Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 31/03/2016, 11:56 AM

Sóc Trăng: Xây dựng cầu Tà Men xã Lai Hòa

Sáng ngày 22/02/Bính Thân (30/3/2016), bà Nguyễn Thu Hương, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Sóc Trăng; ông Lê Thanh Trí, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hậu Giang, cùng lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ thị xã Vĩnh Châu, ông Hồ Thanh Hùng, Chủ tịch UBND xã Lai Hòa và nhân dân trong ấp Xẻo Cốc, tham dự lễ khởi công xây dựng cầu Tà Men thuộc vùng sâu ấp Xẻo Cốc. 

 
Đây là cây cầu, nối liền 2 ấp Xẻo Xu và Xỏe Cốc có chiều dài hơn 20 mét, ngang 2 mét, được nhân dân bắc ngang kênh bằng cây tràm, cứ vài năm phải thay cây mới và việc giao thông nơi đây cũng rất khó khăn, khi mùa mưa về đường sá đầy sình đất, qua cầu trơn trợt, có trường hợp ngã xuống lòng kênh.

Do vậy, khi được sự quan tâm của tỉnh hội tìm nguồn đầu tư, Hội Chữ thập đỏ thị xã, chính quyền địa phương và người dân rất vui mừng. Ông Lê Thanh Trí đã nói lên việc góp phần cùng địa phương thực hiện việc xây cầu, là một việc làm cần thiết, đồng thời cũng thể hiện tình đoàn kết giao lưu giữa 2 tỉnh. Được biết dự tính kinh phí khoảng 60 triệu đồng, trong đó Hội Chữ thập đỏ Hậu Giang tài trợ 40 triệu, còn lại là nhân dân địa phương đóng góp.

Ông Thạch Nhạc đại diện cho người dân đã bày tỏ sự biết ơn của các ngành các cấp, lãnh đạo địa phương và nhất là đơn vị tài trợ, đã giúp cho người dân vùng sâu, vùng xa này có điều kiện đi lại dễ dàng hơn. 

Ông Thạch Sa Ny đại diện nhà thầu thi công, hứa sẽ đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành kịp chào mừng Bầu cử Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới. 

Thiện Tâm
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

Tượng Phật Bà Quan Âm mang ý nghĩa gì?

HomeAZ 23/09/2020, 17:20

Tượng Phật Bà Quan Âm ngày nay được điêu khắc dưới nhiều hình dạng khác nhau như: mẫu tượng gỗ Quan Âm bồ tát với Rồng, gậy như ý, bình cam lộ,…Mỗi hình dáng Phật đều mang nét đẹp độc đáo và ý nghĩa riêng nhưng chung quy lại là đem đến sự tích cực cho gia chủ.

Chùa Vạn Niên: Nét trầm mặc giữa lòng thủ đô

Gieo mầm thiện 08:33 29/09/2020

Song hành với Thăng Long - Hà Nội, chùa Vạn Niên tọa lạc tại khu vực phía Tây của Hồ Tây - thuộc phường Xuân La, quận Tây Hồ, ngôi chùa vẫn mang những nét cổ kính và tĩnh đạm nơi cửa Phật giữa không gian hối hả, nhộn nhịp chốn Hà Thành.

Tòa soạn Tuổi Trẻ Cười Online xin lỗi bạn đọc

Gieo mầm thiện 08:30 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, trong trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của báo điện tử Tuổi Trẻ đã có lời xin lỗi bạn đọc về bài viết và tranh minh họa về câu chuyện chùa online với những thông tin và hình ảnh không phù hợp.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông kiến nghị xử lý Ban biên tập báo Tuổi trẻ

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Ngày 28/9/2020, Ban Trị sự GHPG tỉnh Đắk Nông đã có đơn thư kiến nghị gửi Ban Tuyên giáo Trung ương; Bộ Thông tin và Truyền thông; Ban Tôn giáo Chính phủ; Hội đồng Trị sự GHPGVN; Ban Tuyên giáo Thành ủy TP HCM về việc Báo Tuổi trẻ cười xúc phạm hình ảnh Đức Phật.

Hành vi xúc phạm Phật giáo trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười khó lòng chấp nhận

Gieo mầm thiện 08:00 29/09/2020

Hòa thượng Thích Gia Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự TƯ GHPGVN, Trưởng ban Thông tin Truyền thông TƯ GHPGVN cho rằng hành vi đăng tải bài viết trên trang phụ trương Tuổi Trẻ Cười của Báo Tuổi Trẻ là xúc phạm đến Phật giáo và quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân Phật tử.

Từ điển Phật học

Phật Giáo
Phật Giáo