất tần tật việc trong ngoài, mua đồ ăn thức uống, xào nấu, đút cho bà ăn. Rồi lo lau người, giặt giũ cho bà nữa. Nhà có được 2 công đất trồng nhãn, nhưng một ngày ông đã mất hết thời gian cho vợ, thì làm sao chăm sóc cây tốt để cho thu hoạch cao? Thế là một năm, cứ nhờ vào trời, mưa thuận gió hòa, ông cũng kiếm được chục triệu để đó chi xài dần dần. Nhưng khi mất mùa là phải đi vay mượn. Bởi thỉnh thoảng cũng phải trích bồi dưỡng, nâng sức cho bà. Rồi tiền mua thuốc uống hàng ngày nữa. 
 
Ông Lữ Nhỏ Chủ tịch Hội chữ thập đỏ phường Vĩnh Phước cũng nắm rõ hoàn cảnh này ông nói  và chia sẻ rằng:  Hộ của ông Huỳnh Kiệt chúng tôi cũng quan tâm, nhưng có điều là khi phát quà nếu số lượng không nhiều thì không dám cho, vì ông không có tiền, đi xe đạp rất mệt, mà lãnh chỉ vài ký gạo thấy xót lắm. Mà đoàn từ thiện cho nhiều, thì một năm chỉ được vài lần. Ông cũng mặc cảm, ít khi nhận nữa và còn nói : “Để cho người khác khổ hơn”.

Để ông an tâm, sống với tuổi già còn lại, rất cần sự giúp đỡ của những tấm lòng chia sẻ trong và ngoài địa phương... Hy vọng thời gian tới, ông sẽ giảm bớt lo lắng về hoàn cảnh của gia đình. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước ở Phú Yên

Gieo mầm thiện 09:37 19/02/2020

Tọa lạc tại thôn Mỹ Quang Nam, một làng chài nghèo thuộc xã An Chấn, huyện Tuy An tỉnh Phú Yên – Chùa Thanh Lương chính là nơi có bức tượng Phật Quan Âm ẩn mình dưới nước độc lạ.

Buông xả phiền não theo lời Phật dạy

Gieo mầm thiện 09:26 19/02/2020

Trong cuộc sống, khi cảm thấy quá mệt mỏi và căng thẳng, nhiều người tìm tới nguồn cội tâm linh bằng cách đi chùa lễ Phật cầu may, cầu an hoặc đọc sách Phật với mong muốn tìm được sự bình an và giải tỏa bế tắc.

'Bà ngoại' lượm ve chai và ba đứa cháu không xin mà có

Gieo mầm thiện 09:10 19/02/2020

Bảy năm nay, một người phụ nữ lưu lạc xứ người, ở nhà thuê, làm đủ việc, lượm ve chai, tết cũng không thể về quê, chỉ để cưu mang 3 đứa trẻ không nơi nương tựa. Và coi mình là bà ngoại tụi nhỏ...

Nguồn gốc của thói quen ganh tỵ

Gieo mầm thiện 09:09 19/02/2020

Tính vị kỷ là nguồn gốc của lòng ganh ghét. Khi chưa được giác ngộ đạo Phật, hầu như gần hết con người trên thế gian này đều mắc chứng bệnh ganh ghét, đố kỵ ngoại trừ các vị đại Bồ tát.