Phật Giáo

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu tổ chức quy y cho 30 phật tử

Thứ năm, 26/09/2016 | 20:50

Trưa ngày 26/08/Bính Thân (26/09/2016), thầy Thích Trúc Thông Phổ, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Quang cùng quý Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu, đến Thiền viện Phật Châu (Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu) tổ chức lễ quy y cho 30 phật tử trong thị xã.

 
Trong suốt 2 giờ hành lễ, các phật tử được nghe thầy Thông Phổ, giảng giải về ý nghĩa của quy y Tam Bảo. Người phát nguyện quy y không nghe theo lời tà ma ngoại đạo, nghe thấy bất kỳ Chư tăng xứ nào, chùa nào, nước nào cũng đều kính quý, hằng ngày đều nhớ đến ngày quy y để thiện căn mỗi ngày một tăng trưởng và hưởng được phước báo.
 
Phải biết tỏ lòng thương xót loài vật, phải biết tin vào nhân quả, hoán cải cảnh đời xấu xa trở nên tốt đẹp. Siêng năng học hỏi để hiểu chính pháp của đức Phật và sự tu hành cao quý của đức Phật. Không nên chê bai Tam Bảo làm hại danh dự chính pháp. Ngoài ra, thầy cũng hướng dẫn cho phật tử cách tổ chức cúng giỗ cho những người thân, bằng thức ăn thanh tịnh. 

Sư cô Thích Nữ Giải Tường, trụ trì Thiền viện Phật Châu cho biết, tính đến nay đã tổ chức quy y cho hơn 200 phật tử. Càng ngày những người dân lân cận, lâu nay chỉ biết làm lụng tìm cái ăn, cái mặc, ít biết đến chùa chiền, nay đã hiểu nhiều hơn về Phật pháp qua những người đã quy y và siêng năng đến chùa để trì kinh hằng đêm, có mặt vào những ngày lễ kỷ niệm, tích cực công quả cho đến hết khóa lễ. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z