Phật Giáo

Sóc Trăng: Trao nhà tình thương cho gia đình có 2 người khuyết tật

Thứ năm, 24/10/2016 | 08:49

Ngày 22/09/Bính Thân (22/10/2016) Nhóm từ thiện Akela và địa phương tổ chức buổi bàn giao căn nhà cho gia đình với tổng trị giá gần 60 triệu đồng từ sự vận động của Hội chữ thập đỏ và Hội nạn nhân chất độc da cam, trong đó có 10 triệu đồng của Ủy ban mặt trận tổ quốc thị xã, gần 20 triệu đồng của bà con lối xóm và thân nhân đóng góp ngày công và vật chất. 

Từ nội dung trên đường link trang Ban Thông tin Truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam:

Nhóm từ thiện Akela Tp HCM đã khảo sát và quyết định hỗ trợ cho gia đình bà Lê Thị Dễ ở ấp Tân Thành B – Vĩnh Hiệp – thị xã Vĩnh Châu. 
 
Sau hơn 40 năm khó khăn thiếu thốn, đối diện với bệnh tật của chồng con rồi cháu, bà không hề nghĩ đến điều gì ngoài lo sao có cái ăn cái mặc cho con cái. Khi chồng chết, nhìn căn nhà dột nát, bà mới ước làm sao để cất dựng lại và các thành viên nhóm từ thiện Akela đã biến ước mơ của bà thành hiện thực. Qua 2 tháng thi công, căn nhà xây đúc có chiều dài 12m ngang 4m đã được hoàn thành, trong niềm vui của mọi người.

Ngày bàn giao, bà Lê Thị Dễ cảm động nói lời cảm ơn đến đoàn cũng như chính quyền địa phương. Đặc biệt là em Tình vừa khuyết tật, vừa không nói được nhìn căn nhà biểu lộ sự vui mừng cứ quơ đôi tay không bình thường như mọi người ra phía trước. Ai cũng cảm động với hoàn cảnh này, nhất là hôm bàn giao còn tận mắt nhìn đứa bé gái của bà Dễ bị tật chân lại bị u xơ, nhóm sẽ tiếp tục hỗ trợ phẫu thuật điều trị cho bé.
 
Dịp này, Hội chữ thập đỏ thị xã đã trao thư cảm tạ và giấy khen cho nhóm từ thiện Akela. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z