Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ tư, 11/02/2015, 13:48 PM

Sóc Trăng: Niệm Phật đường Thường Lạc là cơ sở của Giáo hội

Sáng ngày 23/12/Giáp Ngọ (11/02/2015), BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng tổ chức lễ Công nhận Niệm Phật đường Thường Lạc (xã An Ninh, huyện Châu Thành) là cơ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Chứng minh buổi lễ có Hòa thượng Thích Thiện Sanh - Phó Trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng cùng Chư tôn đức trong Ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, Chư tôn đức tăng ni trụ trì các tự viện trong huyện Châu Thành; quý cấp chính quyền Mặt trận tỉnh Sóc Trăng, huyện Châu Thành, xã An Ninh và quý phật tử tại địa phương.
 
Niệm Phật đường Thường Lạc thành lập từ 1978, do Sư cô Thích nữ Thanh Tuyết (thế danh Lê Thị Đáng) tạo dựng bằng cây, vách lá thô sơ làm nơi sinh hoạt tín ngưỡng tôn giáo và hướng dẫn phật tử quanh vùng tu tập hướng thiện theo giáo pháp của đức Phật.

Đến năm 1992 Sư cô Thích nữ Thanh Tuyết qua đời, Sư cô Thích nữ Tắc Hồng đứng ra chăm lo duy trì Tam Bảo, tu sửa ngôi Niệm Phật đường bằng mái Toll, vách lá. Năm 2008 Sư cô Thích Nữ Tắc Hồng qua đời, ngôi Niệm Phật đường lại thiếu người hương khói. Quý phật tử trong vùng và gia đình con cháu đã mời bà Nguyễn Thị Hựu đứng ra trông coi nhang đèn, hương hỏa, sớm hôm kinh kệ. Bà Nguyễn Thị Hựu cùng với con cháu và phật tử đồng tâm góp sức kẻ công người của, tái tạo nơi thờ tự lần thứ 3 với vật liệu xi măng cốt thép lợp toll trên nền đất có diện tích là 2000 m2. 

Năm 2011 bà Nguyễn Thị Hựu qua đời, người kế thừa là Trần Thị Tiến tình nguyện làm đơn hiến cúng Niệm Phật đường Thường Lạc cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam; và BTS GHPGVN huyện Châu Thành đã suy cử Sư cô Thích Nữ Minh Hoan về quản lý, giữ gìn nơi thờ tự và đồng thời tiến hành lập thủ tục xin gia nhập Giáo hội Phật giáo Việt Nam.
 
Qua đó, UBND tỉnh Sóc Trăng đã ra Công văn số 121/UBND-VX ngày 04 tháng 02 năm 2015, V/v Công nhận Niệm Phật đường Thường Lạc, xã An Ninh, huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng là cơ sở của Giáo hội Phật giáo Việt Nam.

Tại buổi lễ Hòa thượng Thích Thiện Sanh đã trao Quyết định của BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng và có lời sách tấn Sư cô Thích nữ Minh Hoan cố gắng hướng dẫn phật tử tại Niệm Phật đường Thường Lạc tu học đúng chánh pháp của đức Phật, thực hiện đúng theo Hiến chương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự T.Ư và tuân thủ pháp luật của Nhà nước.

ĐĐ.Thích Định Hương - Ủy viên Ban TTTT T.Ư GHPGVN

TIN LIÊN QUAN

Chết do tai nạn sẽ tái sinh về đâu?

Phật sự địa phương 15:58 27/02/2020

Sinh thuận, tử an là một phước báo lớn của con người. Một khi chưa biết nghiệp duyên của mình sẽ chết bình an hay bất an thì hãy cố gắng tu tập các thiện pháp. Sự chuẩn bị này sẽ vô cùng quan trọng, có ý nghĩa cho đời sống hiện tại và cả những cái chết bất ngờ, nếu có, ở tương lai.

Đôi điều về ý nghĩa của câu 'Nhất lý thông, vạn lý minh'

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Chúng ta thấy tùy căn cơ, đạo tràng này, Phật tử nọ chăm chăm tạng kinh nhất định nay trì chú, hay thiền hay theo pháp môn niệm Phật...Hết thảy đều được Phật bảo đảm rằng cuối cùng cũng "đến La Mã", nhận chân ánh sáng giải thoát, cũng đúng câu "Nhất lý ..".

Tình thương là hiến tặng

Phật sự địa phương 15:19 27/02/2020

Có bao giờ ta tự hỏi vì sao ta lại thương người ấy không? Vì họ dễ thương ư? Ồ, như vậy là ta chỉ đến để hưởng cái dễ thương ấy chứ ta đâu có thương. Điều đó thì ai cũng làm được, người nào cũng có thể thương một người dễ thương kia mà!

2 ca nhiễm Covid - 19 tại Phúc Huệ Tịnh xá, Hồng Kông

Phật sự địa phương 14:43 27/02/2020

Giới chức y tế Hồng Kông xác nhận 2 ca nhiễm mới virus Corona (SARS-CoV) gây dịch COVID-19 vào ngày 25.2 là có liên quan đến nhóm 6 bệnh nhân nhiễm virus này sau khi đi cùng một ngôi chùa ở thành phố.