Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 26/09/2016, 20:50 PM

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu tổ chức quy y cho 30 phật tử

Trưa ngày 26/08/Bính Thân (26/09/2016), thầy Thích Trúc Thông Phổ, trụ trì Thiền viện Trúc Lâm Tuệ Quang cùng quý Chư tôn đức tăng, ni trong tỉnh Sóc Trăng và Bạc Liêu, đến Thiền viện Phật Châu (Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu) tổ chức lễ quy y cho 30 phật tử trong thị xã.

 
Trong suốt 2 giờ hành lễ, các phật tử được nghe thầy Thông Phổ, giảng giải về ý nghĩa của quy y Tam Bảo. Người phát nguyện quy y không nghe theo lời tà ma ngoại đạo, nghe thấy bất kỳ Chư tăng xứ nào, chùa nào, nước nào cũng đều kính quý, hằng ngày đều nhớ đến ngày quy y để thiện căn mỗi ngày một tăng trưởng và hưởng được phước báo.
 
Phải biết tỏ lòng thương xót loài vật, phải biết tin vào nhân quả, hoán cải cảnh đời xấu xa trở nên tốt đẹp. Siêng năng học hỏi để hiểu chính pháp của đức Phật và sự tu hành cao quý của đức Phật. Không nên chê bai Tam Bảo làm hại danh dự chính pháp. Ngoài ra, thầy cũng hướng dẫn cho phật tử cách tổ chức cúng giỗ cho những người thân, bằng thức ăn thanh tịnh. 

Sư cô Thích Nữ Giải Tường, trụ trì Thiền viện Phật Châu cho biết, tính đến nay đã tổ chức quy y cho hơn 200 phật tử. Càng ngày những người dân lân cận, lâu nay chỉ biết làm lụng tìm cái ăn, cái mặc, ít biết đến chùa chiền, nay đã hiểu nhiều hơn về Phật pháp qua những người đã quy y và siêng năng đến chùa để trì kinh hằng đêm, có mặt vào những ngày lễ kỷ niệm, tích cực công quả cho đến hết khóa lễ. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Phật sự địa phương 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Phật sự địa phương 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Phật sự địa phương 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Phật sự địa phương 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học