Phật Giáo

Sóc Trăng: Trao nhà tình thương cho ông Trần Nhượng

Thứ năm, 03/01/2014 | 15:59

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà tình thương ở ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải đã hoàn tất. Trưa ngày 03/12/Quý Tỵ (03/01/2014), đoàn Nhịp cầu nhân ái của chùa Khánh Sơn (Sóc Trăng) kết hợp với Đài PT & TH Sóc Trăng, chính quyền địa phương xã Vĩnh Hải tiến hành buổi bàn giao.

Căn nhà với tổng diện tích 21m2, được xây cất theo kết cấu cột xi măng, nền phía trước lát gạch men và phía sau tráng xi măng, mái lợp tôn lạnh, tổng trị giá 36 triệu đồng.

Trong đó, quỹ của chương trình là 17 triệu đồng số còn lại là do bà Huỳnh Thị Nhân ủng hộ, bà Kim Tiến góp phần chi trả công xây dựng, các phật tử thiền viện Phật Châu và chùa Pháp Hoa đóng góp vào việc mua vật dụng như bàn ghế..

Như vậy, từ nay hộ ông Trần Nhượng đã có nơi ăn chốn ở khang trang từ tấm lòng của các vị sư và phật tử trong tỉnh.
 Ông Hoàng văn Hướng trao quyết định cấp nhà cho gia đình ông Trần Nhượng
Tại buổi lễ trao nhà, ông Hoàng văn Hướng - PCT UBND xã Vĩnh Hải đã chân thành cảm ơn chương trình Nhip cầu nhân ái quan tâm đến hộ nghèo không có nhà ở, góp phần cùng địa phương giải quyết kịp thời, để ông Trần Nhượng không phải lo lắng trong những tháng ngày còn lại của tuổi xế chiều. Sau đó, ông trao quyết định cấp nhà cho gia đình.

Thầy Thích Minh Ngọc đại diện chùa Khánh Sơn và chương trình Nhịp cầu nhân ái đã ân cần thăm hỏi ông Trần Nhượng, đồng thời kêu gọi các thành viên cùng góp phần giúp cho ông thêm số tiền hơn 2 triệu đồng.
 
Đây là đối tượng sau cùng của chương trình Nhịp cầu nhân ái trong năm Quý Tỵ, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện chuyến thăm đến những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh vào thời gian sau Tết Nguyên Đán năm Giáp Ngọ.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z