Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ sáu, 03/01/2014, 15:59 PM

Sóc Trăng: Trao nhà tình thương cho ông Trần Nhượng

Sau hơn 2 tháng thi công, căn nhà tình thương ở ấp Âu Thọ A, xã Vĩnh Hải đã hoàn tất. Trưa ngày 03/12/Quý Tỵ (03/01/2014), đoàn Nhịp cầu nhân ái của chùa Khánh Sơn (Sóc Trăng) kết hợp với Đài PT & TH Sóc Trăng, chính quyền địa phương xã Vĩnh Hải tiến hành buổi bàn giao.

Căn nhà với tổng diện tích 21m2, được xây cất theo kết cấu cột xi măng, nền phía trước lát gạch men và phía sau tráng xi măng, mái lợp tôn lạnh, tổng trị giá 36 triệu đồng.

Trong đó, quỹ của chương trình là 17 triệu đồng số còn lại là do bà Huỳnh Thị Nhân ủng hộ, bà Kim Tiến góp phần chi trả công xây dựng, các phật tử thiền viện Phật Châu và chùa Pháp Hoa đóng góp vào việc mua vật dụng như bàn ghế..

Như vậy, từ nay hộ ông Trần Nhượng đã có nơi ăn chốn ở khang trang từ tấm lòng của các vị sư và phật tử trong tỉnh.
 Ông Hoàng văn Hướng trao quyết định cấp nhà cho gia đình ông Trần Nhượng
Tại buổi lễ trao nhà, ông Hoàng văn Hướng - PCT UBND xã Vĩnh Hải đã chân thành cảm ơn chương trình Nhip cầu nhân ái quan tâm đến hộ nghèo không có nhà ở, góp phần cùng địa phương giải quyết kịp thời, để ông Trần Nhượng không phải lo lắng trong những tháng ngày còn lại của tuổi xế chiều. Sau đó, ông trao quyết định cấp nhà cho gia đình.

Thầy Thích Minh Ngọc đại diện chùa Khánh Sơn và chương trình Nhịp cầu nhân ái đã ân cần thăm hỏi ông Trần Nhượng, đồng thời kêu gọi các thành viên cùng góp phần giúp cho ông thêm số tiền hơn 2 triệu đồng.
 
Đây là đối tượng sau cùng của chương trình Nhịp cầu nhân ái trong năm Quý Tỵ, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện chuyến thăm đến những hoàn cảnh khó khăn bất hạnh vào thời gian sau Tết Nguyên Đán năm Giáp Ngọ.

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Đừng bao giờ nghĩ mình cao quý mà coi thường người khác

Gieo mầm thiện 09:29 18/02/2020

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Ăn chay giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu

Gieo mầm thiện 08:58 18/02/2020

Nhiễm trùng đường tiết niệu là bệnh tương đối phổ biến, đặc biệt là ở phụ nữ. Nghiên cứu mới đây cho thấy chế độ ăn chay có thể giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng đường tiết niệu.

Nhân duyên tin Phật của hai bà cháu

Gieo mầm thiện 08:34 18/02/2020

Trong tâm niệm Phật, tin Phật, tâm được thanh tịnh; tâm không niệm Phật, tin Phật thì là niệm ngũ dục, lục trần, tâm sẽ vẩn đục. Tâm nếu bất tịnh, thì làm sao có thể cảm ứng được?

Thần thức khi lìa khỏi thể xác đi về chỗ nào?

Gieo mầm thiện 08:33 18/02/2020

Vì thế trước và sau khi lâm chung, người thân chúng ta phải làm các phương pháp cứu độ, trong lúc người bệnh ở những giây phút yếu ớt, hơi thở đứt quãng, chúng ta không được di động, không được khóc lóc, kêu than.