Sóc Trăng: Trao tiền trợ giúp sửa chữa nhà và khởi công xây cầu

Thứ năm, 17/06/2018 | 07:33

Sáng ngày 01/05/Mậu Tuất (14/06/2018), ông Duy Quốc Dặm, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, đã đến nhà bà Tăng Thị Phol, ngụ tại khóm Giòng Me, thuộc phường 2 để chuyển số tiền của bà Kim Đinh và thân hữu tại Hoa Kỳ, trợ giúp cho gia đình sửa chữa lại nhà ở do thiệt hại trong cơn lốc xoáy vào trung tuần tháng 5 vừa qua.

Đại diện gia đình đã đón nhận và cảm ơn nhà hảo tâm cùng Hội Chữ thập đỏ đã kịp thời trợ giúp để gia đình có nhà ở ổn định. Được biết trong chương trình trợ giúp nhà ở lần này, UBND thị xã hỗ trợ mỗi hộ 3 triệu đồng, Tịnh xá Ngọc Châu Như hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng, riêng bà Kim Đinh và thân hữu hỗ trợ mỗi hộ 5 triệu đồng. Tính đến nay, số tiền hỗ trợ lên gần 50 triệu đồng, giúp những gia đình bị thiệt hại về nhà ở sửa lại cho chắc chắn và an tâm để tiếp tục làm ăn sinh sống.
 
Chiều cùng ngày, đại diện gia đình bà Kim Đinh và các thân hữu tại Hoa Kỳ đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ phường 1, phường Khánh Hòa và các ngành đoàn thể địa phương, tổ chức buổi lễ khởi công xây dựng cây cầu Châu Khánh - Khóm 7.

Cầu có chiều dài 25m, rộng 1,8m, ước tính kinh phí khoảng 70 triệu đồng. Đây là cây cầu nối liền 3 khóm của 2 phường, số lượng người qua lại trên cầu mỗi ngày rất đông, nhất là các cháu học sinh.
 
Nhận thấy cây cầu có vị trí rất quan trọng với người dân nơi đây, bà Kim Đinh và thân hữu đã phát tâm cùng địa phương xây dựng, hy vọng cầu sẽ sớm hoàn thành để mọi người qua lại an toàn hơn.

Thiện Tâm 
Thiện Tâm
Phật Giáo
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ