Phật Giáo

Sri Lanka: Các nhóm cực đoan đe dọa tấn công Hòa thượng Watareka Vijitha Thero

Thứ năm, 21/06/2014 | 14:09

Hòa thượng Watareka Vijitha Thero, vị Danh tăng Phật giáo Sri Lanka, một trong những người vận động cho sự hòa hợp giữa các tôn giáo, Ngài đã bị tấn công với những vết thương cắt, và đã được nhập viện ở Sri Lanka.

Sau một cuộc gọi điện thoại nặc danh trên đường dây nóng khẩn cấp, cảnh sát vội vã đến hiện trường để tìm các nhà sư bị đánh đập. 

Cảnh sát địa phương cho biết, sáng 19/6 Hòa thượng Watareka Vijitha Thero đã bị bắt cóc và bị đánh đập với những vết thương cắt tại khu vực Thị trấn Bandaragama.
 
Ngài được bệnh viện Panadura tiếp nhận điều trị và sau đó được chuyển đến Bệnh viện quốc gia Colombo để điều trị thêm.

Theo thông tin nhận được từ cảnh sát Panadura cho biết, Cảnh sát địa phương đã tìm thấy Hòa thượng Watareka Vijitha Thero bị trói tay chân vào sáng sớm 19/6 bên lề đường thuộc khu vực Hirana.

Hòa thượng Watareka Vijitha Thero bị đe dọa bởi Galagodaaththe Gnanasara, Tổng thư ký lãnh đạo của các nhóm cực đoan vào tháng Tư trong một cuộc họp báo giữa các tôn giáo ông được tổ chức với các nhà lãnh đạo Hồi giáo.

Các nhà lãnh đạo quân sự BBS mở cuộc họp báo để xin lỗi Hòa thượng Watareka Vijitha Thero. Hòa thượng nói với Cảnh sát đảo Slave rằng người ta xin lỗi tôi vì mối đe dọa đến cuộc sống của mình.

Đầu tháng này, lãnh đạo BBS đe dọa luật sư, cựu Ủy viên của Đảng Liên Hợp Quốc (UNP) phía nam tỉnh ủy viên Hội đồng Luật sư Maithri Gunarathna,  người đã đại diện cho chư Tăng là nạn nhân, tại các cơ quan Tòa án.

Cảnh sát Panadura đã bắt đầu điều tra các cuộc tấn công Hòa thượng Watareka Vijitha Thero.

Thích Vân Phong
Thích Vân Phong
BÌNH LUẬN
Tháng năm
Tháng
Ngày
Giờ
Tự điển Phật học được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z
A B C D E F G H I J K L M N O P Q R S T U V W X Y Z