Phật Giáo

Sóc Trăng: Trợ giúp cho 2 bệnh nhân ung thư

Thứ năm, 06/01/2015 | 15:28

Mở đầu cho chuyến trợ giúp năm 2015, sáng ngày 16/11/Giáp Ngọ (06/01/2015), HT.Thích Thiện Sanh - Phó ban Thường trực BTS GHPGVN tỉnh Sóc Trăng, trụ trì chùa Khánh Sơn cùng các thành viên của Nhịp cầu nhân ái đã trao số tiền cho các bệnh nhân ung thư...

Đoàn đã đến ấp Cảng Buối, xã Hòa Đông, thị xã Vĩnh Châu, để trợ giúp 20,6 triệu đồng, cho bệnh nhân bị bệnh ung thư Ngô Thị Xuân và đến ấp Đặng Văn Đông, xã Vĩnh Hiệp, trợ giúp cho bệnh nhân Tăng Thị Won số tiền 21,7 triệu đồng.
 
Đợt này, tổng số tiền trợ giúp là 42,3 triệu đồng. Tại mỗi nơi đến, Hòa thượng và các thành viên trong đoàn đều thăm hỏi hoàn cảnh gia đình của mỗi bệnh nhân, đồng thời cũng hướng dẫn thêm một số bài thuốc nam có hiệu nghiệm, trong việc kết hợp điều trị cho những người mắc bệnh ung thư. Khuyên nhủ bệnh nhân nên chú tâm trì tụng danh hiệu các vị Phật. 

Trong chuyến đi đầu năm này, Hòa thượng dẫn đoàn nhằm mục đích phát động rộng mạnh phong trào trợ giúp tại cộng đồng, mở lối cho các thành viên cùng hợp tác, để liên hệ với những đơn vị có lòng hảo tâm thực hiện phẫu thuật miễn phí, cho những bệnh nhân đến với chương trình Nhịp cầu nhân ái.

Hòa thượng là tấm gương cho những thành viên trong đoàn và phật tử về tấm lòng từ bi theo lời dạy của đức Phật, sẵn sàng giúp đỡ những người nghèo khổ bất hạnh. Tuy tuổi đã cao, nhưng không ngại đường sá xa xôi đến với những vùng nông thôn, kịp thời trợ giúp cho những trường hợp thực sự cấp bách ngay từ tuần đầu năm mới, việc làm trên đã đem đến hy vọng cho những bệnh nhân nghèo vượt qua khó khăn.

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z