Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 19/01/2015, 12:55 PM

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu tổ chức khóa tu cuối năm Giáp Ngọ

Sáng ngày 26/11/Giáp Ngọ (16/01/2015), tại thiền viện Phật Châu (xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu), hơn 180 phật tử của thiền viện,  chùa Đại Giác, chùa Hải Phước An tham dự khóa tu sau cùng của năm Giáp Ngọ và tổ chức lễ Tạ pháp như thường niên. 

Quang lâm và chứng minh có TT.Thích Phước Duyên - Phó ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Pháp Hoa; Đại đức Thích Minh Thông, Sư cô Thích Nữ Huệ Phước chùa Đại Giác.
 
Một năm qua, thiền viện đã kính thỉnh quý Chư tôn đức ở các chùa và thiền viện đến thuyết giảng nhiều chủ đề về vô thường, nhân quả, luân hồi, những phương pháp để chuyển hóa tham sân si, một số minh chứng về bài học đạo đức con người, giúp cho Phật tử hiểu và áp dụng trong cuộc sống.

Nhân dịp này, thiền viện cảm tạ quý Thầy, Sư cô đã không ngại đường sá xa xôi đến với vùng nông thôn sâu này để truyền bá chánh pháp cho hàng đệ tử nơi đây.  
 
Chương trình đã dành thời gian cho phật tử bắt thăm câu hỏi về: Lịch sử của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, Tứ Diệu Đế, Bát Chánh Đạo. Có những phật tử lớn tuổi và nhỏ tuổi đều trả lời đúng các câu hỏi đặt ra, cho thấy, việc tìm hiểu về đạo Phật đã được phật tử nơi đây quan tâm sâu sắc và càng ngày càng ứng dụng tốt hơn những Lời dạy của Phật vào đời sống.  

Thiện Tâm - Ban TTTT GHPGVN tỉnh Sóc Trăng
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

Ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan

HomeAZ 06/08/2020, 09:31

Chùa Wat Rong Seur Ten (Hổ nhảy) nằm ở phía bắc sông Kok, cách trung tâm thành phố Chiang Rai (Thái Lan) khoảng 3 km. Toàn bộ không gian nơi đây được phủ màu xanh kết hợp với sắc vàng, điểm thêm ánh tím, đây được xem là ngôi chùa màu xanh độc nhất vô nhị ở Thái Lan.

Sống khỏe với lời khuyên của giáo viên thiền nổi tiếng thế giới

Phật sự địa phương 14:00 07/08/2020

Luyện tập đều đặn, dinh dưỡng tối ưu và giữ cho tinh thần thư thái là ba yếu tố quan trọng để có sức khỏe tốt. Muốn tránh xa căng thẳng, chúng ta cũng cần cho trí não rèn luyện.

Tháng Bảy tiết Vu Lan, rơi lệ nghĩ về “Thập ân phụ mẫu“

Phật sự địa phương 11:05 07/08/2020

Mẫu tử liền tâm, Đi khắp thế gian không ai tốt bằng mẹ, Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình... Thơ ca từ ngàn năm trước đến vạn năm sau đã và vẫn sẽ viết về công ơn của mẹ cũng không kể xiết. Tháng Bảy tiết Vu Lan, trái tim con càng thổn thức khi nghĩ về mẹ.

Thất bại lớn nhất của đời người là tự đại

Phật sự địa phương 10:09 07/08/2020

Người cống cao, ngã mạn là người đã coi trọng cái tôi của mình lên trên hết. Nó là biểu hiện sự so sánh của tâm hơn thua và bằng để phân biệt đúng sai với mọi người, đặc biệt là không chịu nhún nhường bất cứ một ai.

Hang Phật Kizil đẹp nhất Trung Quốc

Phật sự địa phương 09:25 07/08/2020

Từ trung tâm thành phố Khâu Từ có con đường độc đạo xuyên sa mạc Taklamakan đến Thiên Phật động Kizil. Hai bên đường từ cổng soát vé vào tới cửa Thiên Phật động là màu vàng rực rỡ của hàng cây bạch dương cao vút, lá rơi xuống khiến cả con đường là một thảm lá vàng thơ mộng.

Từ điển Phật học