Phật Giáo

Sóc Trăng: Nhóm Thiện Tâm thăm những hoàn cảnh nghèo và bệnh tật

Thứ năm, 20/04/2015 | 17:40

Thực hiện lời dạy của đức Phật, trong 8 món phước điền, phước chăm lo thăm hỏi giúp đỡ người bệnh là phước điền lớn nhất, nên đúng vào ngày 01/03/Ất Mùi (19/04/2015), nhóm Thiện Tâm đã kết hợp cùng cán bộ xã Hồ Đắc Kiện, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng, thăm hỏi các gia đình khó khăn

 
Ông Nguyễn Văn Hoàng, 51 tuổi ở ấp Đắc Lực, là lao động chính trong gia đình không may mắt bị cườm nước dẫn đến không nhìn rõ mọi vật, vợ ông vừa mới qua đời do xuất huyết não.
 
Kế đó là bà Trương Thị Út, 56 tuổi cùng con là Trương Văn Tuấn 21 tuổi đều bị bệnh về da với nhiều khối u trên khắp người. Hộ bà Cao Thị Hoa ở ấp Đắc Thắng 62 tuổi nhà nghèo, là nạn nhân của vụ xâm hại với kết quả là đứa con Cao Văn Hận thần kinh không bình thường, hằng ngày mưu sinh bằng nghề hái rau, vào mùa thu hoạch lúa, thì mót lúa để xay thành gạo nấu ăn qua ngày. Bà Ngô Thanh Ngân 56 tuổi ở ấp Cống Đôi bị bướu tim, sống một mình.
 
Những hoàn cảnh này rất mong được sự trợ giúp để trị bệnh hoặc có căn nhà lành lặn để ở. Nhóm Thiện Tâm đã lắng nghe, động viên từng hộ và sẽ vận động những nhà hảo tâm sớm đến với họ. Nhân dịp này, nhóm đã trao tặng quà cho các hộ trên 1 triệu đồng.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z