Phật Giáo

Sóc Trăng: Xây dựng cầu bắc qua kênh ấp Tân Thành A

Thứ năm, 22/10/2014 | 17:55

Ngày 29/09/Giáp Ngọ (22/10/2014), Tổ Từ thiện đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tiến hành khởi công xây dựng cầu qua con kênh KV4 ấp Tân Thành A, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu.

Đi vào đường làng heo hút của vùng nông thôn sâu, rồi đến con kênh KV4 ấp Tân Thành A, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, sẽ bắt gặp những chiếc cầu ván, rồi cầu khỉ cheo leo. Cách đây vài tháng, mấy em học sinh đi qua, trượt chân ngã xuống may mà vớ được mấy bẹ dừa nước để vào bờ.

Sau đó, cũng vào buổi trưa các em đi học do tay vịn cao hơn nên với không tới, lại lần nữa rơi xuống kênh. Một người đi thăm đồng, vừa nghe tiếng “đùng” quay lại thấy hai em rớt dưới kênh, vội chạy đến để vớt các em lên.
 
Trước tình hình như vậy là những thời điểm có người hoặc may mắn để không bị chìm, nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy, nên để đảm bảo an toàn cho các em đến trường, chị Mai Thị Lan - Tổ trưởng Tổ Từ thiện phường 1, thị xã Vĩnh Châu đã liên hệ cùng chú Nguyễn Văn Tư thành viên của Chi hội Bảo Hòa Tp.HCM, trao đổi cùng các nhóm thiện nguyện ở nước ngoài xin kinh phí để xây dựng cầu. 
 
 
Đến nay vật tư đã được tập kết tại bến sông và tổ từ thiện đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tiến hành khởi công vào ngày 29/09/Giáp Ngọ (22/10/2014)

Cầu sẽ xây dựng theo kết cấu bê tông cốt sắt chiều ngang 1,5m, dài 20m, 5 nhịp công ty TNHH Thuận Minh tỉnh Sóc Trăng thi công. Hy vọng cây cầu sớm hoàn thành, để người dân nơi đây không còn nỗi lo khi có con em đi học. 

Thiện Tâm
Thiện Tâm
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ

Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z