Phật Giáo

Sóc Trăng: Thiền viện Phật Châu trao quà Tết cho người nghèo

Thứ năm, 18/01/2014 | 07:08

Trưa ngày 17/12/Quý Tỵ (17/01/2014), đạo tràng thiền viện Phật Châu, tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức buổi lễ tạ pháp, Thầy Thích Trúc Thông Phổ trụ trì thiền viện Tuệ Quang cùng các phật tử ở Thủ Đức và Nhà Bè (Tp.HCM) cùng đến dự.

Nhân dịp này, Thầy thuyết giảng cho các phật tử những lời dạy đáng quý của đức Phật, đó là những lẽ thật, là chân lý của cuộc sống. Những bài học về vô thường, nhân quả, luân hồi, về cách chuyển hóa tham, sân, si … và rất nhiều bài học đạo đức khác qua những mẫu chuyện kể, có giá trị vô cùng to lớn đã giúp cho toàn bộ phật tử hiểu, thấm nhuần và áp dụng vào cuộc sống đời thường, trong gia đình và ngoài xã hội. 
 
Thầy nhấn mạnh đến sự vô thường, dạy phật tử phải lắng lòng quan sát về mỗi điều trong cuộc sống để có thái độ đúng đắn. 

Sau phần nghi thức tụng niệm, Thầy chúc cho đạo tràng thiền viện Phật Châu cùng các phật tử mùa xuân an lành và tiến hành phát 200 phần quà Tết cho người nghèo, người già tại xã Vĩnh Hiệp và các xã lân cận của thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng, mỗi phần quà gồm gạo, đường, quần áo và tiền...
 
Tổng trị giá quà tặng gần 65 triệu đồng.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z