Phật Giáo

Sóc Trăng: Trao quà và tạo việc làm cho những người hoàn lương

Thứ năm, 28/04/2018 | 07:39

Ngày 12/03/Mậu Tuất (27/04/2018), tại Hội trường công an phường 1, thị xã Vĩnh Châu, công an phường đã tổ chức buổi họp mặt các đối tượng trước đây thuộc diện quản lý, nay đã hoàn lương để trao quà. Buổi họp mặt có sự tham dự của đại diện chính quyền địa phương, Phòng Lao động Thương binh - Xã hội thị xã và ngân hàng chính sách xã hội.

Nhìn lại quá trình phấn đấu của những thanh niên trên và xét thấy họ có cố gắng thực hiện tốt lao động bằng chính khả năng với nghề nghiệp hiện có, Trưởng công an phường 1, Trần Hoàng Thử đã trao 9 phần quà trị giá 9 triệu đồng cho những thanh niên trên.

Trong thời gian tới, phòng công an sẽ kết hợp cùng với 2 đơn vị là phòng Lao động Thương binh - Xã hội thị xã, ngân hàng chính sách xã hội để tạo điều kiện cho họ tiếp tục an tâm hành nghề lương thiện nuôi sống bản thân và gia đình. 
 
Trước đây, lực lượng công an viên của phường còn kết hợp với Hội Chữ thập đỏ, vận động các nhà hảo tâm trao quà gồm gạo, tiền mặt cùng nhiều nhu yếu phẩm khác để trợ giúp các gia đình có con đang cải tạo hoặc mới được trả tự do. Mỗi phần quà có giá trị từ 150.000đ đến 300.000đ.
 
Việc làm này đã tác động mạnh mẽ đến tinh thần của những thanh niên từng một lần lầm lỡ. Qua đây, cũng để người dân nhận thức thêm một điều: Cán bộ công an không chỉ bảo vệ an toàn trật tự xã hội, mà còn tạo điều kiện giúp đỡ những đối tượng từng thuộc diện quản lý thay đổi hành động, lối sống để hoàn thiện bản thân ngày càng tốt hơn. 

Thiện Tâm - Đức Trung
PGVN
<
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z