Phật Giáo

Sóc Trăng: Trao nhà cho nạn nhân chất độc da cam

Thứ năm, 26/06/2014 | 11:32

Sáng ngày 27/05/Giáp Ngọ (24/06/2014), Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin tỉnh Sóc Trăng phối hợp với chương trình Nhịp cầu nhân ái đài PTTH Sóc Trăng và UBND P.2, Tp.Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà tình thương cho gia đình anh Huỳnh Ngọc Bi ở Hẽm 882, Quốc Lộ 1, Phường 2, Tp.Sóc Trăng.

Anh Huỳnh Ngọc Bi, là nạn nhân chât độc da cam, bẩm sinh, liệt một chân, thuộc gia đình có công với cách mạng, đang là hội viên Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Tp.Sóc Trăng. Gia đình anh rất nghèo, ba miệng ăn sống dựa vào thu nhập ít ỏi từ việc bán bán vé số của anh Bi.

Được hỗ trợ xây dựng ngôi nhà, anh Bi vui mừng bày tỏ: "Tôi rất cảm ơn chính quyền địa phương, các nhà mạnh thường quân, bà con họ hàng đã hỗ trợ cho tôi xây được căn nhà. Tôi nghĩ với thu nhập của gia đình tôi, việc có được một căn nhà như bây giờ tôi chỉ nghĩ mình nằm mơ. Nay có được tôi hết sức vui mừng".

Chương trình Nhịp cầu nhân ái trao nhà mái ấm tình thương
Ngôi nhà được xây dựng với diện tích 40 mét vuông, nền lát gạch men, vách xây tường, mái tôn, tổng kinh phí 55 triệu đồng; trong đó, chương trình Nhịp cầu nhân ái Đài PTTH Sóc Trăng vận động ông Nguyễn Thanh Sơn, cán bộ hưu trí ở Phường 2 hỗ trợ 30 triệu đồng, số tiền còn lại do anh em, họ hàng, hàng xóm của anh Bi giúp đỡ và hỗ trợ ngày công xây dựng.

Thầy Thích Minh Ngọc đại diện chùa Khánh sơn, tỉnh Hội Nạn nhân chất độc da cam đã ân cần thăm hỏi anh Huỳnh Ngọc Bi và vận động các mạnh thường quân đến hỗ trợ thêm gia đình anh Bi một bộ tủ quần áo, tủ ly, gạo và tiền mặt tổng trị giá 8,5 triệu đồng.

Cầm Thi
Cầm Thi
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z