Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 21/06/2017, 09:45 AM

Sóc Trăng: Trao học bổng xe đạp và quà cho học sinh vùng sâu

Sáng 26/05/Đinh Dậu (20/06/2017), các thầy Thích Hoằng Huệ, đại diện cho Thanh Long đạo tràng và thầy Thích Vạn Pháp đại diện cho Hội Trái tim vàng Hoa Kỳ, cô Kim Đinh đại diện cho 2 nhà tài trợ Đinh Tấn Út – Đinh Trường Chung đang định cư tại Hoa Kỳ cùng các ông bà Phan Văn Đệ, Chủ tịch Hội Thiện Sứ Tp.HCM, Dương Kim Cúc, Phó Chủ tịch Hội và thân hữu đến thị xã Vĩnh Châu, kết hợp cùng Hội khuyến học thị xã tổ chức buổi trao 30 suất học bổng mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng, 11 chiếc xe đạp và quà cho 300 em học sinh khá giỏi của các trường.

 
Tại 2 điểm phát ở trường trung học cơ sở Vĩnh Phước, Trung học cơ sở Lạc Hòa, thầy Thích Vạn Pháp nói về ý nghĩa của việc trao tặng học bổng là nhằm giúp các em có thêm động lực học tập, trao xe là để những em nhà xa trường, không có phương tiện đến lớp có chiếc xe để đảm bảo giờ giấc học tập và những phần quà dụng cụ học tập gồm ba lô – tập – viết là để góp phần làm giảm bớt lo lắng của cha mẹ các em khi bắt đầu năm học mới. 

 
Cũng trong dịp này, các đại biểu và đoàn đã nghe Ban giám hiệu 2 điểm trường trình bày về những vất vả thay mặt cho các em có hoàn cảnh khó khăn và học sinh giỏi 3 em Hàn Thị Ngọc, Huỳnh Phước Lộc, Triệu Thị Chanh Ria đã cảm động nói lời cám ơn quý nhà tài trợ, quý thầy đã quan tâm tạo điều kiện cho các em có được niềm vui, có điều kiện tiếp tục học tập tốt hơn để không phụ lòng quý thầy và cô chú đã giúp đỡ. 

Thay mặt cho Hội khuyến học thị xã ông Trịnh Văn Lộc chủ tịch Hội, phát biểu cảm tạ đoàn và ghi nhận những đóng góp của Chi hội Thiện Sứ, nhà tài trợ đồng thời trao giấy khen cho 1 tập thể cùng 2 cá nhân có đóng góp tích cực nhất trong chương trình khuyến học của địa phương.

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

Kiến trúc cổ tự 2.000 năm tuổi - Trung tâm Phật giáo cổ nhất Việt Nam

HomeAZ 10/08/2020, 09:42

Chùa Dâu ở Bắc Ninh là nơi khởi nguồn tín ngưỡng thờ Tứ pháp - bốn vị nữ thần tương ứng với các hiện tượng mây, gió, sấm, chớp.

Tập đế là nguyên nhân dẫn đến các khổ đau

Gieo mầm thiện 16:54 10/08/2020

Chúng ta phải dám nhìn nhận sự thật mới thấy thân tâm này là vô thường tạm bợ nên bớt tham đắm luyến ái mà tạo ra nỗi khổ niềm đau cho mình và người. Chúng ta hãy thường xuyên quán chiếu như vậy nên thấy rõ mạng sống trong hơi thở là giảm bớt tham muốn quá đáng.

Bản chất con bò cạp

Gieo mầm thiện 15:59 10/08/2020

Cuộc đời này là một dòng trôi chảy, ta chỉ cần là chính mình, luôn làm những điều có lợi ích, dù có bị nhiều thế lực bất chính trù dập, ta vẫn không khiếp sợ mà sẵn sàng vươn lên để vượt qua mọi trở ngại đó.

Yên Tử - Ánh thiều quang nước Việt

Gieo mầm thiện 14:44 10/08/2020

Yên Tử là 1 trong 112 di tích được Nhà nước công nhận Di tích quốc gia đặc biệt. Được mặc định là “kinh đô” Phật giáo của Việt Nam, Yên Tử thu hút hàng triệu du khách hành hương về mỗi năm và đang được hoàn thiện hồ sơ trình UNESCO công nhận là di sản thế giới.

Đẩy mạnh Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”

Gieo mầm thiện 14:39 10/08/2020

Mới đây, Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội ban hành Công văn số 73/BATGT-VP về đẩy mạnh thực hiện Chương trình phối hợp “Tăng Ni, Phật tử tham gia bảo đảm, trật tự ATGT”.

Từ điển Phật học