Phật Giáo

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu tổ chức khóa tu cuối năm Giáp Ngọ

Thứ năm, 19/01/2015 | 12:55

Sáng ngày 26/11/Giáp Ngọ (16/01/2015), tại thiền viện Phật Châu (xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu), hơn 180 phật tử của thiền viện,  chùa Đại Giác, chùa Hải Phước An tham dự khóa tu sau cùng của năm Giáp Ngọ và tổ chức lễ Tạ pháp như thường niên. 

Quang lâm và chứng minh có TT.Thích Phước Duyên - Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Pháp Hoa; Đại đức Thích Minh Thông, Sư cô Thích Nữ Huệ Phước chùa Đại Giác.
 
Một năm qua, thiền viện đã kính thỉnh quý Chư tôn đức ở các chùa và thiền viện đến thuyết giảng nhiều chủ đề về vô thường, nhân quả, luân hồi, những phương pháp để chuyển hóa tham sân si, một số minh chứng về bài học đạo đức con người, giúp cho Phật tử hiểu và áp dụng trong cuộc sống.

Nhân dịp này, thiền viện cảm tạ quý Thầy, Sư cô đã không ngại đường sá xa xôi đến với vùng nông thôn sâu này để truyền bá chánh pháp cho hàng đệ tử nơi đây.  
 
Chương trình đã dành thời gian cho phật tử bắt thăm câu hỏi về: Lịch sử của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Có những phật tử lớn tuổi và nhỏ tuổi đều trả lời đúng các câu hỏi đặt ra, cho thấy, việc tìm hiểu về đạo Phật đã được phật tử nơi đây quan tâm sâu sắc và càng ngày càng ứng dụng tốt hơn những Lời dạy của Phật vào đời sống.  

Thiện Tâm - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z