Phật Giáo

Sóc Trăng: Trợ giúp người già, người nghèo và trẻ em nhân ngày đầu năm mới

Thứ năm, 05/01/2015 | 12:37

Ông Đặng Minh Hoàng - Bí thư P.Bình Trị Đông (Q.Bình Tân, Tp.HCM) hướng dẫn đoàn gồm đại diện các ban ngành đoàn thể và công ty nhựa Đại Đồng Tiền, đến khóm Vĩnh Thành, P.Vĩnh Phước thị xã Vĩnh Châu ngày 12/11/Giáp Ngọ (02/01/2015) 

 
Tại văn phòng khu phố, đoàn đã tiếp xúc với 200 người thuộc diện trên và phát quà gồm đường, bột ngọt, mì gói, mền, thùng xô, nước tương, dầu ăn, tập học sinh, dầu gió tổng trị giá gần 70 triệu đồng.

 
Ông Phan Huỳnh Chí Thiện - Phó Chủ tịch UBND phường Vĩnh Phước, đón tiếp đoàn và chân thành cảm ơn tấm lòng của những người dân Tp.HCM xa xôi đã hướng về vùng sâu, vùng xa còn khó khăn trong ngày đầu năm.

Khảo sát các hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ vào đầu năm mới

Với mọi người ngay đầu năm mới ai cũng vui vẻ sum họp cùng gia đình hoặc tổ chức những chuyến đi du lịch xa, nhưng thành viên của Nhịp cầu nhân ái tỉnh Sóc Trăng lại đến với những vùng nông thôn sâu thuộc thị xã Vĩnh Châu vào ngày 11/11/2014 (01/01/2015)
 
Đoàn đến các xã Vĩnh Hiệp, một vùng căn cứ cách mạng nơi có nhiều gia đình còn gặp khó khăn, trong đó có 3 người bệnh và người già cần trợ giúp. Sau đó đến xã Lạc Hòa, Vĩnh Hải, Khánh Hòa, Hòa Đông. Tổng số hộ khảo sát là 12, trong đó có 4 người bệnh và già được trợ giúp trực tiếp trong chuyến khảo sát. 

Đoàn đã thống nhất 2 trường hợp của chị Tăng Thị Won ở ấp Đặng Văn Đông xã Vĩnh Hiệp và Ngô thị Xuân ở ấp Cảng Buối xã Hòa Đông cả hai đều mắc bệnh ung thư, sẽ tổ chức chuyến trợ giúp tới đây, để mở đầu cho hoạt động của năm 2015. 

Thành viên của Nhịp cầu nhân ái, đã chia sẻ với nhiều trường hợp trực tiếp khảo sát và hy vọng những hoàn cảnh đáng thương sẽ được sự quan tâm trợ giúp của nhiều nhà hảo tâm trong thời gian tới. 

Thiện Tâm

Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z