Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Chủ nhật, 30/10/2016, 11:25 AM

Sóc Trăng: Trao 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo

Sáng ngày 29/09/Bính Thân (29/10/2016), tại Hội trường UBND thị xã Vĩnh Châu, Hội khuyến học thị xã tiến hành buổi trao 100 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo hiếu học ở các trường THCS, THPT trong thị xã. Đến dự có bà Nguyễn thị Mỹ Nhiên, PCT Thường trực UBND thị xã, cùng lãnh đạo các ban ngành thầy cô giáo các trường, phụ huynh và học sinh.

 
Ông Trịnh Văn Lộc, Phó phòng Giáo dục đào tạo thị xã, Chủ tịch Hội khuyến học đã phát biểu nói lời cảm ơn sự quan tâm của Thị ủy, Ủy ban nhân dân, trong việc tạo điều kiện cho những học sinh nghèo đến trường. Thay mặt cho 100 em học sinh nhận xe, em Thái Ngọc Đẫm, học sinh Trường PTTH Nguyễn Khuyến bày tỏ lòng biết ơn đến với cấp lãnh đạo, thầy cô giáo, nhà tài trợ, các em sẽ cố gắng học tập tốt hơn để xứng đáng với phần quà tặng hôm nay. 

Đây là chương trình nằm trong 2.000 chiếc xe đạp, trị giá 4 tỉ đồng do ông Võ Minh Chiến, nguyên Ủy viên BCH T.Ư Đảng, nguyên Phó trưởng ban Chỉ đạo Tây Nam bộ, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, đã vận động Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt tài trợ, trao tặng cho các em học sinh nghèo, hiếu học của tỉnh Sóc Trăng. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

Phòng thờ Phật nên sơn màu gì đẹp và hợp phong thủy cho gia chủ?

HomeAZ 01/06/2020, 23:05

Phòng thờ trong truyền thống gia đình người Việt là nơi dùng để thờ cúng những người quá cố hoặc thờ Phật. Việc lựa chọn màu sơn cho phòng thờ Phật rất quan trọng vì đây là nơi trang nghiêm và rất linh thiêng. Hãy tham khảo ngay những màu sơn đẹp và hợp phong thủy cho phòng thờ Phật ngay dưới đây nhé!

Người hiểu đạo chớ nên xem bói

Gieo mầm thiện 08:29 02/06/2020

“Đức năng thắng số”, một người chỉ làm chuyện tốt, không làm điều xấu sẽ có thể chuyển biến nhân quả. Nhân quả chuyển biến, bệnh sẽ tự khỏi, tuổi thọ sẽ dài hơn, sức khỏe sẽ tốt lên và gia đình sẽ an định. Có nhiều đôi vợ chồng ăn ở không hài hòa dẫn đến ly hôn, người đó lại đi xem bói.

Cùng nghiệp thì kết duyên với nhau

Gieo mầm thiện 06:28 02/06/2020

Trong đời sống thường nhật, những người cùng ý tưởng, chung sở thích thì hay kết duyên tụ lại với nhau. Vì “đồng hội, đồng thuyền” nên có vô số hội nhóm được kết tụ để cùng nhau thừa hưởng cộng nghiệp của chính mình.

Điều kiện tiên quyết của người xuất gia

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Một người xuất gia chân chính cần hiểu rõ sự quan trọng của một cuộc sống có kỷ cương, phép tắc, giới luật. Nếu không có kỷ luật trong đời sống tu hành, chúng ta khó khắc phục được dục vọng phiền não. Bởi vì, vọng tưởng ý dục như con trâu điên, có thể dụ dỗ, lôi kéo ta vào đường ma lối quỷ.

Làm sao để được tự do sanh tử?

Gieo mầm thiện 05:43 02/06/2020

Chúng ta học Phật là để hiểu rõ về tiến trình sanh tử, rồi sau đó chúng ta tu hành mà giải thoát sanh tử. Chuyện sống chết nếu chưa hiểu rõ thì chúng ta làm việc gì cũng chẳng có ý nghĩa.