Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 03/12/2015, 14:47 PM

Sóc Trăng: Người đàn ông khuyết tật cần được giúp đỡ

Nhận được đơn xin trợ giúp của ông Trịnh Văn Nhịn 50 tuổi, nhưng  nội dung chỉ nêu khuyết tật mắt mờ. Tôi cùng với thành viên CLB Trao niềm hy vọng, phải đến tận nơi để khảo sát.

Trên đoạn đường hơn 20km, từ trung tâm thị xã Vĩnh Châu đến ấp Mỹ Thanh xã Vĩnh Hải, rẻ phải về hướng có rừng phòng hộ cặp bãi biển thêm một đỗi nữa mới đến cây cầu bắc ngang con kênh nhỏ, vừa qua vài chục mét thấy căn chòi lá, bên trong có người ngồi, mà nhìn phía dưới nền đất không thấy đôi dép. Tôi nghĩ đó là đối tượng khó khăn mà mình đang tìm. Song, anh bạn làm tài xế lại cho xe đi thêm một đoạn nữa, hỏi thăm thì mới biết là đã qua khỏi nhà của ông nhịn rồi. Đành quay trở lại, căn chòi lá nọ. 
 
Bước vào bên trong, tôi hỏi

- Nhà chú ở đây à?

Với đôi mắt không còn phản ứng nhanh nhạy như người bình thường, chú nói:

- Nhà tình thương mà nhà nước cấp cho tui đã bị sập rồi, nên giờ ở tạm trong căn chòi của đứa em. 

Hoàn cảnh chú Nhịn cũng rất bi thương, nhiều năm trước lập gia đình có vợ và 1 đứa con trai, do cuộc sống khó khăn, bất đồng quan điểm sống, nên chú và vợ ly hôn, rồi người vợ mang con đi theo đến nay, đã hơn 30 năm mà đứa con chưa hề thăm cha một lần. 

Sau đó, chú cùng chung sống với cô Diệp Thị Phượng 45 tuổi, nhưng không may cô bệnh và mất hồi đầu năm 2015. Còn bản thân chú, khi bệnh đau nhức xương khớp phải cưa mất chân phải đến tận đùi, rồi một bên tay phải cũng bị liệt luôn. Vì vậy, mọi sinh hoạt vốn khó khăn lại càng vất vả hơn, khi người vợ sau qua đời. Hiện tại, em và cháu lo cho bữa ăn và thỉnh thoảng giúp chú vệ sinh hằng ngày. 

Mới đây, chú được khám bệnh miễn phí từ một người bạn công tác ở trạm quân dân y đồn biên phòng, phát hiện thêm chú bị đục thủy tinh thể, đôi mắt không nhìn rõ mọi vật như trước. 

Qua tham khảo ý kiến của ông Trần Thanh Phương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Vĩnh Hải, ông cho biết.

- Nếu nhà hảo tâm nào đến, nên xin trợ giúp cho ông Nhịn.

Còn trao đổi ý kiến cùng gia đình về việc mổ mắt, thì đứa em của ông Nhịn, cho rằng

- Do anh tôi ko đi đứng được sinh hoạt khó khăn, nên cũng không cần thiết, vả lại nhà đơn chiếc không ai đi theo chăm sóc.

Vì vậy, hướng giải quyết chỉ là trợ giúp khoản tiền để ông Nhịn có cái ăn trong thời gian này là việc cần làm. 

Thiện Tâm                                                                                                                                                   

TIN LIÊN QUAN

Mỹ và Trung Quốc thử nghiệm thuốc điều trị COVID-19

Gieo mầm thiện 15:22 26/02/2020

Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, việc cấp bách hiện nay là nhanh chóng thử nghiệm lâm sàng và xác định các loại thuốc điều trị COVID-19 an toàn, hiệu quả.

Kẻ trộm xâu chuỗi của Phật Tổ

Gieo mầm thiện 15:18 26/02/2020

Có một ngôi chùa, nhân vì thờ một sợi chuỗi Phật Tổ từng đeo mà nổi tiếng. Nơi thờ phụng sợi chuỗi chỉ có thầy trụ trì và 7 đệ tử biết.

Tại sao Lý Liên Kiệt mong muốn được hỏa táng nơi cửa Phật?

Gieo mầm thiện 14:36 26/02/2020

Nam tài tử trưởng thành từ nơi cửa Phật, gắn bó với nhiều bộ phim về Phật pháp, cộng với tín ngưỡng lâu đời của gia đình là những lý do khiến anh muốn sau khi qua đời sẽ được hỏa táng tại chùa.

Đối diện và vượt qua nghịch duyên

Gieo mầm thiện 14:10 26/02/2020

Trong cuộc sống, những điều con người được như ý là rất ít, đa phần chúng ta đều phải đồi diện với những nghịch duyên mà bản thân không hề mong muốn. Trước những biến cố, mỗi người lại có cách giải quyết khác nhau.