Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 23/01/2016, 08:06 AM

Sóc Trăng: Ủng hộ trên 29 tỷ đồng cho phong trào khuyến học, khuyến tài

Có thể nói năm 2015, là năm mà Hội khuyến học Vĩnh Châu được mùa vận động, nhiều đơn vị và cá nhân đã ủng hộ 29 tỷ 395 triệu đồng vào quỹ khuyến học, trong đó liên kết với các đơn vị hỗ trợ gần 2 tỷ đồng. 

Số tiền này phục vụ cho việc xây dựng cơ sở vật chất khang trang ở Trường PTCS Dân lập Bồi Thanh, mua sắm trang thiết bị, dụng cụ học tập, sách vở cho học sinh và hỗ trợ cho những học sinh nghèo vượt khó. Trao 2.970 suất học bổng trị giá 849.740.000 đồng. Điển hình cho công tác này là ông Sơn Quỳnh Na hiến 1.300 m2 đất xây trường Mầm non Vĩnh Tân, ông Kim Ke hiến 1.560 m2 đất xây dựng trường tiểu học Vĩnh Hiệp 2.

Đi đôi với những thành tích trên, Hội khuyến học thị xã cũng gặp không ít khó khăn, do một số cơ sở chưa thật sự chú trọng đến công tác khuyến học khuyến tài, nhất là việc xây dựng nguổn quỹ trong dòng họ, nên cộng đồng dân cư còn bỡ ngỡ với việc tham gia góp phần vào việc khuyến học, việc thu hội phí cũng hạn chế do cán bộ phụ trách không có định suất, không có kinh phí hoạt động, phần lớn đều sử dụng nhờ vào các ngành khác.
 
Đối với công tác thí điểm “gia đình học tập – dòng họ học tập – cộng đồng học tập và đơn vị học tập” 2014 -2015, tại Phường 1 và xã Vĩnh Hiệp bước đầu đạt được những kết quả đáng kể là góp phần cùng Thị xã đạt chuẩn phổ cập đúng độ tuổi, chất lượng giáo dục nâng lên, đổi mới phương pháp dạy học, thu hút học sinh đến trường, trình độ giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn khá cao.

Ban thường trực chi hội khuyến học tại 2 đơn vị thí điểm tích cực đến từng địa bàn ấp, điều tra, khảo sát, thực hiện mô hình, thống kê tổng hợp và so sánh mô hình trung ương áp dụng tại địa phương. Qua đó, cho thấy yêu cầu cao hơn, do một số nội dung không phù hợp với vùng miền, dẫn đến sự lúng túng khi thực hiện của cán bộ. Khó khăn lớn là không có kinh phí.
 
Cùng với thực hiện hoạt động chuyên môn, Hội khuyến học thị xã cũng chú trọng đến việc tạo điều kiện để cho học sinh nghèo vượt khó học tốt, qua những chương trình liên kết và thực hiện việc hướng dẫn trợ giúp cho một em học sinh bị bệnh tim được khám và phẫu thuật miễn phí trong thời gian tới. 

Thiện Tâm

TIN LIÊN QUAN

Lục Tổ Huệ Năng và câu chuyện truyền y bát

Gieo mầm thiện 16:13 24/02/2020

Lục Tổ Huệ Năng là thiền sư nổi tiếng trong lịch sử thiền tông Trung Hoa. Ngài không biết chữ nhưng lại là người kế tiếp Ngũ Tổ Hoằng Nhẫn khi còn là cư sĩ và trở thành vị Tổ thứ sáu thiền tông Trung Hoa.

Quả báo nhãn tiền của việc lãng phí thức ăn

Gieo mầm thiện 16:00 24/02/2020

Dương gian có rất nhiều người trẻ tuổi thích không ngừng mua rất nhiều thức ăn, ăn không hết thì bỏ đi. Âm luật địa phủ muốn bọn họ trải nghiệm hình phạt ăn không hết thì không nên mua mà lãng phí, nếu như mua rồi thì là phước báo của ngươi, cần phải ăn hết.

Đạo Phật và con đường dấn thân

Gieo mầm thiện 15:30 24/02/2020

Đạo Phật không phải là một tôn giáo như ta gọi bây giờ, mà là một con đường sáng để phá tan tối tăm mờ mịt, là một phương pháp giáo dục nhân cách sống đạo đức, từ bi và trí tuệ, giúp cho mọi người tự tin chính mình làm chủ bản thân, không lệ thuộc vào một đấng thần linh thượng đế.

Dành cả thanh xuân để làm từ thiện

Gieo mầm thiện 15:12 24/02/2020

“Người đàn ông tốt bụng” là cách gọi thân thương mà bà con nghèo dành cho anh Cao Văn Kha (ngụ ấp Hòa Long, xã Định Thành, H.Thoại Sơn, An Giang).