Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 09/03/2013, 08:59 AM

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu tổ chức khóa tu một ngày an lạc

Lễ Khai giảng Khóa tu một ngày an lạc tại Thiền viện Phật Châu diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, đã để lại ấn tượng sâu sắc với đồng bào Phật tử tại địa phương.

Sáng ngày 07 tháng 03 năm 2013, Sư cô Thích nữ Giải Tường tổ chức khai giảng khóa tu một ngày an lạc dành cho quý Phật tử tại Thiền viện Phật Châu, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng.

Chứng minh khóa tu có sự hiện diện của HT.Thích Thiện Sanh - Ủy viên Thường trực HĐTS, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự PG tỉnh Sóc Trăng; HT.Thích Minh Hồng - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Kiểm soát PG tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Minh Hạnh - Ủy viên HĐTS, Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự PG tỉnh Sóc Trăng; TT.Thích Thiện Thạnh - Phó ban Trị sự kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử  tỉnh Sóc Trăng.

Lễ Khai giảng Khóa tu một ngày an lạc tại Thiền viện Phật Châu diễn ra trong không khí trang nghiêm và thắm tình đạo vị, đã để lại ấn tượng sâu sắc với đồng bào Phật tử tại địa phương.

ĐĐ.Thích Minh Kiến tuyên bố lý do

Sư cô TN Giải Tường đọc lời khai mạc khóa tu

TT.Thích Thiện Thạnh thông qua Nội quy khóa tu

HT.Thích Minh Hồng có lời sách tấn khóa sinh

Phật tử Chơn Huệ Phúc đọc lời phát nguyện

HT.Thích Thiện Sanh ban từ khuyến tấn quý Phật tử

Tin, ảnh: Thích Định Hương (BTS PG Sóc Trăng)

TIN LIÊN QUAN

Đức Phật nói về nguyên nhân thất bại ở đời

Phật sự địa phương 10:17 20/02/2020

Có vị Thiên nhân nghĩ đến nỗi khổ của thế gian nên đến thỉnh vấn Đức Thế Tôn về nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của con người sống ở trên đời.

Nghe chuông và chắp tay

Phật sự địa phương 09:53 20/02/2020

Hầu hết các ngôi chùa ở xứ ta đều có đại hồng chung. Đại hồng chung là chuông lớn mà mỗi khi được thỉnh lên thì âm thanh có thể nghe được từ thôn trên xuống xóm dưới. Đại hồng chung được thỉnh vào buổi khuya và buổi tối, mỗi buổi đúng 108 tiếng. Người thỉnh chuông được gọi là tri chung.

Rừng trải rộng 70% diện tích quốc gia hạnh phúc nhất thế giới

Phật sự địa phương 09:40 20/02/2020

Tại Bhutan, 70% diện tích được bao phủ bởi rừng, không khó hiểu khi quốc gia này có môi trường trong sạch bậc nhất thế giới. Từ nhiều năm nay, các đời vua Bhutan đều giữ nguyên một quy định: Một cây bị đốn tại Bhutan, dù với mục đích tốt hay xấu thì người chặt phải trồng lại 3 cây.

Nếp sống đạo đức, lành mạnh của người Phật tử

Phật sự địa phương 09:08 20/02/2020

Đối với hàng Phật tử tại gia, năm giới là năm điều học căn bản để tạo dựng nên một nếp sống đạo đức, tốt đẹp và lành mạnh. Không chỉ trong đạo Phật mà năm điều đạo đức này còn là năm điều kiện để tạo dựng một xã hội an lành, trật tự và phát triển bền vững.