Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ năm, 26/06/2014, 11:32 AM

Sóc Trăng: Trao nhà cho nạn nhân chất độc da cam

Sáng ngày 27/05/Giáp Ngọ (24/06/2014), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chương trình Nhịp cầu nhân ái đài PTTH Sóc Trăng và UBND P.2, Tp.Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Huỳnh Ngọc Bi ở Hẽm 882, Quốc Lộ 1, Phường 2, Tp.Sóc Trăng.

Anh Huỳnh Ngọc Bi, là nạn nhân chât độc da cam, bẩm sinh, liệt một chân, thuộc gia đình có công với cách mạng, đang là hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp.Sóc Trăng. Gia đình anh rất nghèo, ba miệng ăn sống dựa vào thu nhập ít ỏi từ việc bán bán vé số của anh Bi.

Được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà, anh Bi vui mừng bày tỏ: "Tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương, các nhà mạnh thường quân, bà con họ hàng đã hỗ trợ cho tôi xây được căn nhà. Tôi nghĩ với thu nhập của gia đình tôi, việc có được một căn nhà như bây giờ tôi chỉ nghĩ mình nằm mơ. Nay có được tôi hết sức vui mừng".

Chương trình Nhịp cầu nhân ái trao nhà mái ấm tình thương
Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40 mét vuông, nền lát gạch men, vách xây tường, mái tôn, tổng kinh phí 55 triệu đồng; trong đó, chương trình Nhịp cầu nhân ái Đài PTTH Sóc Trăng vận động ông Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ hưu trí ở Phường 2 hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng, hàng xóm của anh Bi giúp đỡ và hỗ trợ ngày công xây dựng.

Thầy Thích Minh Ngọc đại diện chùa Khánh sơn, tỉnh Hội Nạn nhân chất độc da cam đã ân cần thăm hỏi anh Huỳnh Ngọc Bi và vận động các mạnh thường quân đến hỗ trợ thêm gia đình anh Bi một bộ tủ quần áo, tủ ly, gạo và tiền mặt tổng trị giá 8,5 triệu đồng.

Cầm Thi

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).