Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/04/2014, 14:28 PM

Sóc Trăng: Trợ giúp cho hai gia đình bệnh tật ở Lai Hòa

Phật Giáo

Những gia đình được trợ giúp đều xúc động và cảm ơn những món quà có ý nghĩa của nhóm từ thiện. Việc làm này, góp phần xoa dịu nỗi đau và tiếp sức cho đối tượng bệnh tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trong khi chờ đợi những chương trình lớn trợ giúp.

Sau khi đọc được những thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Bàng Thị Chư có đến hai người bị tai biến, một người nghi nhiễm chất độc da cam và em Phạm Thị Út Nhỏ bị tật nguyền mà còn mang trong người khối u, nhóm phật tử từ thiện chùa Vĩnh Khánh P.1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tinh thần "thương người như thể thương thân", nhanh chóng tiến hành buổi vận động, chỉ trong một ngày nhận được 3,5 triệu đồng và 50 kg gạo để giúp cho hai gia đình trên.
 
Đã có những tấm lòng hảo tâm như tiệm vàng Quốc Tín, bà Ngô Đức Vinh, bà Bùi Thị Lan, Lai Thị Lụa, Lai Thanh Bảo, chị Trần Thị Phương Loan, ông Đỗ Quảng Sện, quán cà phê Bi Bo, cùng một số chị em mua bán nhỏ trong chợ Vĩnh Châu đã phát tâm công đức, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khôn cùng của hai gia đình trên.

Tại những nơi đoàn đến hỗ trợ, chị Trương Phương Dung đại diện cho nhóm đều thăm hỏi động viên những người bệnh tật cùng người thân và trao phần quà trợ giúp cho gia đình.

Những gia đình được trợ giúp đều xúc động và cảm ơn những món quà có ý nghĩa của nhóm từ thiện. Việc làm này, góp phần xoa dịu nỗi đau và tiếp sức cho đối tượng bệnh tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trong khi chờ đợi những chương trình lớn trợ giúp.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Gieo mầm thiện 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Gieo mầm thiện 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Gieo mầm thiện 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Gieo mầm thiện 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học