Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ hai, 21/04/2014, 14:28 PM

Sóc Trăng: Trợ giúp cho hai gia đình bệnh tật ở Lai Hòa

Những gia đình được trợ giúp đều xúc động và cảm ơn những món quà có ý nghĩa của nhóm từ thiện. Việc làm này, góp phần xoa dịu nỗi đau và tiếp sức cho đối tượng bệnh tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trong khi chờ đợi những chương trình lớn trợ giúp.

Sau khi đọc được những thông tin về hoàn cảnh khó khăn của gia đình chị Bàng Thị Chư có đến hai người bị tai biến, một người nghi nhiễm chất độc da cam và em Phạm Thị Út Nhỏ bị tật nguyền mà còn mang trong người khối u, nhóm phật tử từ thiện chùa Vĩnh Khánh P.1, thị xã Vĩnh Châu, tỉnh Sóc Trăng đã thể hiện tinh thần "thương người như thể thương thân", nhanh chóng tiến hành buổi vận động, chỉ trong một ngày nhận được 3,5 triệu đồng và 50 kg gạo để giúp cho hai gia đình trên.
 
Đã có những tấm lòng hảo tâm như tiệm vàng Quốc Tín, bà Ngô Đức Vinh, bà Bùi Thị Lan, Lai Thị Lụa, Lai Thanh Bảo, chị Trần Thị Phương Loan, ông Đỗ Quảng Sện, quán cà phê Bi Bo, cùng một số chị em mua bán nhỏ trong chợ Vĩnh Châu đã phát tâm công đức, giúp đỡ hoàn cảnh khó khăn khôn cùng của hai gia đình trên.

Tại những nơi đoàn đến hỗ trợ, chị Trương Phương Dung đại diện cho nhóm đều thăm hỏi động viên những người bệnh tật cùng người thân và trao phần quà trợ giúp cho gia đình.

Những gia đình được trợ giúp đều xúc động và cảm ơn những món quà có ý nghĩa của nhóm từ thiện. Việc làm này, góp phần xoa dịu nỗi đau và tiếp sức cho đối tượng bệnh tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống và trong khi chờ đợi những chương trình lớn trợ giúp.
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

Tượng Phật gỗ an vị tại gia như thế nào cho đúng?

HomeAZ 04/01/2021, 12:16

Tượng Phật gỗ an vị tại gia là một nét đẹp truyền thống phổ biến của dân tộc Việt, tuy nhiên, việc an vị tượng Phật gỗ như thế nào cho đúng thi rất ít ai quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Thành đạo, Thế Tôn xuất hiện ở đời

Gieo mầm thiện 10:03 17/01/2021

Phật tử chúng ta đang vui mừng kỷ niệm ngày Thế Tôn thành đạo trong bối cảnh nhân loại càng thấm thía lời dạy của Đức Phật về bệnh khổ và sự xung đột, chỉ có lòng từ bi và hướng thiện mới có thể hóa giải được hận thù và tăng phước thêm cho con người.

Mùa mưa xứ Huế

Gieo mầm thiện 09:44 17/01/2021

Những cơn mưa thường bất chợt xuất hiện trên thành phố Huế vào mùa Đông. Người ta thường nói Huế mộng mơ, trầm lặng và buồn. Nay mưa càng khiến Huế buồn hơn. Mưa Huế không giống với những nơi khác.

Mẹ và những nỗi nhớ nao lòng

Gieo mầm thiện 09:28 17/01/2021

Nhà tôi dọn về nơi ở mới. Vợ tôi thu dọn tất cả vật dụng không còn sử dụng hay đã cũ kỹ để bán “ve chai”, trong đó có chiếc bàn máy may đạp chân hiệu “singer” của mẹ tôi cách nay đã trên 50 năm.

Chùa Pháp Hoa, Quảng Nam trao quà tới bà con khó khăn tại huyện miền núi Bắc Trà My

Gieo mầm thiện 20:56 16/01/2021

Hôm nay, ngày 16/1/2021, Chư Tăng, Ban Hộ tự, Ban Huynh trưởng GĐPT và Đạo hữu Phật tử chùa Pháp Hoa - Thị Xã Điện Bàn - Quảng Nam đã về tại chùa Trà Dương thuộc huyện miền Núi Bắc Trà My để trao gửi đến bà con có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương chuẩn bị đón tết Tân Sửu sắp đến.

Từ điển Phật học

Travel Mag