Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ ba, 11/09/2018, 09:01 AM

Sóc Trăng: Trao tặng quà từ thiện tới 257 người khuyết tật, neo đơn

Mỗi phần quà trị giá trên 350.000 đồng gồm có: 10kg gạo, một thùng mì, một chai dầu ăn, một chai nước tương, một gói muối, một gòi đường, một gói hạt nêm knor, một chai dầu gió xanh, một chiếc khăn và một cái bánh trung thu. Tổng trị giá trên 70 triệu đồng. 

Đoàn từ thiện tỉnh Bình Dương, do Sư cô Thích Nữ Diệu Tâm trụ trì tịnh xá Ngọc Định, cùng gia đình phật tử Trần Lệ Hoa kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu tổ chức buổi trao quà cứu trợ tới 257 người khiếm thị, người khuyết tật, già yếu neo đơn, tại Trường THPT - THCS Khánh Hòa vào trưa ngày 30/07/Mậu Tuất (09/09/2018).
 
Ông Duy Quốc Dặm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ, đón tiếp đoàn và thăm hỏi đến các thành viên, sau đó phát quà, chia sẻ cùng bà con, mỗi phần quà trị giá trên 350.000 đồng gồm có: 10kg gạo, một thùng mì, một chai dầu ăn, một chai nước tương, một gói muối, một gói đường, một gói hạt nêm knor, một chai dầu gió xanh, một chiếc khăn và một cái bánh trung thu. Tổng trị giá trên 70 triệu đồng. 
 
Nơi đây Sư cô Diệu Tâm nhận xét, những hoàn cảnh của đối tượng thật đáng thương, dù chương trình trao quà cho người mù là chính, song đến nhận chỉ có một số ít người mù, còn lại là do đến một nơi khác để nhận quà vì trùng hợp. Có những trường hợp đoàn còn trích thêm tiền mặt để gởi tặng cho gia đình những người khuyết tật nặng.

Ghi nhận việc làm ý nghĩa của đoàn đối với vùng sâu, xa còn khó khăn, ông Duy Quốc Dặm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã, đã trao thư cảm tạ và chúc đoàn an lành. Hoàn mãn chương trình từ thiện ngày chủ nhật cuối tuần nhiều ý nghĩa.
 
Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ và những lưu ý trong thờ phụng

HomeAZ 23/10/2020, 14:52

Tượng Phật Bà Quan Âm bằng gỗ nổi bật với hình ảnh Phật Bà tay phải cầm nhành liễu, tay trái cầm bình nước cam lộ để cứu độ chúng sinh nơi biển khổ trần gian đã trở thành hình ảnh quen thuộc với mỗi người Phật tử chúng ta.

Cù lao Tân Quy - Chốn xanh yên bình đến lạ

Gieo mầm thiện 11:21 01/12/2020

Cù lao Tân Quy nằm giữa dòng sông Hậu, nơi có diện tích phần lớn thuộc huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long và một phần nhỏ thuộc huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh. Cù Lao nằm giữa vùng sông nước mênh mông với một gam màu xanh tươi của cây lá

Nghiệm lại 6 lời khuyên của GS John Vu về đại dịch nhân quả

Gieo mầm thiện 10:00 01/12/2020

Từng là Viện trưởng Viện Công nghệ sinh học, Đại học Carnegie Mellon (Mỹ), dịch giả, tác giả nổi tiếng Nguyên Phong - GS. John Vu còn đưa ra nhiều lời khuyên hữu ích về dịch Covid -19.

Chuẩn bị Hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận Sư bà Phương Dung là danh nhân Phật giáo tiêu của Việt Nam và tôn tạo lăng mộ “Sư bà Phương Dung”. UNBD huyện Thanh Trì đã có buổi chuẩn bị cho hội thảo khoa học về Sư bà Phương Dung và tu bổ, tôn tạo khu lăng mộ.

Đôi dòng cùng Tạp chí Nghiên cứu Phật học trong thời đại mới

Gieo mầm thiện 09:37 01/12/2020

Tạp chí Nghiên cứu Phật học giúp cho độc giả, Phật tử hiểu thêm về đạo Phật, nhất tâm tu đạo, học đạo, so sánh và đối chiếu để thu lượm được tinh hoa tri thức Phật giáo để góp phần xây dựng nước nhà, tốt đạo – đẹp đời.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo