Thứ tư, 24/04/2019 11:03 (GMT +7)

| Hà Nội 34°C /57%

DỮ LIỆU
Phật Giáo
Thứ tư, 22/02/2017, 09:07 AM

Sri Lanka: Chính phủ chú trọng bảo vệ chính pháp, phát triển đạo Phật

Cư sĩ Maithripala Sirisena Tổng thống Sri Lanka đã phát biểu rằng Chính phủ quốc gia này sẽ thực hiện đầy đủ trách nhiệm và bổn phận để bảo vệ chính pháp và phát triển đạo Phật một cách thực tế và thiết thực hơn.

Tổng thống Sri Lanka đã phát biểu như vậy trong buổi lễ khánh thành bức tượng Phật Samadhi cao 11m ở Nape Sri Bodhirukkarama Viharaya, Kegalle.

Buổi lễ diễn ra vào ngày 20/02/2017, dưới sự tham dự của Hòa thượng Niyangoda Vijithasiri Thera, vị lãnh đạo lãnh đạo tôn giáo của nhánh Malwatta, và sự bảo trợ của Cư sĩ Maithripala Sirisena Tổng thống Sri Lanka, cùng với sự hiện diện tham dự của 500 thành viên tăng đoàn.
 
Hòa thượng Niyangoda Vijithasiri Thera, vị lãnh đạo lãnh đạo tôn giáo của nhánh Malwatta, Cư sĩ Maithripala Sirisena Tổng thống Sri Lanka và một số vị lãnh đạo Chính phủ và Phật giáo cùng khánh thành bức tượng Phật Samadhi.


Tòa nhà Jayasumanaramaya được kiến tạo vào năm 1896, do đại lão Hòa thượng trưởng tăng đoàn Nayaka Omanthe Abhayathissa Mahanahimi sáng lập.

Việc trùng tu tái tạo ngôi Dharma Mandiraya được sự tài trợ của Hòa thượng Sok In Von Mahanahimi, phương trượng trụ trì Yakshasa, Phật giáo Hàn Quốc.

Vân Tuyền (Nguồn: PMD News)

TIN LIÊN QUAN

Tăng ni trẻ chuẩn bị cho con đường hoằng pháp trong tương lai

Quốc tế 10:00 29/03/2020

Một vị Giáo thọ sư đã dạy: “Chúng ta phải lấy danh từ “tu sĩ” trùm lên tất cả các sĩ khác, như Tiến sĩ, Thạc sĩ…, tất cả học vị, bằng cấp thế gian, được như vậy mới mong đem lại an lạc hạnh phúc cho chính mình và tha nhân.”

Quán cảm giác

Quốc tế 09:57 29/03/2020

Quán chiếu về sự sanh khởi của dòng cảm xúc, ta thấy rất rõ cảm xúc luôn luôn diễn ra theo chiều hướng nước chảy xuống, tìm chiều thuận để bám vào. Thuận hợp mắt, hợp tai, hợp mũi, hợp miệng, hợp thân nó sẽ vướng dính với nhau. Không hợp phải tách ly như lực ly tâm.

Hai loại chánh kiến

Quốc tế 09:46 29/03/2020

Chánh kiến được định nghĩa là yếu tố dẫn đầu, cũng như sự xuất hiện của mặt trời vào buổi bình minh, tạo ra sự sinh sôi nảy nở, phát triển của các loài thảo mộc, con người và thế giới động vật nói chung. Nếu không có ánh sáng mặt trời thì bình minh không có mặt, các chủng loài sống trong bóng tối.

Bí quyết chữa bệnh của người dân Himalaya: Ăn chay, cầu nguyện và yêu thương

Quốc tế 09:33 29/03/2020

Bệnh tật có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân, song chế độ ăn uống, các yếu tố môi trường đóng một vai trò nhất định. Đặc biệt các y sư (thầy thuốc) vùng Himalaya tin rằng từ bi (tình yêu thương nhân ái) còn là một phần không thể thiếu để có được sức khỏe và hạnh phúc.