Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/10/2014, 17:55 PM

Sóc Trăng: Xây dựng cầu bắc qua kênh ấp Tân Thành A

Ngày 29/09/Giáp Ngọ (22/10/2014), Tổ Từ thiện đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tiến hành khởi công xây dựng cầu qua con kênh KV4 ấp Tân Thành A, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu.

Đi vào đường làng heo hút của vùng nông thôn sâu, rồi đến con kênh KV4 ấp Tân Thành A, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, sẽ bắt gặp những chiếc cầu ván, rồi cầu khỉ cheo leo. Cách đây vài tháng, mấy em học sinh đi qua, trượt chân ngã xuống may mà vớ được mấy bẹ dừa nước để vào bờ.

Sau đó, cũng vào buổi trưa các em đi học do tay vịn cao hơn nên với không tới, lại lần nữa rơi xuống kênh. Một người đi thăm đồng, vừa nghe tiếng “đùng” quay lại thấy hai em rớt dưới kênh, vội chạy đến để vớt các em lên.
 
Trước tình hình như vậy là những thời điểm có người hoặc may mắn để không bị chìm, nhưng không phải lúc nào cũng được như vậy, nên để đảm bảo an toàn cho các em đến trường, chị Mai Thị Lan - Tổ trưởng Tổ Từ thiện phường 1, thị xã Vĩnh Châu đã liên hệ cùng chú Nguyễn Văn Tư thành viên của Chi hội Bảo Hòa Tp.HCM, trao đổi cùng các nhóm thiện nguyện ở nước ngoài xin kinh phí để xây dựng cầu. 
 
 
Đến nay vật tư đã được tập kết tại bến sông và tổ từ thiện đã kết hợp cùng Hội Chữ thập đỏ, chính quyền địa phương tiến hành khởi công vào ngày 29/09/Giáp Ngọ (22/10/2014)

Cầu sẽ xây dựng theo kết cấu bê tông cốt sắt chiều ngang 1,5m, dài 20m, 5 nhịp công ty TNHH Thuận Minh tỉnh Sóc Trăng thi công. Hy vọng cây cầu sớm hoàn thành, để người dân nơi đây không còn nỗi lo khi có con em đi học. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

Tượng Phật Di Lặc bài trí trong nhà sao cho hợp lý?

HomeAZ 30/09/2020, 15:17

Tượng Phật Di Lặc được bài trí trong nhà ở không chỉ giúp mang bình an, an lạc tới gia đình mà còn giúp gia chủ bày tỏ lòng thành kính đối với chư Phật, học theo hạnh các ngài để sống tốt từng ngày.

Chú Đại Bi: Hòa thượng Tuyên Hóa giảng giải từ câu 21 đến 30

Gieo mầm thiện 10:11 30/09/2020

Quý Phật tử được nghe biết tên của chú Đại Bi lại còn được trì tụng thần chú với một lòng chí thành, thật là một cơ hội trăm ngàn vạn kiếp mới có một lần, rồi lại được thiện tri thức chỉ dẫn, cách thức đọc tụng, thọ trì, tu trì nữa. Lành thay cho quý Phật tử!

Ý nghĩa của tín ngưỡng Dược Sư

Gieo mầm thiện 09:31 30/09/2020

Tín ngưỡng Dược Sư là một hình thái tín ngưỡng về một cõi Tịnh độ, nó tạo nên ý nghĩa trung tâm của kinh Dược Sư. Tín ngưỡng này được hình thành ngay vào thời kỳ đầu khi đạo Phật truyền vào Trung Quốc.

Chùa Minh Đạo cùng trẻ em tàn tật mồ côi đón Trung thu

Gieo mầm thiện 08:52 30/09/2020

Sáng ngày 28/9, chư Tăng và Phật tử chùa Minh Đạo (Quận 3, Tp.HCM) đã tổ chức lễ hội Tết Trung Thu cho các bé khuyết tật tại Trung tâm bảo trợ trẻ tàn tật mồ côi Thị Nghè, quận Bình Thạnh.

Học tinh thần bố thí cao thượng của Bồ Tát

Gieo mầm thiện 08:49 30/09/2020

Tất cả mười phương chư Phật đều bắt đầu con đường giác ngộ bằng một hạnh đầu tiên là bố thí. Cũng vậy, một ngàn vị Phật quá khứ của hiền kiếp, mỗi vị trong lúc phát Bồ đề tâm (tức tâm cầu thành Phật) lần đầu tiên, đều là đang bố thí cúng dường cho một đức Phật nào đó.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo