Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

Thứ bảy, 21/06/2014, 14:09 PM

Sri Lanka: Các nhóm cực đoan đe dọa tấn công Hòa thượng Watareka Vijitha Thero

Hòa thượng Watareka Vijitha Thero, vị Danh tăng Phật giáo Sri Lanka, một trong những người vận động cho sự hòa hợp giữa các tôn giáo, Ngài đã bị tấn công với những vết thương cắt, và đã được nhập viện ở Sri Lanka.

Sau một cuộc gọi điện thoại nặc danh trên đường dây nóng khẩn cấp, cảnh sát vội vã đến hiện trường để tìm các nhà sư bị đánh đập. 

Cảnh sát địa phương cho biết, sáng 19/6 Hòa thượng Watareka Vijitha Thero đã bị bắt cóc và bị đánh đập với những vết thương cắt tại khu vực Thị trấn Bandaragama.
 
Ngài được bệnh viện Panadura tiếp nhận điều trị và sau đó được chuyển đến Bệnh viện quốc gia Colombo để điều trị thêm.

Theo thông tin nhận được từ cảnh sát Panadura cho biết, Cảnh sát địa phương đã tìm thấy Hòa thượng Watareka Vijitha Thero bị trói tay chân vào sáng sớm 19/6 bên lề đường thuộc khu vực Hirana.

Hòa thượng Watareka Vijitha Thero bị đe dọa bởi Galagodaaththe Gnanasara, Tổng thư ký lãnh đạo của các nhóm cực đoan vào tháng Tư trong một cuộc họp báo giữa các tôn giáo ông được tổ chức với các nhà lãnh đạo Hồi giáo.

Các nhà lãnh đạo quân sự BBS mở cuộc họp báo để xin lỗi Hòa thượng Watareka Vijitha Thero. Hòa thượng nói với Cảnh sát đảo Slave rằng người ta xin lỗi tôi vì mối đe dọa đến cuộc sống của mình.

Đầu tháng này, lãnh đạo BBS đe dọa luật sư, cựu Ủy viên của Đảng Liên Hợp Quốc (UNP) phía nam tỉnh ủy viên Hội đồng Luật sư Maithri Gunarathna,  người đã đại diện cho chư Tăng là nạn nhân, tại các cơ quan Tòa án.

Cảnh sát Panadura đã bắt đầu điều tra các cuộc tấn công Hòa thượng Watareka Vijitha Thero.

Thích Vân Phong

TIN LIÊN QUAN

Lòng từ bi trong giáo dục

Quốc tế 09:21 24/02/2020

Giáo dục Phật giáo đầy đủ hai mặt. Một mặt giáo dục con người xã hội về các trách nhiệm, giao tiếp… để sống hòa nhập giữa cá nhân và xã hội; một mặt chú trọng con người toàn vẹn. Nền giáo dục này trọn vẹn cả trí lẫn tâm.

Hành thập thiện cho đời tươi sáng

Quốc tế 09:02 24/02/2020

Hành thập thiện nghĩa là sống theo mười điều thiện gồm: không sát sanh, không lấy của không cho, không tà hạnh trong các dục, không nói láo, không nói hai lưỡi, không nói lời độc ác, không nói lời phù phiếm, không tham dục, không sân hận, có chánh kiến.

Ý nghĩa kiết thất và đả thất

Quốc tế 08:10 24/02/2020

Kiết thất, đả thất và kết kỳ niệm Phật ý nghĩa không khác nhau. Cả ba danh từ này, đều có một ý nghĩa chung là hành giả tránh bớt duyên trần để yên tu.

Tiết Thanh minh bàn việc di dời mộ phần

Quốc tế 08:06 24/02/2020

Ngày nay, Tết Thanh Minh cũng là dịp để nhiều gia đình bàn tính đến việc di dời mộ phần ông bà cha mẹ đến “nơi ở mới” thuận theo cuộc sống của con cháu.