Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ năm, 10/04/2014, 14:52 PM

Sơn La: Hội nghị triển khai công tác tổ chức Đại lễ Phật đản PL.2014

Phật Giáo

BTS GHPGVN tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Phật đản PL.2558 - DL.2014 vào ngày 07/03/Giáp Ngọ (06/04/2014) tại Hội trường Khách sạn Công Đoàn tỉnh Sơn La.

Đại lễ Phật đản (Vesak) là lễ hội văn hóa của Phật giáo đã được Đại Hội đồng Bảo An LHQ công nhận là ngày lễ hội văn hóa tôn giáo của thế giới. Năm nay Đại lễ Phật đản Liên Hợp Quốc Vesak PL.2558 – DL.2014 do Giáo hội Phật giáo Việt Nam đăng cai tổ chức trọng thể tại chùa Bái Đính, tỉnh Ninh Bình.

BTS GHPGVN tỉnh Sơn La đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác Phật đản PL.2558 - DL.2014 vào ngày 07/03/Giáp Ngọ (06/04/2014) tại Hội trường Khách sạn Công Đoàn tỉnh Sơn La.
 TT.Thích Thanh Quyết chủ trì Hội nghị
Chủ trì Hội nghị có TT.Thích Thanh Quyết - Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Sơn La, cùng Chư tôn đức tăng, ni và quý nam nữ cư sĩ phật tử trong Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Sơn La.

Cuộc họp còn có sự tham dự của Đại diện Sở VHTT và Du lịch, công an tỉnh, phòng Tôn giáo - Sở Nội vụ, Mặt Trận tỉnh Sơn La.

Mở đầu Hội nghị, TT.Thích Thanh Quyết phát biểu triển khai công tác Phật đản và đại lễ cầu siêu các anh hùng liệt sĩ, chiến sĩ đồng bào nhân ngày 27/07 tại nhà tù Sơn La. Đây là lần đầu tiên Sơn La tổ chức Đại lễ Phật đản nên BTS cần chuẩn bị và phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp để Đại lễ được thành tựu viên mãn.
 Đại diện chính quyền phát biểu
Tiếp đến, ĐĐ.Thích Minh Giác nêu kế hoạch tổ chức Phật đản và danh sách BTC Phật đản và cầu siêu. Đại lễ Phật đản được tổ chức tại 3 địa điểm: Tp.Sơn La, huyện Mộc Châu và huyện Mai Sơn.

Cư sĩ Nguyễn Mạnh Hùng báo cáo các công tác phật sự và công tác chuẩn bị cho đại lễ Phật đản sắp tới.

TT.Thích Thanh Ân thay mặt Ban Trị sự triển khai, giải đáp các thắc mắc của tăng, ni, phật tử hỏi về công tác tổ chức Phật đản.

Ông Nguyễn Anh Tuấn - Phó Giám đốc VHTT & DL phát biểu ý kiến: Nhất trí và ủng hộ công tác tổ chức đại lễ Phật đản. Ông Tuấn nhấn mạnh, Sơn La là tỉnh miền núi có 12 dân tộc nên phật tử cũng nhiều tầng lớp và cần sự gắn kết chặt chẽ để tạo nên khối đoàn kết dân tộc trên toàn tỉnh Sơn La.
 Quang cảnh phiên họp
Trải qua hơn 2 giờ đồng hồ, với rất nhiều ý kiến phát biểu đóng góp để GHPGVN tỉnh Sơn La hoàn thành tốt nhiệm vụ. BTS GHPGVN tỉnh Sơn La mới thành lập cách đây 4 tháng nhưng đã đi vào hoạt động và hoàn thành được những phật sự đáng kể góp phần xây dựng Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Sơn La nói riêng và Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung ngày càng phát triển vững mạnh đúng với phương châm của Giáo hội: “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”.

Diệu Minh
Phật Giáo

TIN LIÊN QUAN

Tu như cứu lửa cháy dầu

Phật sự địa phương 11:29 07/07/2020

Việc tu thì dựa vào sự thực hành của mình. Như uống nước, khi chưa uống thì bạn không biết mùi vị của nó, uống xong rồi mới biết được mùi vị của nước như thế nào. Có thực hành mới chuyển hóa được phiền não khổ đau.

Ai làm mình khổ?

Phật sự địa phương 10:51 07/07/2020

Trong kinh Phật dạy, “cái khổ lớn nhất của con người không phải do thiếu ăn, thiếu mặc, làm con trâu, con bò, kéo cày, kéo xe, chưa chắc là khổ; bị đoạ làm súc sanh, quỷ đói, chưa chắc là khổ, mà cái khổ lớn nhất của con người là vô minh, mê muội, không biết lối đi mới thật là khổ.

Ý nghĩa và lợi ích khi trì chú Văn Thù Sư Lợi Bồ tát

Phật sự địa phương 10:00 07/07/2020

Thần chú Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là một trong những thần chú quan trọng trong Phật giáo Đại Thừa, đại diện cho sự hoàn hảo của trí tuệ, sự khôn ngoan siêu việt. Tượng trưng cho khả năng sử dụng sự khôn ngoan của Bồ tát để vượt qua bất kỳ ảo tưởng và đau khổ nào mà chúng sinh phải trải qua.

Ấn Quang Đại Sư khai thị về ăn chay, phóng sanh, niệm Phật và dứt trừ nghiệp sát hại

Phật sự địa phương 09:58 07/07/2020

Muốn diệt nghiệp sát quá khứ và hiện tại, chúng ta phải ăn chay không sát sinh, lại chí thành niệm Phật A Di Đà và Bồ Tát Quán Thế Âm thì nhất định tiêu trừ nhanh chóng, lại được tăng trưởng công đức và trồng căn lành.

Từ điển Phật học