Phật Giáo

Sôi động khóa tu tuổi trẻ “cảm ơn cuộc đời”

Thứ năm, 02/05/2013 | 09:54

Khác với những phút giây lắng đọng, xúc động trong đêm hoa đăng “Kết nối yêu thương" ở ngày khai mạc, đến ngày tu học thứ 2 này các tu sinh đã có những trải nghiệm hết sức sôi động, hào hứng với nhiều hoạt động văn nghệ, ngoại khóa đặc sắc.

Ngày 28/04/2013 (nhằm ngày 19/03/Quý Tỵ ) tại chùa Sủi, Gia Lâm, Hà Nội khóa tu tuổi trẻ “Cảm ơn cuộc đời” do CLB Hà Nội 14 Chữ tổ chức đã bước sang ngày thứ 2 với nhiều chương trinh tu học cũng như hoạt động ngoại khóa đặc sắc và hấp dẫn.

Khác với những phút giây lắng đọng, xúc động trong đêm hoa đăng “Kết nối yêu thương" ở ngày khai mạc, đến ngày tu học thứ 2 này các tu sinh đã có những trải nghiệm hết sức sôi động, hào hứng với nhiều hoạt động văn nghệ, ngoại khóa đặc sắc.

Đúng 4h 30 phút sáng, tiếng chuông chùa ngân vang đánh thức các bạn trẻ bước vào thời tụng kinh buổi sáng.

Chia sẻ về trải nghiệm mới mẻ này phật tử Liên Hà cho biết “Ở nhà vào giờ này mình vẫn đang còn say giấc, thế nhưng tham gia khóa tu mình đã được các sư thầy hướng dẫn ngồi thiền, niệm Phật, đem đến sự an lạc cho thân tâm”.

Ngay sau đó các bạn trẻ đã được tham gia đi thiền hành dạo bước thảnh thơi. TT.Thích Thanh Phương (trụ trì chùa Sủi) chia sẻ “Thiền không phải chỉ là tĩnh tọa, mà trong cả bốn oai nghi đi, đứng, nằm, ngồi khi nào tâm ta an trú trong hiện tại thì ngay lúc đó chúng ta đang Thiền”.

Dưới sự hướng dẫn của Thầy các bạn trẻ đã được thực tập phương pháp thiền hành an lạc trong từng bước chân “Chân trái bước lên cho con an lạc thảnh thơi, chân phải cất lên cho con biết san sẻ cúng dường”.

Cũng trong buổi sáng, ĐĐ.Thích Lệ Minh (UV BTS Thành hội Phật giáo Tp.HCM) đã chia sẻ đến các tu sinh thời Pháp thoại “Sự vĩ đại của đức Phật”. Lắng nghe buổi giảng Pháp các bạn trẻ đều đã có những hiểu biết về sự Đản sinh, giác ngộ của đức Phật cũng như hạnh nguyện từ bi, cứu khổ độ đời của Người.

Cùng ngày các tu sinh cũng đã tham gia các hoạt động ngoại khóa hấp dẫn như: Tô tranh đức Phật đản sinh, tô tượng đức Quán Âm Bồ tát trước khi cùng nhau giao lưu văn nghệ Phật giáo và thể hiện tài năng của các chúng trong chương trình “Phật ca - Cảm ơn cuộc đời”.

Sôi động hơn cả là đêm lửa trại “Gắn kết yêu thương” cùng phần thi nhảy sạp diễn ra cuối ngày.

Phật tử Tùng Lâm cho biết “Mình thật sự rất ấn tượng với các hoạt động ngoại khóa của khóa tu, không chỉ có những phút giây lắng đọng trong Phật pháp bọn mình còn được tham gia nhiều trò chơi, hoạt động hấp dẫn, phù hợp với tuổi trẻ”.

Được biết, ngày thứ 3 của khóa tu sẽ tiếp tục diễn ra các hoạt động sinh hoạt bổ ích, hấp dẫn khác như: Dâng hương tưởng niệm và tìm hiểu về cuộc đời danh nhân, Thánh thơ Cao Bá Quát, sinh hoạt ngoại khóa Gameshow “Phật pháp trong tôi” và tổ chức trao giải thưởng các phần thi đã diễn ra tại khóa tu trước khi cử hành lễ bế mạc.
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Minh Tuấn

Minh Tuấn
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z