Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 13/09/2016, 07:54 AM

Sóc Trăng: Tặng 100 phần quà cho hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 11/08/Bính Thân (11/09/2016), thầy Thích Chiếu Thường trụ trì chùa Từ Thuyền (Sóc Trăng) kết hợp cùng chùa Phước Sơn và các phật tử, tổ chức buổi phát gạo cho 100 hộ thuộc ấp Huỳnh Kỳ xã Vĩnh Hải, thị xã Vĩnh Châu, điểm tại ngã ba Hồ Bể.

Đây là chuyến phát quà đầu tiên mà đoàn thực hiện, qua sự tài trợ của cô Mỹ Linh đang sinh sống tại Tp.HCM. Tổng trị giá hơn 10 triệu đồng. Những người già, người nghèo, người khuyết tật đã cảm động trước sự quan tâm của quý thầy, khi đến tận nhà trao quà.
 
Những người dân nơi đây, phần lớn sống về nghề làm thuê và nghề biển, cuộc sống rất bấp bênh, có hộ liên tục khó khăn bỏ nhà đi Bình Dương – Bình Phước làm thuê, những ngày thời tiết không thuận lợi có hộ phải ở nhà nên thiếu thốn. Nghe hoàn cảnh như vậy, Thầy Chiếu Thường phát tâm cùng phật tử ghé thăm và sẽ kêu gọi những phật tử trong và ngoài nước tiếp tục ủng hộ bằng những cách phù hợp, để các đối tượng trên có điều kiện ổn định cuộc sống.
 
Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.

Từ điển Phật học