Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 15/08/2016, 14:05 PM

Sóc Trăng: Trao nhà tình thương cho hộ nghèo

Ngày 12/07/Bính Thân (14/08/2016), tại ấp Hòa Bình (Hòa Tú 2 – Mỹ Xuyên), nhóm chị Phượng Akela và các bạn ở Tp.HCM, kết hợp cùng với Ban nhân dân ấp, tiến hành buổi trao tặng căn nhà tình thương, cho anh Lê Mộng Bảo vợ chết do bệnh ung thư, một mình nuôi 2 con ăn học bằng nghề chạy xe Honda.

Sau hơn một tháng thi công căn nhà có kết cấu cột xi măng, mặt trước xây, mái tol và vách tol tráng kẽm ngang 4m, dài 8m đã hoàn thành với tổng kinh phí gần 32 triệu đồng. Nhân dịp này, đoàn còn trao những phần quà của quán café Bi Bo và Thiện Tâm gồm: Gạo, mì gói, nước tương, bột nêm, vở học sinh và tiền mặt, cho 2 đứa con anh Bảo. Đoàn cũng hỗ trợ thêm 1.500.000 đồng cho anh Bảo nhân dịp vào nhà mới. 
 
Thay mặt chính quyền địa phương, ông Ngô Minh Quyền trưởng ban nhân dân ấp đã bày tỏ lòng biết ơn đối với đoàn đã quan tâm đến người dân của ấp và tạo điều kiện để hộ nghèo có cơ ngơi ổn định chí thú làm ăn.

Đại diện đoàn cũng ân cần động viên anh Bảo cố gắng khắc phục khó khăn, để tiếp tục nuôi 2 con ăn học đến nơi đến chốn. Riêng đứa con trai lớn của anh Bảo tên Lê Minh Hoàng Phúc học sinh lớp 11 Trường THPT Hòa Tú, là học sinh giỏi nhiều năm liền, đã được nhận học bổng tập đoàn Vingroup Thiện Tâm hàng tháng và sẽ được hỗ trợ suốt quá trình học đại học cho bé Phúc, nếu thi đậu vào bất kỳ trường nào. Anh Bảo cám ơn trước sự quan tâm nhiệt tình của nhiều chương trình đem cho gia đình anh vừa có cơ ngơi ổn định, vừa có điều kiện để con cái học hành tốt. 

Thiện Tâm 
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

Ngắm kiến trúc Chùa Bổ Đà - Trung Tâm phật giáo vùng Kinh Bắc

HomeAZ 29/05/2020, 11:17

Chùa Bổ Đà không chỉ là một trong những trung tâm Phật giáo lớn của Việt Nam mà còn có kiến trúc độc đáo, khác biệt so với các ngôi chùa truyền thống ở miền Bắc.

Chuyện cảnh giác - bị lừa khi làm từ thiện qua mạng

Gieo mầm thiện 21:28 31/05/2020

Những ngày gần đây, nhiều tấm lòng vàng thường xuyên đóng góp tiền, quà giúp đỡ các cơ sở thờ tự đang nuôi dưỡng trẻ em bị bỏ rơi rất bức xúc bởi họ đã bị nhiều cú lừa rất bài bản từ bọn bất lương đánh vào sự mất cảnh giác và lòng thương hại của những người tốt bụng này.

Nàng Ma Đăng Già trong nhạc, vũ, kịch

Gieo mầm thiện 14:03 31/05/2020

Nhìn lại, vô cùng may mắn cho chúng ta, vì nếu ngài Anan bước chệch ra đời, và nếu người trùng tuyên kinh không phải ngài Anan, kinh Phật sẽ không được ghi lại nhiều như bây giờ.

Những nguyên nhân giàu và nghèo trong cuộc sống

Gieo mầm thiện 13:31 31/05/2020

Bố thí và cúng dường là nhân lành để kết hoa trái ngọt phước báo giàu sang phú quý trong hiện tại và mai sau. Chính vì vậy, ngày hôm nay nhiều người khá giả, giàu có là nhờ phước báo bố thí và cúng dường.

Các cảnh giới tái sinh giúp người trợ niệm vãng sinh tìm hiểu

Gieo mầm thiện 12:59 31/05/2020

Lâm chung được vãng sinh về cực lạc có những biểu hiện sau: Tâm không loạn động; biết trước giờ chết; tự mình niệm Phật; mùi thơm lạ tỏa khắp nhà; có hào quang; tự nói kệ để khuyên dạy đệ tử...

Từ điển Phật học